1

Những điều cần biết về chăm sóc túi độn ngực

Nâng ngực là quy trình phẫu thuật phổ biến thứ hai được thực hiện tại Mỹ vào năm ngoái. 80% túi độn nâng ngực được sử dụng là gel silicon và 20% còn lại là túi nước muối ( túi nước biển).
Những điều cần biết về chăm sóc túi độn ngực Những điều cần biết về chăm sóc túi độn ngực

Hình ảnh thực tế (Click xem ảnh to)

Túi độn ngực sẽ giúp phụ nữ ở mọi lứa tuổi cải thiện diện mạo tổng thể của mình, tuy nhiên cùng với những kết quả thành công chúng ta cũng nghe nhiều những trải nghiệm về các quy trình phẫu thuật thất bại. Phần lớn các ca thì túi độn đều hoạt động tốt. Để có cái nhìn rõ nét hơn tôi đã có cuộc nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Mark Solomon, một người có trình độ chuyên môn được chứng nhận và giảu kinh nghiệm.

Nhà báo Mary Cunningham: Bệnh nhân nên thay túi độn ngực trong những trường hợp nào?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Solomon: Có một số lý do cần thay túi độn. Túi nước muối nên được thay thế khi bị xẹp. Việc chẩn đoán tình trạng này thường là dễ dàng thấy ngay được, tuy nhiên nếu có bất kỳ mối quan tâm nào bạn nên tham vấn với bác sĩ phẫu thuật của mình. Nếu túi độn nước muối còn nguyên vẹn thì không cần làm gì cả. Tình trạng co thắt bao xơ (xảy ra khi bao xơ mô sẹo hình thành xung quanh túi độn ngực co bóp vào túi độn làm cứng ngực) có thể xảy ra với túi nâng ngực và thường cần đến phẫu thuật để khắc phục. Túi độn silicon thế hệ cũ hơn nên được thay thế khi bị vỡ hoặc cứng. Tình trạng vỡ túi gel silicon có thể rất khó phát hiện vì vậy các bác sĩ thường khuyên nên chụp cộng hưởng từ (MRI) để xác định. Các dấu hiệu vết rạn từ phim hình ảnh chụp cộng hưởng từ sẽ cho thấy tình trạng vỡ. Các phát hiện khác khó giải thích hơn sẽ cần đến phán đoán của bác sĩ. Ông/bà ấy sẽ kiểm tra những thay đổi về vị trí, hình dáng, cảm giác ở túi độn. Túi gel silicon thế hệ mới hơn (từ năm 2006 hoặc sau này) có tỷ lệ vỡ và co thắt bao xơ thấp hơn, nhưng cũng nên chụp cộng hưởng từ để đánh giá tính toàn vẹn của nó. FDA khuyến cáo các bệnh nhân nên chụp MRI sau khi phẫu thuật được 3 năm.

MC: Nếu túi độn không bị làm sao thì có cần thay thế sau một thời gian nhất định không?

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Solomon: Theo kinh nghiệm của tôi nếu không có vấn đề gì bệnh nhân nên vẫn duy trì túi ngực. Việc thay thế không đảm bảo túi độn mới được thay thế vào sẽ không gây vấn đề gì, vì thế nếu nó vẫn hiệu quả thì đừng động đến nó.

MC: Với các loại túi độn nâng ngực khác nhau có loại nào cần thay thế nhiều hơn các loại khác không?

Bác sĩ Solomon: tôi thường nói với bệnh nhân của mình rằng, túi nước muối hầu như luôn luôn bị rò rỉ nếu được đặt trong một thời gian dài, nhìn chung từ 20-30 năm. Nhưng nếu túi nước muối còn nguyên vẹn thì không có lý do gì phải thay thế nó trừ khi bị gợn sóng hay mong muốn thay đổi kích cỡ.

MC: Bạn có nghĩ rằng phụ nữ có đủ ý thức về việc bảo trì túi độn ngực không?

Bác sĩ Solomon: Những thiết bị này đang có tỷ lệ bảo trì khá thấp, nhưng các bệnh nhân nên theo dõi vú của họ sau khi phẫu thuật bằng cách thăm khám bác sĩ thường xuyên. Việc chụp MRI cũng là điều tôi thường trao đổi với bệnh nhân nhưng rất ít người nghe theo vì chi phí chụp khá đắt đỏ.

MC: Ông có thường hay thấy bệnh nhân trở lại kiểm tra sau một năm đặt túi ngực không?

Bác sĩ Solomon: Tôi yêu cầu bệnh nhân của mình trở lại một lần một năm, nhưng chỉ có một vài người làm thế. Hầu hết đều hài lòng và muốn tiếp tục duy trì như vậy. Tuy nhiên các bệnh nhân nên khám sức khỏe vú hàng năm và khi trên 5 tuổi cần theo dõi sàng lọc ung thư vú như tiến hành chụp tuyến vú.

MC: Ông có muốn chia sẻ với bệnh nhân về những gì họ cần biết về việc chăm sóc túi độn không?

Bác sĩ Solomon: Hầu hết phụ nữ đều không chú ý túi độn của mình có bị co cứng lại hay không cho đến khi mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Tôi đã thành không khi áp dụng các phương pháp không phẫu thuật cho những bệnh nhân mới bị co cứng, việc theo dõi hàng ngày sẽ giúp kiểm soát tình trạng này. Lồi đáy vú (khi túi độn trượt xuống vị trí thấp hơn trên ngực) cũng là một vấn đề khác có thể xảy ra theo thời gian. Nếu phát hiện sớm có thể dễ dàng điều trị nhưng đến khi nhìn thấy tình trạng thì sẽ cần phải phẫu thuật.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Những điều cần biết về túi độn ngực định hình
Những điều cần biết về túi độn ngực định hình

Trong nhiều năm những phụ nữ quan tâm đến nâng ngực chỉ có hai lựa chọn là túi nước muối hoặc túi gel silicon truyền thống.

Những điều phụ nữ có ý định nâng ngực cần biết
Những điều phụ nữ có ý định nâng ngực cần biết

Hầu hết phụ nữ đến tham vấn với bác sĩ thẩm mỹ đều đã có những ý tưởng nhất định về những gì họ không muốn. Họ không muốn bộ ngực của mình trông mất cân đối với phần còn lại của cơ thể. Họ không đến để làm hài lòng bất cứ ai ngoại trừ họ.

Độ an toàn của túi độn ngực: những điều cần biết
Độ an toàn của túi độn ngực: những điều cần biết

Những thông tin cập nhật mới nhất về tính an toàn của túi độn ngực năm 2019

Túi độn nâng ngực: những điều cần biết
Túi độn nâng ngực: những điều cần biết

Các loại túi độ, size kích cỡ, độ nhô và phương pháp đặt túi ngực

Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực
Những điều cần tránh trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật nâng ngực

Phẫu thuật nâng ngực là bước đầu tiên để có thể có được khuôn ngực bạn mong muốn. Những gì bạn làm trong quá trình hậu phẫu sẽ ảnh hưởng đến kết quả tổng thể của quy trình này và có thể đóng vai trong quan trọng trong việc quy trình phẫu thuật của bạn có để lại biến chứng nào hay không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Điều gì sẽ xảy ra nếu phẫu thuật nâng ngực nhưng vẫn hút thuốc lá?
 •  5 năm trước
 •  2 trả lời
 •  5182 lượt xem

Chào bác sĩ, vài ngày nữa tôi phẫu thuật nâng ngực, bác sĩ đã yêu cầu tôi bỏ thuốc 6 tuần trước phẫu thuật nhưng thật khó mà bỏ hẳn, tôi chỉ có thể giảm đi. Liệu tôi có bị biến chứng gì không?

Sắp nâng ngực bằng túi Mentor nhưng lo ngại về túi nước muối
 •  5 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2197 lượt xem

Tôi sắp phẫu thuật nâng ngực bằng túi nước muối vỏ trơn của hãng Mentor nhưng tôi vừa mới đọc được một thông tin rằng túi nước muối thường bị gợn sóng, chỉ có độ bền 10 năm và còn không tự nhiên. Tôi rất lo. Không biết túi nước muối có được bảo hành trọn đời không hay chỉ có túi gel silicone thôi?

Tại sao đặt túi độn 300cc dáng tròn độ nhô cao dưới cơ nhưng ngực trông vẫn phẳng lỳ?
 •  5 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2306 lượt xem

Chào bác sĩ, vài ngày trước tôi mới nâng ngực. Trước khi nâng ngực tôi phẳng lỳ (như con trai), chưa sinh con bao giờ, da săn chắc và khung ngực nhỏ nên bác sĩ quyết định chọn túi gel silicon dáng tròn độ nhô cao, đặt dưới cơ. Tôi muốn 400cc nhưng không vừa nên bác sĩ chỉ chọn 300cc. Tuy nhiên mặc dù đã phẫu thuật rồi nhưng bây giờ trông tôi vẫn như không có ngực, tại sao lại thế? Liệu dáng ngực có thay đổi khi chúng hạ xuống không? Và nếu tôi muốn đặt túi độn to hơn trong vài tháng nữa liệu da có thể giãn ra nhiều hơn không, vì có vẻ như bây giờ nó không muốn giãn ra.

Những thực phẩm/đồ uống/vitamin hoặc những thứ gì đó tốt cho quá trình chữa lành và phục hồi sau nâng ngực?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  2986 lượt xem

Cuối tuần nay tôi sẽ phẫu thuật ngực, phải cắt bỏ bao xơ, thay túi độn nước muối bằng túi gel silicon. Tôi đã bị co thắt bao xơ 2 lần rồi nên lần này tôi muốn chuẩn bị thật tốt cho ca phẫu thuật của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu túi độn đặt vào nhưng không vừa với khoang chứa?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  647 lượt xem

Chào bác sĩ, tôi đã đặt túi độn được 2, 5 tháng nhưng đến bây giờ kết quả cũng không thay đổi nhiều, ngực không to mấy và tôi không hài lòng với kích cỡ. Ban đầu tôi muốn đặt túi 375cc nhưng bác sĩ khuyên chỉ nên đặt túi 325cc vì 375cc quá lớn so với khoang chứa trong bầu ngực của tôi. Chỉ ước mình thức dậy với cặp túi độn 375cc và dáng ngực thật tự nhiên.

Video có thể bạn quan tâm
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI 00:22
NGỰC CĂNG TRÒN, KHE SEXY TỰ TIN MẶC BIKINI
Nâng Ngực tại Bác Sĩ Kỳ✅ An toàn tuyệt đối bảo toàn cảm giác và tuyến sữa✅ Túi Nano Motiva làm xong có thẻ bảo hành của hãng túi luôn...
 3 năm trước
 29791 Lượt xem
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi 08:36
Cận cảnh quá trình nâng ngực + đặt túi
Nâng cấp vòng 1 Cải thiện bầu ngực tép lép khách hàng sau khi sinh 2 bé
 4 năm trước
 16937 Lượt xem
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD. 06:02
Khi thực hiện nâng ngực khách hàng được tặng gói massage nâng ngực sau phẫu thuật tại DrD.
✅ Dưới đây là quá trình massage ngực : Giúp V1 sau khi nâng mềm mại hơn và quyến rũ hơn.----✩----THẨM MỸ DrD - THẨM MỸ CHO NGƯỜI VIỆTTổng đài:...
 4 năm trước
 15755 Lượt xem
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật. 06:12
Cô gái trẻ sở hữu bầu ngực căng tròn tự nhiên, xinh xinh sau 12 giờ phẫu thuật.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả ca ngực số 493 nhé!Phẫu thuật được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế!
 4 năm trước
 14635 Lượt xem
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội 04:22
NÓNG BỎNG MẮT với dáng ngực căng tròn của bạn Hotgirl đến từ Hà Nội
Mời cả nhà chiêm ngưỡng kết quả sau 10 ngày Nâng Ngực nhé! Tình trạng: Teo lép bẩm sinh, khe ngực xa nhau Bác sĩ đưa ra giải pháp: Nâng ngực Y-Shape,...
 3 năm trước
 12526 Lượt xem
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH 00:26
VÒNG NGỰC XINH XINH CHẲNG THỂ LÀM THINH
Không thể phủ nhận rằng: những cô gái sở hữu đường cong với vòng 1 sexy có sức cuốn hút khó tả. Đó trở thành niềm ao ước của biết bao chị em phụ nữ...
 3 năm trước
 12118 Lượt xem

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây