Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay21,810
  • Tháng hiện tại282,269
  • Tổng lượt truy cập8,191,685

Phẫu thuật tạo hình mí mắt có thể loại bỏ nếp nhăn dưới mắt không?

Tôi bẩm sinh đã có nhiều nếp nhăn bên dưới mắt và mắt còn bị trũng nữa. Tôi mới 21 tuổi thôi và điều này khiến tôi cảm thấy rất tự ti về vẻ ngoài của mình nên tôi đang muốn tìm một phương pháp để khắc phục. Tôi có nên phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới không? Ngoài ra thì còn những lựa chọn nào khác để khắc phục các vấn đề của tôi?

Bác sĩ đã trả lời 8

Không nên phẫu thuật tạo hình mí mắt

Từ ảnh chụp của bạn thì theo tôi bạn không nên phẫu thuật tạo hình mí mắt. Vùng dưới mắt của bạn bị trũng đáng kể, nguyên nhân là do mất mô. Ở những người trong độ tuổi của bạn thì cách tốt nhất để khắc phục vấn đề này là tiêm các chất làm đầy hyaluronic acid như Restylane (gọi chung là tiêm filler). Phương pháp này giúp thay thế cho lượng mô bị mất và làm đầy cho vùng dưới mắt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có thể xử lý bằng phương pháp không phẫu thuật

Vì bạn vẫn còn trẻ nên hoàn toàn có thể xử lý được vấn đề này mà không cần phẫu thuật mà tôi cũng nghĩ là nên tránh phẫu thuật ở tuổi này. Thay vào đó thì có thể tiêm Botox để làm giãn các cơ gây ra nếp nhăn. Bên cạnh đó cũng có thể tiêm một loại filler như Restylane hoặc Belotero để làm đầy vùng rãnh nước mắt. Sau đó bạn có thể tái tạo bề mặt da bằng laser, công nghệ tần số vô tuyến Pelleve và dùng kem mắt để làm săn chắc da, loại bỏ các nếp nhăn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có nên cắt mí không?

Tạo hình mí mắt dưới là quy trình phẫu thuật loại bỏ mỡ ổ mắt và đây không phải là giải pháp phù hợp trong trường hợp của bạn. Thay vào đó, có thể bạn nên cân nhắc việc tiêm chất làm đầy hoặc cấy mỡ tự thân vào vùng dưới mắt để giảm thiểu độ sâu của rãnh nước mắt và các nếp nhăn. Đây là một trong những phương pháp ít xâm lấn nhất. Nếu như sau khi tiêm mà vẫn không có sự thay đổi rõ rệt thì có thể tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ đi một phần da nhỏ dưới mắt.
Nếu không đánh giá cụ thể thì sẽ rất khó để đưa ra lời khuyên chính xác nhưng tốt nhất là nên bắt đầu với một phương pháp ít xâm lấn và sau đó mới tiếp tục cân nhắc đến các phương pháp khác.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí dưới ở tuổi 21

Dựa trên cấu tạo vùng mắt của bạn thì có thể thấy phẫu thuật tạo hình mí mắt là một lựa chọn không phù hợp, nhất là khi bạn mới 21 tuổi. Ảnh chụp còn cho thấy mí mắt dưới hơi xệ (làm lộ ra phần màu trắng bên dưới con ngươi) và vùng má cũng tương đối phẳng nên sẽ càng không nên phẫu thuật tạo hình mí mắt. Vấn đề trũng ở rãnh nước mắt có thể được giải quyết bằng cách tiêm Restylane hoặc nếu muốn kết quả lâu dài hơn thì có thể đặt miếng độn má/rãnh nước mắt. Mặc dù phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser CO2 fractional hoặc lột da hóa học TCA có thể làm mờ nếp nhăn dưới mắt nhưng hai phương pháp này thường có rủi ro làm thay đổi sắc tố da.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm chất làm đầy hoặc mỡ tự thân

Bạn còn quá trẻ để cắt mí nên trước tiên cứ cân nhắc phương pháp tiêm chất làm đầy đã. Vùng hốc mắt dưới của bạn có thể được cải thiện đáng kể bằng các chất làm đầy như Restylane hoặc Belotero. Ưu điểm của việc tiêm chất làm đầy vào vùng này là chúng có thể tồn tại trong một thời gian dài (hơn một năm). Một lựa chọn khác là tiêm mỡ tự thân. Mỡ có thể được lấy từ bụng hoặc đùi của bạn và sau đó tiêm vào rìa ổ mắt ở dưới mí mắt. Một khi vùng dưới mắt được làm đầy lên thì các nếp nhăn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lão hóa quanh mắt

Những nếp nhăn dưới mắt của bạn xuất hiện là do da lỏng lẻo và rãnh nước mắt bị trũng sâu, đây là vấn đề thường chỉ xảy ra ở những người già. Nếu đúng nguyên nhân là như vậy thì giải pháp duy nhất là phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới. Tiêm filler hay kể cả tiêm mỡ tự thân sẽ không khắc phục được tình trạng da nhăn nheo mà có vẻ bạn cũng không có đủ mỡ hốc mắt để di chuyển xuống rãnh nước mắt. Trong trường hợp của bạn thì chỉ cần phẫu thuật loại bỏ đi da thừa là đủ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lựa chọn tốt nhất là phẫu thuật

Cách khắc phục tốt nhất cho những vấn đề của bạn là tiến hành phẫu thuật. Trong khi phẫu thuật, một phần mỡ ổ mắt sẽ được kéo xuống để lấp đầy vào vùng bị trũng. Đây là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề trũng và làm giảm quầng thâm dưới mắt. Tuy nhiên, trước khi quyết định phẫu thuật thì tôi vẫn khuyên bạn nên thử tiêm một chất làm đầy như Juvederm hoặc Restylene hoặc có thể là cấy mỡ tự thân. Hốc mắt trũng là vấn đề có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và việc tiêm filler hoặc mỡ tự thân để làm đầy sẽ đem lại sự thay đổi rõ rệt. Nên bắt đầu bằng một loại filler có thể tồn tại từ 3 tháng đến một năm. Mặc dù filler sẽ tự tan sau một thời gian nhất định nhưng đây cũng là ưu điểm bởi nếu như bạn không hài lòng với kết quả sau khi tiêm thì cũng không phải chịu đựng vĩnh viễn. Còn nếu sau khi tiêm mà thấy ưng ý thì có thể chuyển sang bước tiếp theo là tiêm mỡ tự thân. Nếu thành công thì hiệu quả sẽ kéo dài lâu hơn nhiều so với filler.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hốc mắt trũng

Vấn đề của bạn chắc chắn một phần là do di truyền: bạn có những nếp nhăn/rãnh nhăn dọc theo mí mắt và rãnh nước mắt bị trũng sâu do mất mô mềm. Chỉ cần làm đầy cho vùng này là các vấn đề sẽ tự khắc được cải thiện.
Các lựa chọn để trị nếp nhăn gồm có lột da hóa học hoặc tái tạo bề mặt da bằng laser. Vì da bạn không được trắng nên nếu lựa chọn tái tạo bề mặt da bằng laser thì cần điều trị trước bằng chất làm trắng da hydroquinone trong một vài tuần trước và sau khi trị liệu bằng laser để hạn chế nguy cơ tăng hoặc giảm sắc tố.
Vùng rãnh nước mắt của bạn có thể được cải thiện bằng phương pháp tiêm chất làm đầy, cấy mỡ hay tiêm mỡ tự thân nhưng tiêm chất làm đầy sẽ có ít rủi ro hơn và dễ dàng đảo ngược hơn nếu kết quả không được ưng ý.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây