Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập99
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay15,958
  • Tháng hiện tại431,463
  • Tổng lượt truy cập8,340,879

Nên tiêm filler hay tiêm mỡ tự thân?

Hai năm trở lại đây mặt tôi bị hóp đi rất nhiều và tôi đang muốn làm cho má và cằm đầy đặn hơn. Nhưng tôi không muốn tiêm filler vì sợ filler làm hỏng da. Tôi đang cân nhắc tiêm mỡ tự thân. Nếu thế thì có bớt rủi ro và kết quả có tự nhiên hơn không?

Bác sĩ đã trả lời 5

Tiêm mỡ tự thân và tiêm chất làm đầy

Thay thế lượng mô bị mất bằng mô tự nhiên của chính bạn luôn là cách tốt nhất. Cụ thể, ở những vị trí bị tiêu xương thì nên tiến hành ghép xương; nếu bị thiếu cơ thì ghép vạt cơ. Tương tự, nếu bị mất mô mỡ do lão hóa thì giải pháp tốt nhất là tiêm mỡ tự thân.
Cho dù mục đích là phục hồi sự đầy đặn cho môi, má, thái dương hay làm mờ các nếp nhăn hoặc nếp gấp như rãnh mũi – má, rãnh môi – hàm thì mỡ của chính cơ thể luôn là lựa chọn lý tưởng hơn nhiều so với chất làm đầy tổng hợp. Hơn nữa, nguồn mỡ trong cơ thể là khá lớn nên có thể cung cấp cho những vùng có diện tích rộng trên mặt ví dụ như má. Phương pháp tiêm mỡ tự thân cho vùng mặt thường có chi phí tương đương với phương pháp tiêm các loại chất làm đầy như ArteFill, Radiesse hoặc Sculptra nhưng lại có ưu điểm là không gây ra phản ứng miễn dịch, tạo ra sự nhất quán mô mềm tự nhiên và mỡ được dung nạp tốt bên dưới da.
Quá trình tiêm mỡ tự thân cũng khá đơn giản: đầu tiên, mỡ sẽ được hút từ bụng, đùi, hông hoặc mông bằng các dụng cụ được thiết kế đặc biệt và sử dụng kỹ thuật chuyên dụng, sau đó được xử lý (bằng máy quay ly tâm nhằm giữ lại các tế bào mỡ tinh khiết nhất), cuối cùng là được tiêm một cách cẩn thận vào các vùng cần được làm đầy trên mặt bằng kim tiêm nhỏ hơn. Quy trình này có thể được thực hiện dưới phương pháp gây tê tại chỗ và thuốc an thần dạng uống.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Filler hay mỡ tự thân để làm đầy cho khuôn mặt?

Để có thể lựa chọn filler hay mỡ tự thân thì trước tiên sẽ cần đánh giá các yếu tố như tình trạng da, hình dạng của khuôn mặt và mức độ chảy xệ ở vùng cần làm đầy cũng như là vùng xung quanh. Nếu chỉ cần làm mờ các nếp nhăn khi cười hoặc làm đầy các vùng có phạm vi nhỏ thì có thể tiêm các loại filler như Restylane, Perlane, Juvederm hay Radiesse. Khi cần làm đầy cho vùng lớn hơn hoặc tiêm vào sâu hơn thì nên chọn tiêm mỡ tự thân hoặc tiêm filler Sculptra. Với phương pháp tiêm mỡ thì có thể sẽ phải thực hiện một vài lần vì không phải toàn bộ lượng tế bào mỡ được tiêm đều có thể tồn tại được. Một phần trong số có thể sẽ không được cung cấp máu ở vị trí mới và chết đi, sau đó sẽ cần phải tiêm thêm để đạt kết quả mong muốn. Điều này sẽ không xảy ra với filler.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nên tiêm chất làm đầy

Cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời để trẻ hóa khuôn mặt nhưng nên thử tiêm chất làm đầy trước vì nếu không hài lòng với kết quả thì vẫn có cách xử lý và chất làm đầy cũng tự tan dần sau một thời gian. Sau khi tiêm chất làm đầy mà bạn cảm thấy hài lòng thì có thể chuyển sang tiêm mỡ tự thân. Phương pháp này sẽ cho kết quả tự nhiên nhất vì sử dụng mô của chính bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý, một phần tế bào mỡ sau khi tiêm sẽ bị cơ thể tái hấp thu và quy trình thực hiện cũng xâm lấn nhiều hơn, thời gian phục hồi dài hơn so với tiêm chất làm đầy và cần chờ một thời gian mới có được kết quả hoàn thiện.
Mặt khác, chất làm đầy sẽ cho kết quả ngay lập tức và thời gian phục hồi cũng ngắn hơn sau khi tiêm. Các chất làm đầy như Juvederm Voluma, Perlane và Radiesse là những lựa chọn phù hợp để làm đầy cho cằm, má và có khả năng hợp nhất tốt với các mô xung quanh. Một ưu điểm nữa của phương pháp tiêm chất làm đầy là có thể chủ động kiểm soát được kết quả. Mặc dù mỡ tự thân có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng không phải toàn bộ lượng mỡ được tiêm đều “sống sót” được nên không thể dự đoán được kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Nếu bạn vẫn còn trẻ và mặt không quá hóp thì nên tiêm chất làm đầy.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỡ tự thân và filler

Cả hai phương pháp tiêm filler và tiêm mỡ tự thân đều có hiệu quả trong việc phục hồi sự đầy đặn cho khuôn mặt và cả hai đều có những rủi ro nhất định. Tùy thuộc vào tình trạng và mục tiêu của bạn mà bác sĩ sẽ khuyên bạn lựa chọn một trong hai phương pháp này. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm như sau.
- Mỡ tự thân có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng sau khi tiêm, một phần tế bào mỡ sẽ bị cơ thể tái hấp thu và sẽ phải tiến hành lại quy trình hút, tiêm mỡ cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn.
- Filler chỉ là tạm thời nhưng có chi phí thấp hơn và không cần phải hút mỡ. Quy trình tiêm filler có thể được thực hiện nhanh chóng với thời gian hồi phục rất ngắn.
Mặc dù đều có rủi ro nhưng nếu được thực hiện bởi người có kinh nghiệm thì xác suất rủi ro là rất thấp. Ở những người còn trẻ thì nên bắt đầu với filler trước. Sau khi tiêm, bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức và có thể dự đoán được những thay đổi. Sau đó, nếu bạn hài lòng thì có thể tiêm mỡ tự thân khi filler tan đi. Các kỹ thuật tiêm mỡ mới hiện nay đã được cải tiến để tăng tỉ lệ “sống sót” của mỡ sau tiêm và cũng dễ dự đoán kết quả cuối cùng hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm chất làm đầy để cải thiện má và cằm

Theo tôi thì không nên tiêm mỡ tự thân vì một số lí do. Thứ nhất là mặc dù mỡ có thể tồn tại được lâu dài hơn nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy vì nếu các mạch máu không phát triển vào vùng mỡ cấy thì mỡ sẽ chết đi và bị cơ thể tái hấp thu.
Thứ hai, cấy mỡ tự thân đòi hỏi một quy trình thực hiện gồm có hai bước: bước một là hút mỡ từ bụng, đùi hoặc mông, và bước thứ hai là sử dụng kim cannula có lỗ lớn để tiêm mỡ vào các vùng mong muốn. Đây giống như một quy trình phẫu thuật nên sẽ gây sưng và bầm tím. Hơn nữa, phương pháp tiêm mỡ tự thân cũng có thể gây vón cục và rất khó khắc phục.
Thứ ba, các tế bào mỡ sau khi cấy vào vị trí mới sẽ vẫn giữ nguyên đặc điểm của vùng cho mỡ. Có nghĩa là theo thời gian, nếu các tế bào mỡ ở bụng, mông và đùi tăng kích thước thì phần mỡ được cấy vào mặt cũng sẽ tăng lên theo.
Vì thế nên chọn tiêm chất làm đầy. Các chất làm đầy hyaluronic acid như là Voluma sẽ không gây ra các phản ứng tiêu cực vì hyaluronic acid là chất vốn có trong cơ thể và có thể làm tan được bằng một loại enzyme là hyaluronidase nếu muốn, hơn nữa còn ít tốn kém hơn và có hiệu quả cao trong việc cải thiện vùng cằm và má.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây