Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập140
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm8
 • Khách viếng thăm131
 • Hôm nay21,765
 • Tháng hiện tại992,069
 • Tổng lượt truy cập17,701,440

Dấu hiệu nhận biết bục chỉ khâu thắt cơ sau tạo hình thành bụng

Hai tuần rưỡi trước tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ, sau đó tôi đã trượt chân và bị ngã ngửa, lưng đập xuống sàn. Tôi thấy bụng bị kéo căng. Liệu có phải tôi đã làm hỏng kết quả thắt cơ hay làm bục chỉ khâu bên trong không?
5 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Chỉ khâu bị bục sẽ tạo ra một tiếng bụp và thường bị sưng rõ ở vùng bụng

Tất nhiên là bạn cần được bác sĩ khám mới biết chắc. Tuy nhiên, nếu chỉ dùng để thắt chặt cơ thực sự bị đứt hoặc gãy, thì bạn chắc chắn sẽ biết. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng là bệnh nhân sẽ nghe được một tiếng bụp khi chỉ bị đứt. Thêm vào đó, nếu bục chỉ, thì bụng của bạn sẽ lồi ra thấy rõ vì lớp cơ lại bị xổ.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Làm sao để biết tôi đã làm rách chỉ khâu bên trong hay chưa?

Mặc dù cơ được thắt chặt từ bên trong với hai lớp chỉ, nhưng căng cơ đột ngột hay chuyển động bất ngờ có thể dẫn đến bục chỉ trong những tuần đầu sau phẫu thuật. Có thể nhận ra vấn đề này thông qua cơn đau nhói ở chỗ chỉ bị bục, có khả năng kèm theo cục lồi ở chỗ đó. Bạn cần bảo vệ cẩn thận phần cơ được thắt chặt trong vài tuần sau phẫu thuật.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thắt cơ trong tạo hình thành bụng – Có phải tôi đã làm bục chỉ?

Tạo hình thành bụng khâu hai lớp. Lớp trên cùng là da – chính là vết sẹo bạn có thể thấy. Còn lớp trong siết chặt cơ lại với nhau. Tất cả phụ nữ sau khi sinh đều bị tách cơ thẳng (cơ 6 múi), gọi là xổ cơ bụng. Khi chữa xổ cơ bụng, chúng tôi thường dùng loại chỉ rất chắc chắn để khâu hai lớp. Một lớp chỉ khâu rời, được củng cố bởi một lớp chỉ khâu vắt. Bạn CÓ THỂ làm bục chỉ khâu dưới da. Chính vì thế chúng tôi không để bạn tập thể dục, nâng đồ nặng hay căng cơ trong nhiều tuần. Nếu bạn đột ngột di chuyển và làm đứt chỉ thì bạn sẽ biết ngay – rất có thể bạn sẽ thấy đau nhói mạnh, bị bầm tím và vùng bị bục chỉ sẽ sưng lên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có khả năng này nhưng khó xảy ra

Trong tạo hình thành bụng, mạc cơ bao quanh cơ thẳng bụng chạy dọc trên bụng được khâu lại với nhau ở đường giữa bụng, nhằm thu gọn eo và cải thiện hình dáng cơ thể tổng quan, thường bị ảnh hưởng khi mang thai. Sau 2 tuần rưỡi, cơ được thắt vẫn chưa đủ hồi phục để thực hiện các bài tập luyện mạnh (thường phải sau ít nhất 6 tuần) và nên tránh mọi hoạt động làm căng cơ bụng. Tôi rất tiếc vì bạn bị ngã, nhưng cơn đau ở phần làm phẫu thuật có thể chỉ là bạn đã làm căng khu vực vẫn chưa hết đau sau phẫu thuật, chứ không phải là do bục chỉ khâu. Hãy bàn với bác sĩ trong buổi tái khám tiếp theo, hoặc nếu tình trạng chuyển biến xấu đi, hoặc bạn nhìn thấy có thay đổi gì thì hãy liên hệ với bác sĩ sớm hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần 8 tuần sau phẫu thuật để…

Cần 8 tuần sau phẫu thuật để lớp cơ được thắt chặt phục hồi hoàn toàn. Trong quãng thời gian này, hãy coi nó như phẫu thuật chữa thoát vị và tránh căng/giãn bụng bằng các bài tập hoặc một số hoạt động gây áp lực lên cơ được thắt chặt. Những hoạt động này bao gồm quỳ bò làm vườn, nhổ cỏ, chơi thể thao có các chuyển động vồ, nhảy, vươn, với ví dụ như tennis, kéo/đẩy máy hút bụi nặng. Miễn là bụng của bạn trông không bị sưng to ngay sau khi ngã, thì bạn có lẽ vẫn ổn. Thời điểm này cũng khó lòng phẫu thuật lại, vì các mô vẫn đang sưng viêm và không thể chịu lớp chỉ khâu mới như sau phẫu thuật 3-4 tháng. Có lẽ nên đeo băng ép, ví dụ như Flexi – mua được ở hầu hết các cửa tiệm lớn, nó sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn và nhắc nhở bạn hãy để bụng hồi phục trong 2 tháng trước khi kéo căng nó. Tất nhiên tai nạn là không thể tránh khỏi, nhưng thường thì chỉ dùng trong thắt cơ rất chắc chắn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Da nhăn nheo sau khi tạo hình thành bụng mini và hút mỡ

 • Da nhăn nheo sau khi tạo hình thành bụng mini và hút mỡ

Khoảng hơn 8 tuần trước tôi đi phẫu thuật tạo hình bụng mini, có thắt chặt cơ và hút mỡ nhưng không dời rốn. Phẫu thuật xong bác sĩ không đặt ống dẫn lưu. Bây giờ tôi thấy da bụng dưới bị nhăn nheo. Đi kiểm tra thì bác sĩ bảo là có thể vấn đề này sẽ tự hết nhưng khả năng này chỉ là 50% nên tôi rất lo. Tôi nghĩ phẫu thuật xong là bụng sẽ căng, phẳng mà giờ lại bị như thế này đây. Lúc nhìn nghiêng còn thấy bụng nhô ra nữa.

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  233 lượt xem

Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?
 • Tạo hình thành bụng mini kết hợp hút mỡ có hiệu quả hơn tạo hình thành bụng toàn phần không?

Tôi đã sinh con ba lần, lần thứ ba là sinh đôi. Tôi nặng 65kg, cao 1m69. Tôi đang định là sẽ phẫu thuật tạo hình bụng nên có đến gặp bác sĩ thì được tư vấn là nên tạo hình bụng mini có tách rốn vì da bụng trên của tôi chỉ hơi lỏng lẻo tí thôi. Ngoài ra còn phải hút mỡ ở trên, dưới rốn và hai bên eo nữa. Nếu như thế thì có hiệu quả hơn là thu gọn bụng toàn phần không?

 •  1 năm trước
 •  7 trả lời
 •  150 lượt xem

Dấu hiệu nhận biết đai thắt đai dạ dày bị trượt

Khi đai thắt đai dạ dày bị trượt thì sẽ có những triệu chứng nào? Gần đây tôi có triệu chứng bị trào ngược axit, không biết đấy có phải là do đai thắt bị trượt không hay do ăn quá nhiều đồ cay.

 •  7 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  49 lượt xem

Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

 • Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?
 • Tại sao bụng tôi lại có nếp gấp dọc sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tại sao tôi lại có một đường “gấp da” dọc rất rõ này. Ngày nào tôi cũng luyện tập và da tôi không căng như tôi tưởng. Bác sĩ đã nói là tôi giảm cân sau phẫu thuật. Đúng là tôi đã giảm 4,5 kg. Liệu đó có phải lý do tạo ra đường lún sâu này không?

 •  4 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  51 lượt xem

Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

 • Gập bụng crunch sau tạo hình thành bụng kèm thắt cơ?

Tôi đã trải qua 6 tuần sau phẫu thuật, tôi làm tạo hình thành bụng kèm thắt chặt cơ. Bác sĩ bảo tôi là đến tuần thứ 6 thì bắt đầu tháo băng ép vào ban đêm, chỉ quấn vào ban ngày và dần bỏ không đeo nó trong vòng hai tuần. Nhưng anh ấy còn nói tôi nên tập gập bụng crunches trong hai tuần tới để cơ săn chắc dần. Tập rất đau! Tôi còn chẳng gập nổi 4 cái nhẹ. Làm thế có an toàn cho lớp cơ mới thắt của tôi không? Tôi tin bác sĩ của mình và quá trình hồi phục không có vấn đề gì, nhưng việc này khiến tôi sợ! Tôi sẽ cảm kích bất kỳ phản hồi nào.

 •  3 tuần trước
 •  6 trả lời
 •  28 lượt xem
Tin liên quan
Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Sự thật đáng ngạc nhiên về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Nếu bạn có da thừa lỏng lẻo trên vùng bụng thì tất cả các bài tập gập bụng ngồi hay nằm gập bụng hay các bài tập các làm săn chắc cơ bụng trên thế giới cũng không đủ để giúp bạn có được thành bụng phẳng mịn.

Co thắt bao xơ sau nâng ngực: dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

Co thắt bao xơ sau nâng ngực: dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

Nhiều phụ nữ đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực không hề phải đối mặt với bất kỳ biến chứng nào nhưng một số nhỏ bệnh nhân có thể phải đối mặt với các biến chứng như co thắt bao xơ và quan trọng phải biết được cách nhận biết và khắc phục vấn đề.

Những điều cần biết về phẫu thuật tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ loại bỏ mỡ thừa và da thừa và thường kết hợp phục hồi cơ bụng đã suy yếu hoặc bị tách đôi để tạo thành bụng săn chắc, mượt mà.

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Bí quyết tốt nhất cho quá trình hồi phục tạo hình thành bụng

Thời gian hồi phục sau một số quy trình phẫu thuật hoặc các quy trình điều trị thẩm mỹ sẽ đủ ngắn để bạn có thể nhanh chóng trở lại cuộc sống thường nhật của mình. Tuy nhiên thật không may điều này là không thể với một quy trình phẫu thuật tạo hình thành bụng.

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

5 bí quyết để có một quy trình hồi phục thoải mái sau khi tạo hình thành bụng

Phẫu thuật tạo hình thành bụng sẽ khôi phục triệt để vùng bụng phẳng mịn, săn chắc. Đây là quy trình thường được các bà mẹ và những người giảm nhiều cân săn đón để một lần nữa có được vòng hai phẳng mịn.

Thành viên
Chúng tôi trên facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây