Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập344
 • Máy chủ tìm kiếm33
 • Khách viếng thăm311
 • Hôm nay75,452
 • Tháng hiện tại1,129,390
 • Tổng lượt truy cập29,994,431

Tôi bị sưng nề ở lưng dưới và bụng sau khi hút mỡ sóng siêu âm, cộng thêm nâng mông, thu nhỏ ngực và treo ngực sa trễ

Ba tuần rưỡi trước tôi đã đi hút mỡ sóng siêu âm ở vùng thân giữa: lưng, cánh tay và má đùi trong. Tôi cũng làm cả nâng mông, thu gọn ngực và treo ngực sa trễ. Trước đó tôi đã tập luyện chăm chỉ trong một năm và giảm được khoảng 10 kg. Tôi cao 1m61 và nặng 63 kg trước khi làm phẫu thuật. Kể từ lúc làm phẫu thuật đến giờ tôi giảm tổng cộng 5kg. Tôi tự hỏi tại sao lưng dưới và bụng dưới vẫn còn sưng nề? Như thế có bình thường không? Các vết bầm tím đã tan hết rồi và tôi vẫn đang mặc đồ bó. Tôi có nên lo lắng vì vẫn còn bị sưng không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Sưng nề sau 3 tuần rưỡi là bình thường

Chiếu theo mức độ phẫu thuật mà bạn đã trải qua, thì sưng nề ở những khu vực được hút mỡ 3 tuần rưỡi sau phẫu thuật không có gì bất ngờ. Ngay cả với hút mỡ có hỗ trợ sóng siêu âm hiện đại, thì sưng ở mô vẫn có thể mất 2-3 tháng mới khỏi hoàn toàn.

Bạn nên tiếp tục mặc đồ nịt ôm sát mọi lúc và chủ động làm theo lời dặn của bác sĩ, đến tái khám đầy đủ. Hãy kiên nhẫn hết mức có thể.

Sưng nề ở lưng và bụng dưới sau khi thực hiện nhiều thủ thuật cùng lúc

Vẫn còn quá sớm trong quá trình hồi phục, có thể mất đến 6 tháng mới nhìn thấy được kết quả cuối cùng, vậy nên mong bạn hãy kiên nhẫn. Ở giai đoạn hiện tại, sưng viêm là bình thường, cho dù là ở vùng hút mỡ hay vùng không hút mỡ. Tôi khuyên bệnh nhân nên thử mát-xa mạch bạch huyết và dùng đồ nịt toàn thân 24/7 trong 3 tháng đầu và sau đó thì mặc đồ nịt 12 tiếng/ngày trong 3 tháng tiếp theo để có được kết quả tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại gì, hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn nhé.

Sưng nề sau 3 tuần là hoàn toàn bình thường, có thể thử mát-xa để giảm sưng nề nhanh

Bạn đã làm một ca phẫu thuật khá xâm lấn ở những vùng thấp của cơ thể: làm bụng, nâng mông, hút mỡ lưng. Chắc chắn hệ bạch huyết của bạn bị gián đoạn, gây ra sưng nề kéo dài. Một khi bạn cảm thấy mình có thể chịu đựng được, thì hãy bắt đầu mát-xa, cả mát-xa mô sâu và mát-xa bạch huyết. Bố mẹ tôi cũng dùng loại bồn tắm có vòi xịt nước, xả các tia nước vào vùng bị sưng và nó sẽ đóng vai trò như mát-xa, hãy tự điều chỉnh sao cho không làm đau bản thân.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bạn đã làm rất nhiều thủ thuật nên hãy chuẩn bị tinh thần là mất rất lâu để hết sưng nề

Bạn đã làm rất nhiều phẫu thuật – sẽ mất lâu (vài tháng) thì sưng nề mới giảm hết. Hy vọng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ theo dõi bạn sát sao và có thể khám cho bạn để đề phòng các vấn đề tiềm tàng khác, ví dụ như tụ dịch. Tuy nhiên tôi không hề ngạc nhiên là bạn vẫn còn sưng vào thời điểm hiện tại sau từng ấy ca phẫu thuật. Hãy kiên nhẫn và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ, bạn sẽ thấy có thay đổi tích cực qua từng tuần, chứ không phải từng phút.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chẳng có gì đáng ngại

Thời gian tối thiểu để hồi phục là 6-8 tuần. Bạn đã làm phẫu thuật ở khá nhiều vị trí, vậy nên hồi phục lâu là dễ hiểu. Bạn phải mặc đồ nịt trong ít nhất 6 tuần. Nhưng tùy vào ngoại hình trước phẫu thuật mà có thể bạn sẽ phải mặc lâu hơn. Đa số ca phẫu thuật cần tới tận 6 tháng mới hết hoàn toàn sưng nề và các mô mới bình thường trở lại. Xin hãy kiên nhẫn. Cứ nghĩ về hình ảnh xinh đẹp của bạn vào mùa hè này trong bộ đồ bơi hai mảnh!
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mặc dù bình thường nhưng vẫn nên trao đổi với bác sĩ cho chắc chắn

Tất nhiên là bạn nên trao đổi điều này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để đảm bảo đây không phải vấn đề cần can thiệp, ví dụ như tụ dịch (phải rút dịch bằng ống tiêm) hoặc nhiễm trùng (cần điều trị kháng sinh hoặc dẫn lưu). Mặc dù vậy, căn cứ vào độ lớn của ca phẫu thuật bạn đã làm, thì tình trạng hiện tại có vẻ bình thường và hợp lý so với mức độ xâm lấn của ca phẫu thuật. Sưng nề dai dẳng trong vài tháng là bình thường, bệnh nhân sẽ sẽ không nhận ra kích cỡ cơ thể giảm cho đến ít nhất 2 tháng sau phẫu thuật. Hãy giữ liên lạc với bác sĩ của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?
 • Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không?

Cao 1m7, 26 tuổi, có 2 con, định phẫu thuật nâng ngực. Tôi có nên làm thêm tạo hình thành bụng toàn phần hay tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên không? Tôi đang cố quyết định xem mình cần làm thủ thuật gì để chuẩn bị chi phí. Năm nay tôi 26 tuổi, bà mẹ 2 con (một bé 3 tuổi, một bé 6 tháng). Tôi nặng hơn trước lúc mang thai khoảng 4,5 kg, nhưng dường như tôi không thể làm lớp mỡ trước bụng hay phần da chảy xệ biến mất. Chúng tôi sắp chuyển về quê ở Hawaii nên tôi rất muốn có được hình dáng thon gọn nhất trước lúc đó. Tôi nên làm tạo hình thành bụng toàn phần hay làm tạo hình thành bụng mini kèm hút mỡ hai bên hông? Có phải rốn tôi quá thấp để làm tạo hình thành bụng mini không? Tôi còn định đi nâng ngực nữa. Tôi cao 1m7, bình thường nặng 49,8 kg.

 •  6 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  220 lượt xem

Đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ, kỹ thuật nào tốt hơn trong nâng ngực bằng túi độn?

Bạn của tôi đã nâng ngực bằng túi độn và túi độn được đặt trên cơ ngực, và bây giờ trông nó bị gợn sóng ở phía dưới. Trong buổi khám và tư vấn bởi một bác sĩ thẩm mỹ có uy tín khác, ông ấy nói với tôi rằng đặt túi ngực dưới cơ sẽ tốt hơn nhiều, nó ít nguy cơ bị co thắt bao xơ, dễ dàng hơn trong kiểm tra ung thư vú, và ngực trông tự nhiên hơn. Có phải như vậy không?

 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  5429 lượt xem

Chỉ treo sa trễ và không đặt thêm túi độn ngực có được không?

Nếu một người nào đó hài lòng với kích thước ngực của họ (ngực đã đủ to), nhưng ngực bị chảy xệ và muốn kéo nó cao lên, thì họ có thể phẫu thuật treo sa trễ mà không cần đặt thêm túi độn ngực không?

 •  4 năm trước
 •  43 trả lời
 •  5792 lượt xem

Nâng ngực bao lâu thì hết sưng nề?

Tôi đã phẫu thuật nâng ngực bằng túi gel silicone kích cỡ 325 cc được 5 ngày. Tôi cao 1m56 và nặng 46 kg. Tôi đã hy vọng ngực mình sau nâng sẽ có kích cỡ C cup, nhưng nó lại to hơn, và tôi mặc vừa một chiếc áo ngực cỡ D cup. Điều này là do sưng nề? Nếu vậy, nâng ngực sau bao lâu thì giảm và hết sưng nề? Khi nào tôi biết được chính xác kích cỡ áo ngực mà tôi sẽ mặc?

 •  4 năm trước
 •  8 trả lời
 •  22023 lượt xem

Đau, sưng và tăng nhạy cảm ở núm vú sau nâng ngực

Tôi 61 tuổi, đã nâng ngực bằng túi độn cỡ C cup nhỏ cách đây 3 tuần. Hai bên núm vú và khu vực xung quanh bây giờ rất đau và có cảm giác rát nóng. Đây có phải là những triệu chứng bình thường sau phẫu thuật hay không? Tôi có thể làm gì để giảm bớt tình trạng này?

 •  4 năm trước
 •  39 trả lời
 •  9417 lượt xem
Tin liên quan
So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

Nếu có một thứ trong cuộc đời bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được thì đó chính là tình trạng ngực sẽ không ở vị trí cũ của nó. Mang thai, cho con bú và lão hóa chỉ là 3 yếu tố có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ngực bạn.

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Cải thiện kết quả nâng ngực bằng túi độn với quy trình treo ngực sa trễ

Đối với nhiều phụ nữ, mục tiêu diện mạo cuối cùng của họ từ một quy trình nâng ngực là bộ ngực đầy đặn, rõ nét với rãnh ngực hấp dẫn. Tuy nhiên, việc chỉ tăng kích cỡ không đủ để đạt được diện mạo như mong muốn.

Sưng nề sau nâng ngực

Sưng nề sau nâng ngực

Sưng nề sau nâng ngực thường kéo dài từ 6-9 tháng

Biến chứng nếp gợn sóng sau nâng ngực ( túi độn ngực gợn sóng)

Biến chứng xuất hiện nếp gợn sóng sau nâng ngực do mô ngực mỏng không che được biến dạng của túi ngực

Khi nào cần kết hợp treo ngực sa trễ với nâng ngực bằng túi độn

Khi nào cần kết hợp treo ngực sa trễ với nâng ngực bằng túi độn

Khi nâng ngực bằng túi độn, một số người sẽ cần kết hợp cả treo ngực sa trễ trong khi có một số người lại không cần. Vậy khi nào thì sẽ cần phải tiến hành phương pháp này khi đặt túi độn ngực?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây