Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập148
 • Máy chủ tìm kiếm14
 • Khách viếng thăm134
 • Hôm nay31,271
 • Tháng hiện tại1,046,518
 • Tổng lượt truy cập17,755,889

Sau treo ngực sa trễ 8 tuần: có phải tôi bị nhiễm trùng không?

Tôi mới phẫu thuật treo ngực sa trễ được 8 tuần (vừa treo ngực sa trễ và vừa đặt túi độn). Sáng nay tôi phát hiện thấy có một lỗ nhỏ màu đỏ. Đến tối thì lại chuyển sang màu vàng. Khi nhìn gần thì thấy có dịch màu vàng rỉ ra nhưng chỉ có rất ít thôi. Tôi đã lau đi, rửa bằng nước sạch và vệ sinh bằng dung dịch sát trùng rồi dán urgo lên. Như thế có phải là bị nhiễm trùng không và tôi nên làm gì?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Áp-xe vết khâu sau treo ngực sa trễ

Ảnh chụp cho thấy bạn có dấu hiệu bị 'áp xe vết khâu'. Đây là một vấn đề có thể xảy ra khi dùng chỉ khâu tự tiêu nhưng không phải là vấn đề đáng lo ngại.
Bạn nên giữ cho vết thương hở sạch sẽ trong khi chờ lành lại. Sau khi vệ sinh, hãy bôi thuốc mỡ chloromycetin (thuốc mỡ tra mắt) và che lên vết thương bằng gạc y tế. Vết thương thường hồi phục trong vòng một tuần hoặc lâu hơn một chút.
Nếu bạn nhìn thấy có sợi chỉ chọc lên thì nên đến đến gặp bác sĩ để loại bỏ và được hướng dẫn cách chăm sóc vết thương.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng ngực bằng túi độn và nhiễm trùng

Nguyên nhân rất có thể chỉ là do phản ứng với chỉ khâu tự tiêu trong da. Điều này tạo nên lỗ hở nhỏ trên da và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Mức độ rủi ro sẽ tùy thuộc vào việc vùng da có lỗ hở có tiếp xúc với khoang chứa túi độn hay không. Vì 8 tuần đã trôi qua nên xung quanh túi độn có thể đã hình thành một lớp bao xơ bảo vệ. Tuy nhiên, nếu lỗ hở trên da đã tiếp xúc với túi độn thì có thể túi độn đã bị nhiễm trùng.
Nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ lấy dịch từ vết thương để kiểm tra xem có vi khuẩn hay không và cho bạn dùng kháng sinh để phòng ngừa.

Đọc thêm: Nhiễm trùng sau treo ngực sa trễ

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Treo ngực sa trễ và nâng ngực bằng túi độn

Sau khi phẫu thuật được 8 tuần thì hiện tượng mà bạn đang gặp phải không phải là điều bình thường. Cần liên lạc ngay với bác sĩ phẫu thuật để được kiểm tra. Lỗ nhỏ mà bạn nhìn thấy có thể chỉ là chỉ khâu chọc lên nhưng cũng có thể đó là dấu hiệu nhiễm trùng. Nếu vậy thì túi độn cũng sẽ bị nhiễm khuẩn và cần tháo bỏ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nhiễm trùng sau treo ngực sa trễ

Các loại chỉ khâu tổng hợp tự tiêu như Vicryl (Polyglactin 910) được tạo nên từ những chuỗi axit polyglycolic được cơ thể hấp thụ qua quá trình thủy phân. Có nghĩa là cần có nước để phân hủy các phân tử có trong sợi chỉ. Đó là lý do tại sao chỉ tự tiêu phải được đặt dưới bề mặt da.
Ban đầu, chỉ Vicryl có độ bền kéo là khoảng 7 kg, sau 14 ngày giảm xuống còn 5.4 kg và sau 28 ngày thì còn khoảng 3.6 do quá trình thủy phân. Vào lúc này thì mô đã tự liền lại và mép vết thương không thể bị kéo ra được nữa. Sẽ có phản ứng viêm cấp thấp diễn ra xung quanh chỉ khâu do bạch cầu đơn nhân và tế bào lympho gây ra. Sau khi được khâu vào dưới da, chỉ sẽ được bao phủ nhanh chóng bằng protein của mô. Điều này tạo ra một bề mặt cho vi khuẩn xâm nhập từ các nang lông và cấu trúc tuyến trong da. Thông thường cơ thể có cơ chế bảo vệ chống lại vi khuẩn nhưng đôi khi cơ chế này hoạt động không hiệu quả và hình thành ổ áp-xe nhỏ trong vết thương. Điều này dẫn đến một vấn đề gọi là áp-xe chỉ khâu.
Trước khi thuốc kháng sinh được phát minh ra, người ta đã quan sát thấy rằng những ổ áp-xe kín thường dẫn đến nhiễm trùng máu và thậm chí tử vong. Khi ổ áp-xe được hút và dẫn lưu thì tỷ lệ sống sót sẽ cao hơn. Kể cả khi dùng kháng sinh thì vẫn cần phải dẫn lưu và làm sạch ổ áp-xe.
Có vẻ như bạn bị hình thành áp-xe tại vết khâu. Vì bạn còn đặt túi độn ngực nên cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra ngay và loại bỏ chỉ khâu còn sót lại. Vấn đề có thể được khắc phục bằng cách sát khuẩn, dẫn lưu, loại bỏ chỉ khâu và dùng thuốc kháng sinh. Nếu để lâu thì có thể dẫn đến tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).
Rỉ dịch màu vàng là một dấu hiệu cho thấy túi độn bị nhiễm khuẩn.
Nếu đúng thì sẽ cần tháo túi độn ngay lập tức. Nếu để lâu thì sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như hoại tử mô vú và phức hợp quầng – núm vú và cần phải phẫu thuật tái tạo. Chỉ cần tháo túi độn kip thời là sẽ giải quyết được nhiễm trùng một cách nhanh chóng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Áp-xe chỉ khâu

Lỗ nhỏ trên bầu ngực rất có thể là do một mũi khâu bị nhiễm trùng. Nếu được điều trị đúng cách thì sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại cả. Chỉ khâu cần phải được cắt bỏ và vùng xung quanh cần phải được vệ sinh rồi bảo vệ bằng gạc iodoform. Quá trình lành lại sẽ diễn ra từ trong ra ngoài. Nếu da lành trước thì có thể sẽ tạo thành một ổ áp-xe khác.
Vấn đề lớn nhất cần quan tâm là túi độn có bị nhiễm trùng hay không. Một trong những dấu hiệu nhận biết là ngực trở nên đỏ, nóng và đau. Trong giai đoạn này, chăm sóc vết thương cẩn thận là điều quan trọng nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thường không phải nhiễm trùng

Những vấn đề nhỏ trong quá trình lành vết thương là điều thường gặp sau khi phẫu thuật. Đây hiếm khi là dấu hiệu của nhiễm trùng. Chỉ cần vệ sinh vết thương sạch sẽ mỗi ngày là đủ. Sau một thời gian, lỗ nhỏ mà bạn nhìn thấy sẽ biến mất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có phải nhiễm trùng vết mổ sau 3 tuần treo ngực sa trễ?

 • Có phải nhiễm trùng vết mổ sau 3 tuần treo ngực sa trễ?
 • Có phải nhiễm trùng vết mổ sau 3 tuần treo ngực sa trễ?

Xin chào các bác sĩ, tôi cần một số lời khuyên cho tình trạng vú của mình. Tôi đã phẫu thuật vào cách đây gần 3 tuần, nhưng vết mổ có vẻ không tốt, ngày càng chuyển biến tệ hơn. Tôi đã gọi cho bác sĩ nhưng họ nói với tôi là nó hoàn toàn bình thường, nó lành theo kiểu ấy. Nhưng tôi không biết nên nghĩ như nào cho đúng về tình trạng này? Làm ơn giúp tôi. Thực tế đây đã là lần thứ 2 tôi phẫu thuật, lần thứ nhất cách đây 4 tháng nhưng tôi không hài lòng với kết quả vì họ mổ quanh quầng vú (phương pháp này không giúp khắc phục chảy xệ triệt để). Lần mổ thứ 2 tôi thực hiện treo sa trễ toàn phần với đường mổ hình mỏ neo.

 •  2 năm trước
 •  11 trả lời
 •  2814 lượt xem

Đây có phải là dấu hiệu nhiễm trùng sau treo ngực sa trễ không?

 • Đây có phải là dấu hiệu nhiễm trùng sau treo ngực sa trễ không?
 • Đây có phải là dấu hiệu nhiễm trùng sau treo ngực sa trễ không?

Tôi mới treo ngực chảy xệ 18 ngày trước. Sau 2 tuần, khi tháo băng thì tôi phát hiện thấy có một sợi chỉ nhỏ nhô ra ở dưới hai bên ngực. Tôi đoán là phần chỉ chưa tiêu còn sót lại. Tôi có nên kéo ra hoặc cắt đi không? Tôi cần làm gì để ngăn ngừa nhiễm trùng?

 •  2 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  99 lượt xem

Ngứa và nóng rát mũi 2 tuần sau phẫu thuật: có phải nhiễm trùng không?

Tôi nâng mũi hai tuần trước, mọi thứ rất ổn nhưng đến hôm qua tôi bắt đầu bị ngứa và có cảm giác nóng rát ở bên trong mũi, như vậy có bình thường không? Hay liệu có phải nhiễm trùng không?

 •  3 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  172 lượt xem

Tắm sau khi treo ngực sa trễ được 4 ngày có sợ bị nhiễm trùng hay mủn chỉ khâu không?

Tôi mới phẫu thuật treo sa trễ kết hợp đặt túi độn 4 ngày trước. Bác sĩ nói là tôi có thể tắm được rồi nhưng tôi lo là còn hơi sớm, nếu tắm bây giờ thì sẽ bị nhiễm trùng và sẽ làm mủn chỉ khâu. Nếu chỉ lau người thôi thì có sao không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  70 lượt xem

Vết mổ rỉ máu sau treo ngực sa trễ, có sợ bị nhiễm trùng không?

Tôi đã treo sa trễ (không đặt túi độn) và sau đấy 2 tuần thì có ổ máu tụ. Sau khi siêu âm thì bác sĩ bảo có 21 cc máu ở một bên ngực và nói là sẽ tự hết. Tuy nhiên, ngày hôm qua tôi mới phát hiện ra là vết mổ bị rỉ máu. Bác sĩ bảo tôi bôi Neosporin và đặt gạc lên vết mổ cho đến khi ngừng chảy máu. Liệu như thế có ảnh hưởng gì đến quá trình lành vết mổ hoặc dẫn đến nhiễm trùng không?

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  42 lượt xem
Tin liên quan

Nhiễm trùng vết mổ sau treo ngực sa trễ

Biến chứng vết mổ chậm liền, loét hoặc bị nhiễm trùng sau phẫu thuật treo ngực sa trễ

Chứng dày sừng tiết bã, mụn nhưng không phải là trứng cá

Chứng dày sừng tiết bã, mụn nhưng không phải là trứng cá

Một trong những vấn đề về da nghiêm trọng và khó chữa trị nhất là chứng dày sừng tiết bã. Vấn đề này gây ra những nốt mụn giống như mụn trứng cá và thường xuất hiện vào độ tuổi 60 và kéo dài trong nhiều năm.

Treo ngực sa trễ và không đặt túi độn

Kỹ thuật treo sa trễ và không đặt thêm túi độn ngực

Có phải stress gây mụn trứng cá không?

Có phải stress gây mụn trứng cá không?

Kiểm soát mức độ stress là một bước quan trọng để không chỉ có được làn da sạch mụn mà còn tránh được một số vấn đề sức khỏe liên quan đến căng thẳng mãn tính

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

So sánh nâng ngực bằng túi độn với treo sa trễ

Nếu có một thứ trong cuộc đời bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được thì đó chính là tình trạng ngực sẽ không ở vị trí cũ của nó. Mang thai, cho con bú và lão hóa chỉ là 3 yếu tố có thể thay đổi kích cỡ và vị trí của ngực bạn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây