Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay6,779
  • Tháng hiện tại352,753
  • Tổng lượt truy cập8,262,169

Cắt mí có làm lông mi mọc sai hướng không?

Tôi nghe nói sau khi cắt mí, lông mi có thể mọc sai hướng. Có thật như thế không? Nếu xảy ra thì cần làm gì để khắc phục?

Bác sĩ đã trả lời 3

Lông mi mọc sai hướng sau phẫu thuật cắt mí

Lông mi mọc sai hướng là vấn đề có thể xảy ra sau khi phẫu thuật cắt mí, trong đó lông mi mọc theo hướng thẳng đứng lên phía trên và một phần viền mí bị lộ ra ngoài. Điều này xảy ra khi đường rạch ở mí mắt không thẳng hàng với sụn bên dưới (sụn mi) trong quá trình cố định mí mắt. Mặc dù nguyên nhân có thể là do lỗi thực hiện của bác sĩ phẫu thuật nhưng cũng có thể là do da mí mắt của bệnh nhân bị mất độ đàn hồi hoặc do phương pháp phẫu thuật sụp mí được thực hiện cùng lúc, gây khó khăn cho việc xác định chính xác. Nếu như gặp phải hiện tượng này thì cần phẫu thuật để sửa lại trong vòng 2 tuần để ngăn sụn bị biến dạng vĩnh viễn và gây khó khăn cho việc khắc phục sau này.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Lông mi thay đổi sau cắt mí

Thông thường, nếu thực hiện đúng thì lông mi sẽ không thay đổi nhiều lắm khi cắt mí trên còn đối với cắt mí dưới thì vấn đề này không bao giờ xảy ra. Tuy nhiên, điều này có thể xảy ra nếu bệnh nhân vừa có có mắt một mí và vừa bị sụp mí trên. Việc tạo nếp mí mới sẽ làm cho lông mi mọc hướng lên trên. Điều này thường chỉ rõ rệt nhất trong vài tuần đầu sau phẫu thuật và sau đó sẽ trở lại bình thường.
Nếu lông mi không có dấu hiệu trở lại bình thường thì sau khoảng một tháng từ lúc phẫu thuật, có thể sửa lại bằng cách giải phóng da và cơ mí mắt trên, từ đó đưa lông mi về lại vị trí ban đầu. Đây là một quy trình tiểu phẫu với thời gian hồi phục nhanh chóng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếu được thực hiện đúng thì sẽ không ảnh hưởng đến lông mi

Nếu được thực hiện đúng thì quy trình phẫu thuật tạo mắt hai mí sẽ không ảnh hưởng gì đến lông mi cả mà thậm chí, việc liên kết da mí mắt với cơ nâng mí còn giúp hỗ trợ lông mi. Tuy nhiên, nếu chỉnh sửa quá mức thì lông mi có thể bị mọc sai hướng. Có thể hạn chế nguy cơ xảy ra vấn đề này bằng cách không gây mê toàn thân khi cắt mí mà chỉ gây mê tĩnh mạch nhẹ để bệnh nhân vẫn có thể tham gia vào quá trình phẫu thuật và nhắm/mở mắt khi bác sĩ yêu cầu. Nếu như nhận thấy vị trí của lông mi bị thay đổi trong khi phẫu thuật thì cần điều chỉnh lại chỉ khâu hỗ trợ cơ nâng mí. Nếu vấn đề này không được xử lý ngay trong khi phẫu thuật thì việc khắc phục sau này sẽ rất phức tạp.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây