Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay24,410
  • Tháng hiện tại269,691
  • Tổng lượt truy cập8,179,107

Nên chọn filler nào để làm đầy sẹo lõm ở cằm?

Tôi 25 tuổi và có một vết sẹo lõm ở trên cằm nên giờ trông như tôi bị hai cằm vậy. Tôi có nghe nói về phương pháp tiêm filler để làm đầy sẹo nhưng không biết nên chọn loại nào để có kết quả vĩnh viễn và tự nhiên nhất?

Bác sĩ đã trả lời 6

Sẹo lõm ở cằm

Có nhiều loại sẹo khác nhau và do đó cũng có nhiều cách khác nhau để điều trị sẹo. Bước đầu tiên bạn nên làm là đến gặp bác sĩ thẩm mỹ để được kiểm tra vết sẹo và xác định phương pháp tốt nhất để trị sẹo. Thông thường thì sẽ cần phải kết hợp các phương pháp khác nhau để có kết quả tốt nhất. Các phương pháp được sử dụng phổ biến để trị sẹo gồm có tái tạo bề mặt da bằng laser, lăn kim PRP (lăn kim vi điểm kết hợp huyết tương giàu tiểu cầu). Ngoài ra cũng có thể tiêm chất làm đầy ví dụ như Bellafill – đây là một chất làm đầy có thể tồn tại được ít nhất 5 năm và đã được FDA phê chuẩn để điều trị sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị sẹo lõm ở cằm

Bellafill một chất làm đầy chất làm đầy vĩnh viễn và có thể được sử dụng để trị sẹo lõm nhưng vì có nhiều loại sẹo khác nhau và mỗi loại lại đòi hỏi một cách xử lý khác nhau nên bạn cần đến gặp bác sĩ để họ đánh giá trực tiếp và xác định xem đó là loại sẹo gì và liệu tiêm chất làm đầy có phải là cách xử lý tốt nhất hay không. Lăn kim vi điểm và tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào vị trí vết sẹo cũng là những cách có tác dụng trị sẹo vĩnh viễn mà bạn có thể cân nhắc.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Điều trị sẹo bằng filler

Có nhiều cách khác nhau để trị sẹo bao gồm laser, lăn kim vi điểm (microneedling), lột da hóa học, tiêm filler và phẫu thuật chỉnh hình sẹo. Về phương pháp tiêm filler thì nên chọn những sản phẩm hyaluronic acid như Restylane Refyne. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù filler có thể làm đầy sẹo lõm nhưng hiệu quả chỉ là tạm thời chứ không được vĩnh viễn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các lựa chọn xóa sẹo ở cằm

Các chất làm đầy không thể xóa sẹo vĩnh viễn mà chỉ có thể làm đầy sẹo lõm trong một khoảng thời gian nhất định. Tốt hơn hết bạn vẫn nên sắp xếp đến gặp trực tiếp bác sĩ thẩm mỹ vì chỉ khi đánh giá được vết sẹo cũng như là tình trạng lỏng lẻo của da cằm thì mới có thể xác định giải pháp phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu dựa trên ảnh chụp thì tôi có thể đưa ra ba giải pháp như sau:
1. Tiêm Kybella để loại bỏ vùng mỡ nhỏ xung quanh vết sẹo
2. Điều trị bằng công nghệ Ultherapy để làm săn chắc vùng da dưới cằm
3. Điều trị bằng laser fractional để làm mềm kết cấu và làm sáng màu vết sẹo
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trị sẹo không phẫu thuật

Có hai cách để xử lý vết sẹo của bạn. Thứ nhất là phẫu thuật xóa sẹo và với cách này, vết sẹo sẽ biến mất vĩnh viễn. Tuy nhiên, cách này sẽ không phù hợp nếu bạn đã từng bị sẹo lồi trước đây hoặc dễ bị sẹo phì đại.
Nếu như bạn dùng tay kéo căng vùng da dưới cằm mà vết sẹo phẳng ra thì có thể chọn cách thứ hai là tiêm filler Bellafill. Đây là một giải pháp trị sẹo đơn giản hơn nhiều so với phẫu thuật mà lại có hiệu quả lâu dài. Vì Bellafill được tạo nên từ 80% collagen nên nó sẽ ngay lập tức nâng vùng bị lõm lên và làm mờ vết sẹo. 20% còn lại là polymethylmethacrylate (PMMA) – một chất không bị cơ thể hấp thụ và đóng vai trò như một “bộ khung” kích thích sự hình thành collagen để giúp vết sẹo tự lành từ trong ra ngoài. Nếu vết sẹo bị thâm thì sẽ cần kết hợp với phương pháp tái tạo bề mặt da bằng laser.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Filler làm đầy sẹo cằm

Một giải pháp để loại bỏ vĩnh viễn vết sẹo ở cằm là tiến hành phẫu thuật chỉnh hình sẹo để ngăn nó không bị co và tạo cảm giác nọng cằm.
Còn nếu bạn không muốn phẫu thuật thì có thể chọn cách tiêm chất làm đầy nhưng cách này chỉ có thể khắc phục sẹo được tạm thời chứ không vĩnh viễn. Đối với sẹo lõm thì nên chọn các loại chất làm đầy mềm sẽ phù hợp hơn là các loại cứng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây