Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập207
 • Máy chủ tìm kiếm15
 • Khách viếng thăm192
 • Hôm nay20,383
 • Tháng hiện tại1,080,011
 • Tổng lượt truy cập17,789,382

Thời điểm nào thì cần phẫu thuật tạo hình thành bụng để chữa xổ bụng?

Sau lần mổ đẻ cuối, bụng tôi luôn nhô ra như kiểu mang bầu ba tháng. Hóa ra là tôi bị rách cơ bụng ở phía trên rốn kéo dài đến vết mổ đẻ. Cảm giác rất khó chịu, thỉnh thoảng thấy đau tức bên trong. Có vẻ như tôi còn bị thoát vị lỗ rốn nữa. Vậy thời điểm nào là thích hợp cho tôi phẫu thuật tạo hình thành bụng để chỉnh sửa những vấn đề trên?
9 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Cơ bụng bị phân rách hay tách? Tách cơ bụng và các lựa chọn chữa trị

Tách cơ bụng rất hay xảy ra sau khi mang thai nhiều lần. Nó không có nghĩa là bạn bị rách cơ, mà chỉ là hai khối cơ bụng bị tách nhau ra ở giữa. Rách cơ thực sự ám chỉ thoát vị và thường người ta hay bị thoát vị lỗ rốn kèm theo tách cơ bụng. Bạn có thể chọn chữa thoát vị riêng nếu lỗ thoát vị to, có thể dùng bảo hiểm để chi trả. Nhưng nếu lỗ thoát vị rốn nhỏ, thì tốt nhất là kết hợp chữa cùng tách cơ bụng.

Chữa tách cơ bụng có thể thực hiện như một cuộc phẫu thuật riêng, sử dụng đèn nội soi và hai đường rạch nhỏ. Cách chữa bao gồm hai đường khâu dưới da ở mép hai khối cơ bụng, kéo hai khối cơ lại với nhau. Cái này gọi là xếp nếp cơ bụng (abdominal wall plication). Cũng có thể làm thủ thuật này trong quá trình tạo hình thành bụng nếu bụng dưới có da thừa.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Chữa tách cơ bụng với #tạo_hình_thành_bụng

Trong quá trình mang thai, cơ bụng bị tách xa nhau và tạo ra một “khoảng trống” tồn tại ngay cả sau khi đã sinh con. Tạo hình thành bụng, hay phẫu thuật thu gọn bụng, có thể thắt chặt những khối cơ bụng bị tách này, đồng thời loại bỏ da và mỡ thừa. Kết quả là một vóc dáng đẹp và vùng bụng thon gọn. Vết sẹo để lại sẽ được giấu dưới mép của hầu hết các mẫu đồ bơi ngắn và quần lót. Hãy cân nhắc đi tạo hình thành bụng nếu bạn có: da thừa và chảy xệ quanh vùng bụng, cơ bụng bị giãn hoặc bị tách, mỡ thừa khó tan tích tụ ở vùng bụng. Thủ thuật này thường được thực hiện cho phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên nó không cản trở việc mang thai sau này. Mang thai có thể khiến cơ bụng dưới bị tách và lệch khỏi đường giữa bụng, vấn đề này thường đi kèm với dư mỡ dưới da.
Vùng bụng dưới gần như một bộ phận tích mỡ ở phụ nữ, có lẽ được tạo hóa “thiết kế” để chống đói, tương tự như cái bướu của con lạc đà. Mỡ ở bụng dưới rất khó biến mất cho dù ăn kiêng hay tập luyện. Vì thế, việc bệnh nhân chọn tạo hình thành bụng cũng chỉ là để lấy lại vóc dáng trước khi sinh con. Đây không phải hành động phù phiếm; mà đây là hành động tìm lại bản thân hoặc quay ngược thời gian một cách lành mạnh. Tập luyện có thể giúp cơ bụng săn chắc và khỏe hơn, nhưng dù có gập bụng đến bục chỉ quần thì bạn cũng không thể kéo hai khối cơ đã bị tách do mang thai lại với nhau. Tạo hình thành bụng cũng có ích đối với những bệnh nhân lớn tuổi, bị mất đàn hồi da và phình bụng. Bác sĩ PTTM cũng thực hiện tạo hình thành bụng cho nam giới, nhưng phải theo một cách riêng để tránh làm nữ tính hóa thân trên của nam giới.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phục hồi cơ bụng bị tách sau khi sinh

Chúng ta đều được sinh ra với cơ ở giữa bụng, chạy dọc từ xương sườn xuống đến xương chậu, gọi là cơ thẳng bụng và khi bạn tập thể hình, nó sẽ cho bạn cơ 6 múi hay “múi bụng”. Khi phụ nữ mang thai, cơ thẳng bụng bị tách ở giữa để tạo không gian cho em bé phát triển. Sau khi sinh con đầu lòng, cơ thẳng bụng có thể sẽ quay lại vị trí ở giữa, tuy nhiên sau khi sinh bé thứ 2 hoặc nhiều bé khác, thì cơ thẳng bụng bị yếu đi và gần như sẽ bị phân tách vĩnh viễn. Đây là nguyên nhân khiến các bà mẹ bị phình bụng dưới cho dù có gập bụng nhiều cỡ nào đi chẳng nữa. Cách duy nhất để lấy lại một cái bụng phẳng là chữa tách cơ bụng (khâu chúng lại với nhau) từ trên xuống dưới. Phương pháp này thường được thực hiện trong phẫu thuật tạo hình thành bụng, khi đó ngoài phục hồi cơ thì còn cắt bỏ da thừa và thường kết hợp hút mỡ để cải thiện cái phần bụng bị phình. Kết quả là bụng phẳng hơn, săn chắc hơn và trông đẹp hơn. Thời điểm tốt nhất để thực hiện là khi bạn đã sinh xong đủ con cho gia đình.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật thu gọn bụng, tạo hình thành bụng, da bụng dư thừa, xổ cơ thẳng bụng, cơ bụng

Chào bạn. Câu trả lời ngắn gọn là “Ngay bây giờ!”. Cơ thẳng bụng gồm hai khối cơ nằm dọc theo thành bụng, song song với nhau, một đầu bám vào xương mu và một đầu bám vào phần dưới xương ức và sụn sườn. Đôi khi giữa hai khối cơ này hình thành một khoảng trống, gọi là tách cơ bụng. Có lúc chúng bị tách ít, có lúc bị tách nhiều. Nếu khoảng trống lớn, bạn có thể sẽ bị thoát vị vùng bụng. Trong trường hợp của bạn, vì bạn nói là bạn “cảm thấy khó chịu” và có vẻ trông bạn “như mang thai ba tháng”, nên tôi khuyên bạn là hãy đi chữa xổ cơ bụng đi. Thường bác sĩ sẽ chữa tách cơ bụng trong lúc tạo hình thành bụng. Cơ thẳng bụng được khâu vào nhau bằng chỉ vĩnh viễn. Bằng cách này các cơ khép lại với nhau và loại bỏ tình trạng tách cơ bụng. Mong điều này giải đáp được thắc mắc của bạn về tách cơ bụng và cách chữa. Hãy đi gặp bác sĩ PTTM có chứng nhận và có kinh nghiệm thực hiện hàng nghìn ca tạo hình thành bụng. Nếu còn có thắc mắc gì hay liên lạc với tôi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khi nào thì cần phẫu thuật tạo hình bụng để chữa tách cơ bụng?

Có vẻ điều mà bạn đang mô tả là “tách cơ bụng”, tức là khi cơ thẳng bụng (cơ tạo 6 múi bụng) di chuyển cách xa nhau trong quá trình mang thai, nhưng không quay lại vị trí cũ sau khi đã sinh con. Điều này gây mất thẩm mỹ và khiến bạn có cảm giác yếu vùng thân giữa. Đây không phải tình trạng bệnh lý bắt buộc phải chữa, nhưng có thể được cải thiện bằng cách khâu lại các khối cơ này (tạo nếp cơ thẳng), thường được thực hiện đồng thời với tạo hình thành bụng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật chữa tách cơ bụng

Bạn đang mô tả phân tách cơ bụng. Rất phổ biến ở phụ nữ sau khi sinh. Việc bụng giãn nở từ bên trong do mang thai khiến hai khối cơ thẳng tách xa nhau, gây nên hiện tượng trên. Thường thì việc chữa vấn đề này không được xem là cần thiết về mặt y tế. Đôi khi nó có thể gây khó chịu và thường làm thay đổi hình dáng bụng. Nếu bạn bận tâm nhiều về dáng bụng thì cân nhắc sửa là hợp tình hợp lý. Nếu bạn có cả da dư thừa thì tốt nhất nên chọn tạo hình thành bụng. Nếu bạn chọn tạo hình thành bụng toàn phần, thì bác sĩ sẽ rạch một đường kéo dài từ hông bên này sao hông bên kia. Vết rạch cắt xuyên qua da và lớp mỡ, dừng lại trước lớp cơ. Ở mức độ này, da và mỡ được bóc tách khỏi lớp cơ bên dưới. Tiếp tục cho đến khi chạm đến thành xương sườn. Thường thì lúc này bác sĩ sẽ tiếp tục thu gọn cơ bụng trước khi cắt bỏ da thừa. Sau đó da chảy xệ và mỡ được kéo sao cho khít với cơ bụng mới, rồi cắt bỏ da và mỡ dư thừa. Lỗ rốn vẫn chưa được di chuyển hay bị cắt bỏ. Lúc này nó nằm nguyên vị trí cũ và nằm bên dưới lớp da và mỡ mới kéo xuống. Bác sĩ rạch một đường phía trên vị trí lỗ rốn, kéo nó lên trên bề mặt và khâu nó lại vị trí ban đầu.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể sửa cùng với tạo hình thành bụng

Tách cơ thẳng bụng diễn ra sau vài lần mang thai. Trong quá trình mang thai, thành bụng bị kéo giãn bởi thai phát triển trong bụng. Trong nhiều trường hợp, điều này khiến hai khối cơ thẳng bị tách ở giữa, tạo ra xổ bụng. Cơ tách từ xương sườn cho tới xương mu và dễ nhận thấy nhất khi gồng cơ bụng. Khi chuyển động cơ bụng, ta dễ nhận thấy đường giữa bụng phình ra, kéo dài từ xương sườn đến xương mu. Bệnh nhân bị tách cơ hay bị đau vùng bụng. Phẫu thuật chỉnh sửa vấn đề này thường được gộp với tạo hình thành bụng vì lý do thẩm mỹ. Trong trường hợp của bạn, rất có thể cơn đau bạn nói liên quan đến thoát vị lỗ rốn. Khi cơ quan trong bụng chui ra ngoài thông qua một lỗ nhỏ trên thành bụng, thì đau là dễ hiểu. Với các tình trạng trên, bạn cần đi chữa thoát vị rốn. Nhớ là tham khảo bác sĩ phẫu thuật đã có kinh nghiệm chữa trị các chứng bệnh liên quan tới thành bụng. Vị bác sĩ này sẽ đánh giá và chữa thoát vị rốn. Nếu bạn quan tâm đến hình dáng của bụng, thì bạn có thể chữa thoát vị rốn và chữa tách cơ bụng kết hợp với phẫu thuật thu gọn bụng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chữa tách cơ bụng tự nguyện và cấp cứu

Đa số trường hợp tách cơ bụng không phải là vấn đề về mặt y tế. Có thể không đẹp về mặt ngoại hình, thậm chí hơi khó chịu, nhưng hiếm khi cần phải chữa. Tuy nhiên, có một số trường hợp, thành phần trong bụng dồn ép vào các điểm yếu trên thành bụng, khiến nó bị mỏng đi quá nhiều, đến độ nó trở thành một lỗ thoát vị thật. Phương án tối ưu nhất là đi gặp bác sĩ, để họ kiểm tra bụng và có thể chụp cắt lớp để hiểu rõ hơn về tình trạng thành bụng của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không bắt buộc

Đây chỉ là phẫu thuật thẩm mỹ, đúng là nó có giúp bụng bớt nhô ra, nhưng không ai bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật này – bạn hoàn toàn có quyền chọn và nó sẽ cải thiện ngoại hình của bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tạo hình thành bụng có thể chữa sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật không?

 • Tạo hình thành bụng có thể chữa sẹo từ nhiều cuộc phẫu thuật không?

Chào các bác sĩ. Câu hỏi của tôi hơi phức tạp một chút. Tôi đã có vài cuộc phẫu thuật ở bụng: sinh 3 con/tất cả đều mổ đẻ, 2 cuộc phẫu thuật đại tràng, cắt bỏ tử cung, vv… Bụng tôi (từ rốn trở xuống) là một dải chồng chéo các vết sẹo. Tôi bị đau nhiều ở vùng rốn, người ta bảo là có thể do sẹo dính. Liệu tạo hình thành bụng có thể giúp tôi và loại bỏ hết các vấn đề trên? Nếu không thì các bác sĩ nghĩ tôi nên làm gì? Tôi rất tự ti về cơ thể mình. Cảm ơn đã dành thời gian.

 •  4 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  34 lượt xem

Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

 • Sẹo mổ tạo hình thành bụng: tôi có thể mặc bikini sau 1 năm phẫu thuật không?

Tôi hình dung sau phẫu thuật tạo hình bụng sẽ có các vết sẹo mổ được che, giấu kín dưới lớp quần lót. Có đúng là như vậy không? Tôi có thể mặc bộ bikini một năm sau tạo hình thu gọn bụng không?

 •  4 năm trước
 •  75 trả lời
 •  2256 lượt xem

Sưng nề sau phẫu thuật tạo hình thành bụng kéo dài bao lâu?

Tôi đã phẫu thuật tạo hình thành bụng được 3 tuần. Tình trạng sưng nề sau mổ của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu? Khi nào thì sưng tấy sẽ hết hoàn toàn?

 •  4 năm trước
 •  18 trả lời
 •  4673 lượt xem

Có thể sinh con sau phẫu thuật tạo hình thành bụng không?

Bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu nhỏ bụng thì có thể mang bầu và sinh em bé? Tôi là mẹ đơn thân đã lên kế hoạch thực hiện phẫu thuật tạo hình bụng. Tôi muốn biết phải đợi bao lâu để đảm bảo an toàn nếu tôi quyết định tái hôn, mang thai và sinh thêm một đứa nữa ?

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  5313 lượt xem

Tập luyện sau tạo hình thành bụng: bao lâu sau phẫu thuật có thể tập luyện bình thường?

Cần phải đợi bao lâu sau khi phẫu thuật tạo hình thu gọn bụng để có thể bắt đầu tập luyện mạnh như gập bụng, nâng tạ?

 •  2 năm trước
 •  25 trả lời
 •  1786 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Lợi ích của phẫu thuật tạo hình thành bụng

Mỗi người đều có các vị trí có vấn đề trên cơ thể, một phần trên cơ thể, cho dù bạn có làm gì đi chăng nữa thì dường như nó cũng không hề cải thiện.

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Hướng dẫn cơ bản về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Bụng nhô, bụng to, da chùng nhão chảy xệ...phù hợp với phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây