Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập177
 • Máy chủ tìm kiếm11
 • Khách viếng thăm166
 • Hôm nay52,567
 • Tháng hiện tại1,112,195
 • Tổng lượt truy cập17,821,566

Nôn mửa có làm bục chỉ thắt cơ bụng trong tạo hình thành bụng mini không?

Khoảng 2-3 tuần sau phẫu thuật tạo hình thành bụng mini và hút mỡ thì tôi bị ốm và bị nôn mửa mất mấy ngày. Giờ đã bốn tuần sau phẫu thuật nhưng tôi vẫn bị sưng nề và đau ở vùng bụng. Liệu có phải tôi đã làm bục chỉ không? Nếu thế thật thì làm sao để biết, làm thế nào bác sĩ biết được?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Có khả năng...

Thường tạo hình thành bụng mini không dùng nhiều chỉ khâu dưới da – chỉ bác sĩ của bạn mới biết đã dùng bao nhiêu chỉ và khâu ở chỗ nào. Nếu bạn làm bục chỉ mà sau khi hết sưng dáng bụng vẫn đẹp thì có thể không cần phải sửa. Nếu cần sửa thì cuộc phẫu thuật đó sẽ giống như ca tạo hình thành bụng mini lần trước. Vẫn có thể bị sưng nề 4 tuần sau phẫu thuật, là tôi thì sẽ không tính đến chuyện chỉnh sửa gì cho tới ít nhất 2 tháng nữa. Chúc may mắn!

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tạo hình thành bụng và bục chỉ thắt cơ?

Theo cách bạn mô tả, tôi tin bạn không gây hại gì cả. Nhưng bác sĩ PTTM cho bạn sẽ có thể giúp bạn an tâm hơn sau khi thăm khám trực tiếp. Trong lúc khám nếu thấy “lồi” cục bộ trên thành bụng (khi bạn trong tư thế gập bụng hoặc khi cong lưng/ho) thì có thể bạn đã bị phân tách cơ. Nhưng nhìn chung, cơ thường được thắt khá chắc chắn và không dễ tách ra chỉ vì nôn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nôn mửa và bục chỉ

Nếu bạn nôn rất mạnh sau tạo hình thành bụng mini, thì có khả năng bạn đã làm bục chỉ thắt cơ, nhưng chuyện này hiếm khi xảy ra. Hãy yêu cầu bác sĩ khám cho bạn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nôn làm bục chỉ khâu thắt cơ trong tạo hình thành bụng mini

Có thể, trong những trường hợp hiếm gặp, sự co rút cơ mạnh hoặc áp lực lớn lên chỉ khâu cơ thẳng bụng có thể dẫn đến làm hỏng kết quả phẫu thuật, khi mới xảy ra có thể bác sĩ khó chẩn đoán được.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Bục chỉ khâu bụng sau khi nôn là có thể xảy ra, nhưng rất hiếm

Câu hỏi này không hiếm lắm đâu. Tôi đã từng gặp những bệnh nhân hơi làm giãn chỉ khâu, nhưng chưa gặp ai thực sự làm đứt được chỉ. Nhưng phải nói lại là cũng rất khó để đánh giá nếu không mổ ra xem (bằng một cuộc phẫu thuật khác). Chụp cắt lớp vi tính hay chụp cộng hưởng từ cũng khó thấy được chỉ bị bục trừ khi nó khá to. Những chuyện này thường được xử lý dựa trên kết quả thăm khám của bác sĩ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tạo hình thành bụng mini

Nôn mửa sau khi làm những thủ thuật này có thể gây tác động lên kết quả thắt cơ. Thường thì trong tạo hình thành bụng mini, tôi sẽ thắt cơ vào giữa để đạt được hình dáng thon gọn hơn. Tùy thuộc vào mức độ thắt, thì nôn mửa mạnh hoặc kéo dài có thể tác động đến chỉ khâu. Tốt nhất nên nhờ bác sĩ đã làm phẫu thuật cho bạn xử lý chuyện này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?

 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?
 • Có thể chỉnh sửa cơ bụng trong khi tạo hình thành bụng mini không?

Sau ba lần sinh nở thì giờ da bụng tôi trở nên lỏng lẻo, có các vết rạn và hơi xổ ra một chút. Tôi có luyện tập thì bụng nhỏ đi một chút nhưng vẫn không gọn lại hẳn được. Tôi định là sẽ căng da bụng mini nên muốn hỏi là trong khi phẫu thuật thì có thể sửa cơ bụng cho săn chắc hơn được không?

 •  1 năm trước
 •  6 trả lời
 •  163 lượt xem

Ba ngày sau tạo hình thành bụng mini và hút mỡ: Tôi đã mang thai ba lần nhưng bác sĩ bảo không cần thắt cơ, như thế có đúng không?

Bác sĩ không thắt chặt cơ bụng cho tôi và bảo là tôi không cần siết cơ, nhưng tôi đã mang thai 3 lần và hiếm khi tập thể dục, tôi cứ có cảm giác đáng ra tôi phải thắt cơ. Tôi có nên lo lắng không?

 •  3 tuần trước
 •  1 trả lời
 •  30 lượt xem

Nếu muốn làm tạo hình thành bụng mini thì mức độ đàn hồi và săn chắc của da có quan trọng không?

Độ tuổi nào thì thích hợp làm tạo hình thành bụng mini nhất?

 •  1 tuần trước
 •  2 trả lời
 •  11 lượt xem

Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

 • Chỉ có ít da thừa ở bụng thì có thể tạo hình thành bụng mini không?

Bụng tôi chỉ bị chảy xệ ở bên trên vết sẹo đẻ mổ, lúc dùng tay véo thì thấy chỉ có khoảng 7 – 10 cm da thừa thôi và còn có vài vết rạn nữa nhưng tôi không muốn phải phẫu thuật tạo hình thành bụng toàn phần vì sợ bị vết sẹo dài. Vậy nếu chỉ tạo hình bụng mini thì có đủ khắc phục được vấn đề không?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  281 lượt xem

Nên hút mỡ hay tạo hình thành bụng mini, chỉ cần gây tê được không?

Tôi 35 tuổi và đã từng sinh mổ hai lần. Bây giờ cả bụng dưới và hai bên hông của tôi đều bị tích mỡ. Gần đây tôi có đến gặp bác sĩ thẩm mỹ thì được tư vấn là có thể chỉ cần hút mỡ nhưng nếu hút mỡ kết hợp tạo hình bụng mini thì hiệu quả sẽ cao hơn. Tôi sợ là nếu làm cùng một lúc như thế thì rủi ro sẽ cao và cũng không biết là hiệu quả có hơn được nhiều không. Bụng tôi có một ít da thừa nhưng không đến nỗi chảy xệ, chỉ khi nào ngồi hoặc cúi xuống thì mới bị lộ thôi. Tôi có nghe nói về phương pháp hút mỡ SmartLipo có tác dụng làm săn chắc da. Không biết liệu phương pháp này có thể làm cho bụng phẳng hơn không? Còn nếu tạo hình bụng mini thì có thể chỉ gây tê tại chỗ được không hay cần phải gây mê toàn thân?

 •  1 năm trước
 •  9 trả lời
 •  115 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình thành bụng mini

Tạo hình bụng mini là phương pháp phẫu thuật với đường mổ ngắn hơn và thấp hơn so với tạo hình thành bụng toàn phần

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Qua nhiều năm, quá trình mang thai và những thay đổi về cân nặng có thể để lại cho bạn một thành bụng mỡ, chùng nhão, lỏng lẻo. Nếu bỗng dưng bạn thấy mất tự tin với vòng hai của mình thì một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng có thể cải thiện được đáng kể.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây