Tại sao nên bắt đầu niềng răng khi trẻ 7 tuổi?

Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay đều có chung một thắc mắc: Thời điểm tốt nhất để trẻ bắt đầu niềng răng là khi nào?
Tại sao nên bắt đầu niềng răng khi trẻ 7 tuổi? Tại sao nên bắt đầu niềng răng khi trẻ 7 tuổi?

Mặc dù rất khó để đưa ra một độ tuổi cụ thể cho việc bắt đầu nắn chỉnh răng vì “thời điểm phù hợp” này sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng người và chỉ có thể được xác định khi kiểm tra cụ thể nhưng độ tuổi lý tưởng nhất cho lần khám bác sĩ chỉnh nha đầu tiên là 7 tuổi. Đúng vậy, là 7 tuổi. Bạn có thể nghĩ rằng 7 tuổi thì vẫn còn quá sớm nhưng trên thực tế, việc đưa trẻ đi khám lần đầu ở độ tuổi này đã được Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến nghị. Đây là thời điểm tốt nhất cho lần kiểm tra đầu tiên vì lúc này bác sĩ chỉnh nha có thể đánh giá được sự phát triển của răng vĩnh viễn, tạo cơ hội giải quyết bất kỳ vấn đề nào trước khi chúng gây ra các vấn đề về lâu dài. Kể cả khi có vấn đề thì đại đa số trẻ em đến khám bác sĩ chỉnh nha ở độ tuổi này đều không cần phải điều trị ngay lập tức.

Tại sao tốt nhất nên niềng răng sớm?

Một số trẻ gặp phải những vấn đề phức tạp ngay từ khi còn nhỏ do tật mút ngón tay hoặc cung hàm quá hẹp khiến các răng mọc chen chúc. Khi những vấn đề này được xác định sớm thì có thể chỉ cần dùng các dụng cụ chỉnh nha đơn giản như khí cụ nong rộng hàm để giúp răng có đủ chỗ mọc thẳng và đều hơn. Phát hiện sớm các vấn đề này còn có thể làm giảm nhu cầu phải niềng răng hoặc tiến hành các phương pháp chỉnh nha phức tạp khác trong tương lai. Như chúng ta vẫn thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Những lợi ích của việc điều trị sớm

Việc bắt đầu điều trị từ sớm sẽ có lợi ích cả về mặt thể chất và tâm lý. Khi trẻ bắt đầu điều trị sớm, kết quả cuối cùng sẽ có sự ổn định cao hơn. Khi các khí cụ chỉnh nha được sử dụng ngay trong quá trình phát triển tự nhiên của răng và hàm thì sẽ đạt được kết quả mong muốn nhanh hơn nhiều và nguy cơ vấn đề tái phát cũng thấp hơn so với khi điều trị muộn sau này.

Việc đeo niềng răng từ sớm còn giúp tránh được tâm lý ngại ngùng khi phải niềng răng ở tuổi trưởng thành vì khi còn nhỏ, trẻ thường ít để tâm đến vẻ bề ngoài hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi
Invisalign: giải pháp niềng răng cho mọi lứa tuổi

Khi có hàm răng khấp khểnh thì bạn sẽ chẳng thể nào có nụ cười đẹp được. Rất nhiều người khi đến tuổi trưởng thành vẫn có nhu cầu nắn thẳng răng nhưng lại ngại đeo niềng răng mắc cài truyền thống vì lo bị lộ.

40 tuổi còn có thể niềng răng không?
40 tuổi còn có thể niềng răng không?

Khi nói đến việc niềng răng trong suốt Invisalign thì tuổi tác bao nhiêu cũng không thành vấn đề vì không có giới hạn tuổi đối với người dùng.

Niềng răng có giới hạn tuổi không?
Niềng răng có giới hạn tuổi không?

Răng khấp khểnh, xô lệch là vấn đề của không ít người. Ngoài ra, nhiều người còn gặp vấn đề với khớp cắn gây đau đớn và phá hỏng răng. Tuy nhiên, đa phần thì đến tuổi trưởng thành mọi người mới chú ý hoặc có đủ điều kiện để chỉnh sửa hàm răng của mình nhưng lại lo ngại là mình đã quá tuổi để niềng răng. Vậy tuổi tác có ảnh hưởng gì đến hiệu quả của việc niềng răng không?

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng
Độ tuổi tốt nhất để niềng răng

"Cái răng cái tóc là góc con người!". Chẳng thế mà, niềng răng ngày càng trở nên phổ biến với nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết can thiệp đúng độ tuổi để rút ngắn thời gian điều trị cũng như đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì
Cách chăm sóc khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Các hướng dẫn chăm sóc răng miệng cơ bản khi đeo niềng răng và hàm duy trì

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Độ tuổi niềng răng hiệu quả
 •  4 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1350 lượt xem

Đến bao nhiêu tuổi thì không nên niềng răng nữa? Người trưởng thành niềng răng có vấn đề gì không?

7 tuổi đã nên niềng răng hay chưa?
 •  3 năm trước
 •  1 trả lời
 •  570 lượt xem

Con gái tôi 7 tuổi mà răng đã mọc khấp khểnh và có vấn đề về khớp cắn. Tôi đã đưa nó đi gặp bác sĩ và được khuyên là nên niềng răng và đeo khí cụ nong rộng hàm ngay bây giờ. Nhưng một bác sĩ khác lại bảo là cứ đợi cho đến khi lên 10 tuổi rồi niềng răng một thể. Vậy tôi nên chọn phương án nào là tốt nhất?

Có thể dùng niềng răng trong suốt Invisalign sau khi niềng răng truyền thống không?
 •  4 năm trước
 •  4 trả lời
 •  2233 lượt xem

Tôi đã dùng niềng răng kim loại (có mắc cài) để điều chỉnh vấn đề răng hô và thu hẹp răng thưa nhưng sau khi tháo niềng tôi lại không dùng hàm duy trì. Vì thế, hiện tại các răng lại bắt đầu xuất hiện khoảng trống. Tôi đã tháo niềng được vài năm và không biết bây giờ nên làm gì. Liệu niềng răng trong suốt Invisalign (không mắc cài) có phải là giải pháp tốt nhất đối với vấn đề của tôi không? Tôi có thể cần dùng hàm duy trì không?

Lựa chọn niềng răng truyền thống hay niềng Invisalign đối với răng khấp khểnh, thưa và khớp cắn sâu?
 •  4 năm trước
 •  5 trả lời
 •  1667 lượt xem

Răng của tôi bị khấp khểnh ở hàm dưới, thưa và chìa ra ở hàm trên, đồng thời, hàm trên nhô ra ngoài so với hàm dưới. Tôi nên chọn phương pháp niềng răng truyền thống có mắc cài hay niềng răng trong suốt Invisalign? Quá trình điều trị sẽ kéo dài bao lâu?

Tôi trồng 3 răng giả, tôi có thể niềng răng hay dùng hàm duy trì không?
 •  4 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1635 lượt xem

Tôi có ba răng giả, 2 răng nanh và một răng tiền hàm ở hàm trên. Tôi nhận thấy hai răng cửa đang có dấu hiệu chìa ra ngoài. Tôi nên dùng hàm duy trì hay niềng răng để đẩy răng lại vị trí cũ?

Video có thể bạn quan tâm
Niềng răng ở độ tuổi nào là tốt nhất cho trẻ? - XEM NGAY Niềng răng ở độ tuổi nào là tốt nhất cho trẻ? - XEM NGAY 01:23
Niềng răng ở độ tuổi nào là tốt nhất cho trẻ? - XEM NGAY
Nguồn: Nha khoa Paris
 3 năm trước
 838 Lượt xem
Hình ảnh mới nhất của bạn Minh Hà (24 tuổi) sau 6 tháng niềng răng khấp khểnh tại NK Lạc Việt. Hình ảnh mới nhất của bạn Minh Hà (24 tuổi) sau 6 tháng niềng răng khấp khểnh tại NK Lạc Việt. 01:10
Hình ảnh mới nhất của bạn Minh Hà (24 tuổi) sau 6 tháng niềng răng khấp khểnh tại NK Lạc Việt.
Đúng như bạn chia sẻ: "Răng đều rồi rồi tha hồ cười tươi chị ạ"!Bác sĩ điều trị: Ths.Bs Nguyễn Thị Thu Trang Cùng lắng nghe bạn Minh Hà chia sẻ...
 3 năm trước
 753 Lượt xem
U50 TRẺ RA CHỤC TUỔI NHỜ NIỀNG RĂNG U50 TRẺ RA CHỤC TUỔI NHỜ NIỀNG RĂNG 04:06
U50 TRẺ RA CHỤC TUỔI NHỜ NIỀNG RĂNG
Trước khi niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Đức, chị Liên Hương gặp phải rất nhiều tình trạng răng miệng không tốt:✘ Răng khấp khểnh, không đều✘...
 3 năm trước
 529 Lượt xem
Tiến triển sau 05 tháng thực hiện niềng răng của bạn Trần Văn Thiên - 24 tuổi tại Jun Dental. Tiến triển sau 05 tháng thực hiện niềng răng của bạn Trần Văn Thiên - 24 tuổi tại Jun Dental. 00:19
Tiến triển sau 05 tháng thực hiện niềng răng của bạn Trần Văn Thiên - 24 tuổi tại Jun Dental.
Sau khi được bác sĩ tại Jun Dental thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị, bạn Trần Văn Thiên quyết định sử dụng niềng_răng_mắc_cài_tự_buộc để...
 3 năm trước
 597 Lượt xem
Theo dõi cô gái 20 tuổi đến từ Hà Nội chia sẻ sau khi kết thúc liệu trình niềng răng Theo dõi cô gái 20 tuổi đến từ Hà Nội chia sẻ sau khi kết thúc liệu trình niềng răng 05:03
Theo dõi cô gái 20 tuổi đến từ Hà Nội chia sẻ sau khi kết thúc liệu trình niềng răng
Nguồn: Nha khoa thẩm mỹ Hoàng Tuấn 
 3 năm trước
 379 Lượt xem
BA MẸ ĐỪNG BỎ LỠ ĐỘ TUỔI VÀNG NIỀNG RĂNG CHO CON BA MẸ ĐỪNG BỎ LỠ ĐỘ TUỔI VÀNG NIỀNG RĂNG CHO CON 00:35
BA MẸ ĐỪNG BỎ LỠ ĐỘ TUỔI VÀNG NIỀNG RĂNG CHO CON
 Niềng răng mắc cài chỉ từ 15 triệu | Hỗ trợ trả góp lãi suất 0đ? Đăng ký ngay: https://bit.ly/2XqrJvz? HIỆU QUẢ NIỀNG RĂNG CAO...
 3 năm trước
 425 Lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây