Nâng mông bằng mỡ tự thân sử dụng công nghệ hút mỡ laser liệu có ổn không?

Có thể thay phương pháp hút mỡ truyền thống trong quy trình nâng mông kiểu Brazil bằng hút mỡ laser SmartLipo không?

6 Bác sĩ đã trả lời

SmartLipo là một lựa chọn không dành cho quy trình nâng mông kiểu Brazil

Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil là một quy trình kết hợp hút mỡ với cấy mỡ để tạo hình dạng cho mông và tăng kích thước.

Cho đến nay đã có nhiều kỹ thuật được đề xuất cho việc lấy mỡ để chuyển đến các vùng khác của cơ thể, nhưng SmartLipo là kỹ thuật cần tránh nhất vì laser làm nóng và phá hủy các tế bào mỡ.

Mặc dù kỹ thuật hút mỡ bằng sóng siêu âm Vaser đã được sử dụng để cấy mỡ tự thân nhưng hút mỡ truyền thống vẫn là phương pháp tối ưu nhất.

Cấy mỡ mông phải sử dụng các tế bào mỡ sống

Quá trình cấy mỡ mông đòi hỏi phải sử dụng các tế bào mỡ sống. Trong khi đó, công nghệ SmartLipo lại giết chết các tế bào mỡ bằng năng lượng laser và khi tiêm các tế bào đã chết thì chúng sẽ bị cơ thể đào thải và kết quả chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Do đó, đây không phải là lựa chọn thích hợp.

Vì thế nên, quy trình cấy mỡ phải sử dụng kỹ thuật hút mỡ với lực hút thấp và tiêm cẩn thận để các tế bào mỡ cấy được bao quanh bởi mô xung quanh ở vùng đó đồng thời giảm tác động lên vùng mỡ mới cấy để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

SmartLipo trong quy trình nâng mông kiểu Brazil

SmartLipo là công nghệ sử dụng tia laser để phá vỡ và làm tan chảy các tế bào mỡ nhằm loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Trong khi đó những gì cần thực hiện trong quy trình nâng mông kiểu Brazil là chuyển các tế bào vẫn đang còn chứa mỡ, hay được gọi là tế bào mỡ. Mục đích là để các tế nào này tiếp tục tồn tại ở vị trí mới. Do đó, hút mỡ bằng laser, hút mỡ bằng sóng siêu âm, và thậm chí cả hút mỡ bằng máy trợ lực cũng đều là những cách không thể thực hiện trong quy trình nâng mông vì tất cả các kỹ thuật này đều sẽ làm hỏng các tế bào mỡ.

Hút mỡ để nâng mông bằng SmartLipo?

Công nghệ SmartLipo sử dụng năng lượng laser để làm tan chảy và tiêu diệt các tế bào mỡ. Các tế bào mỡ sẽ bị hỏng nên không thể sử dụng để tiêm chuyển vào mông được nữa.

Hút mỡ truyền thống tumescent hầu như luôn cách được sử dụng trong quy trình nâng mông kiểu Brazil bởi vì kỹ thuật này không sử dụng laser và làm tan chảy các tế bào mỡ. Các tế bào mỡ sẽ không bị hư hại trong quá trình hút mỡ truyền thống và do đó nên, tỉ lệ tế bào mỡ còn tồn tại sẽ co hơn nhiều.

Sau khi lấy mỡ bằng phương pháp truyền thống thì có thể sử dụng công nghệ SmartLipo hoặc Vaser cho vùng hút mỡ để làm nóng collagen trong da, giúp da co lại nhiều hơn.

Cách để có được kết quả nâng mông tối ưu

Để có được kết quả tốt nhất với phương pháp nâng mông kiểu Brazil, bạn sẽ cần những điều sau đây;

 • Có đủ mỡ thừa
 • Quy trình phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ và kĩ thuật chính xác
 • Quy trình hút mỡ và tiêm mỡ được thực hiện tỉ mỉ và không gây tổn thương cho các tế bào mỡ vốn rất mỏng manh. Quy trình này gồm có ba bước là lấy mỡ, xử lý và vi tiêm các tế bào mỡ. Để giữ các tế bào nguyên vẹn thì bước hút mỡ phải được thực hiện với kỹ thuật truyền thống. Các kỹ thuật khác như hút mỡ bằng máy trợ lực, siêu âm và hút mỡ bằng laser (SmartLipo) đều sẽ khiến các tế bào mỡ bị tổn thương nhiều hơn so với kỹ thuật truyền thống.

Mỡ phải được giữ nguyên vẹn

Mục đích của phương pháp cấy mỡ mông BBL là chuyển mỡ từ những vùng không mong muốn vào mông để tăng độ nhô. Lượng mỡ sau khi được hút sẽ qua quá trình xử lý đảm bảo mỡ tồn tại với tỉ lệ cao nhất.

SmartLipo (hút mỡ bằng laser) hay hút mỡ siêu âm đều sẽ phá hủy tế bào mỡ nhiều hơn và việc chuyển mỡ đã chết sẽ dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng và đường nét biến dạng.

Do đó, quy trình nâng mông này bắt buộc phải sử dụng phương pháp hút mỡ truyền thống. Bạn vẫn có thể yêu cầu thực hiện các kỹ thuật hút mỡ khác trong quy trình phẫu thuật nhưng chúng không nên được sử dụng cho mục đích lấy mỡ cấy vào mông.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Ngồi nhiều có làm ảnh hưởng đến kết quả nâng mông bằng mỡ tự thân BBL không?

Công việc của tôi đòi hỏi ngồi rất nhiều, đến 7 tiếng mỗi ngày, 5 ngày một tuần. Nếu tôi nâng mông BBL kiểu Brazil thì liệu việc ngồi lâu như vậy có khiến mông tôi bị phẳng và biến dạng không?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1346 lượt xem

Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil có hiệu quả không?

Có bao nhiêu phương pháp nâng mông? Phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil - BBL có gì khác so với các phương pháp nâng mông khác? Tôi muốn mông mình tròn hơn và có hình quả táo thì liệu có nên chọn phương pháp nâng mông BBL này không?

 •  3 năm trước
 •  10 trả lời
 •  1124 lượt xem

Kết hợp nâng mông bằng mỡ tự thân và nâng ngực bằng túi độn có được không?

Có thể thực hiện 2 phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil và đặt túi độn ngực cùng một lúc không?

 •  3 năm trước
 •  6 trả lời
 •  1106 lượt xem

Đặt túi độn mông sau khi nâng mông bằng mỡ tự thân thì có bị nhiễm trùng không?

Tôi đã nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL) 3 năm trước nhưng giờ tôi cảm thấy mông tôi đang trở về kích thước trước đây. Tôi muốn đặt túi độn mông nhưng bác sĩ nói tôi có thể bị nhiễm trùng nếu làm thế. Có phải như vậy không?

 •  3 năm trước
 •  7 trả lời
 •  974 lượt xem

Có thể tiếp tục tập luyện sau khi nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil không?

Nếu đã cấy mỡ mông kiểu Brazil (BBL) được một năm và đã hồi phục hoàn toàn thì có thể tiếp tục tập luyện (ví dụ như cardio, tập mông,…) không? Nếu tôi giảm cân thì mỡ ở mông có bị mất đi không?

 •  3 năm trước
 •  8 trả lời
 •  1824 lượt xem
Tin liên quan
Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL)
Nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil (BBL)

Cấy mỡ mông đã có những hướng dẫn, cập nhật mới nhất để đảm bảo tính an toàn cho phẫu thuật.

Nhiễm trùng sau nâng mông bằng mỡ tự thân
Nhiễm trùng sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Nhiễm trùng là một biến chứng có thể xảy ra sau bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, trong đó bao gồm cả nâng mông bằng mỡ tự thân (BBL).

Hoại tử mỡ sau nâng mông bằng mỡ tự thân
Hoại tử mỡ sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Hoại tử mỡ là một trong những vấn đề được nhắc tới nhiều nhất sau nâng mông bằng mỡ tự thân kiểu Brazil.

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng mỡ tự thân
Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ khác nhau ở mỗi bệnh nhân, và mặc dù phải phục hồi ở cả hai vị trí cấy mỡ và hút mỡ nhưng hầu hết các bệnh nhân đều đánh giá đây không phải giai đoạn quá khó khăn mà hoàn toàn có thể chịu đựng được.

Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn
Quá trình hồi phục sau nâng mông bằng túi độn

Nâng mông bằng túi độn là quy trình tạo hình lại và nâng cao vùng mông, giúp mang lại cặp mông căng tròn, săn chắc vốn được coi là biểu tượng của sự nữ tính và gợi cảm.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây