Microcyn và mụn trứng cá: Liệu đó có phải là cách trị mụn cuối cùng?

Vi khuẩn kháng lại thuốc kháng sinh là mối quan tâm ngày càng gia tăng.

Nhiều chủng vi khuẩn đã từng đáp ứng với kháng sinh thông thường nhanh chóng trở nên kháng thuốc. Và vấn đề này được quan tâm vì nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá thường là do một loại vi khuẩn được gọi là Propionibacterium acnes và tiếc là nó dường như đang phát triển và trở nên kháng thuốc kháng sinh.

Tỷ lệ các dòng đề kháng của các vi khuẩn gram dương này đang gia tăng. Theo một nghiên cứu kéo dài 10 năm ở Anh, tỷ lệ P. acnes kháng tăng từ 34,5% năm 1991 lên 55,5% vào năm 2000. Các vi khuẩn này đã được tìm thấy có khả năng đề kháng với nhiều kháng sinh thông thường như erythromycin và clindamycin. Đây là một tin xấu đặc biệt bởi vì trong bối cảnh thực tế các kháng sinh rất giống như thế được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm khuẩn Staphylococcus aureus (MERSA) nghiêm trọng.

Nhiều bài báo mới đây của Dermatology Today chứng thực rằng các thuốc kháng sinh là một trong những liệu pháp hàng đầu để điều trị mụn trứng cá. Việc sử dụng quá mức các chất kháng sinh này có nguy cơ tạo ra các dòng vi khuẩn kháng thuốc, và chính điều đó làm nảy sinh vấn đề. Kết quả là nhiều bác sĩ da liễu đang cố gắng thực hiện phương pháp điều trị thay thế và phối hợp để hạn chế sự phát triển của sự đề kháng cũng như cải thiện kết cục của bệnh nhân. Các phác đồ kết hợp thường liên quan đến việc sử dụng một chất kháng sinh bôi tại chỗ và một chất chống viêm đường uống để chiến đấu bằng hai cách đối với mụn trứng cá.

Cách tiếp cận trị mụn khác

Mặc dù các phương pháp điều trị cổ điển đã được các chuyên gia sử dụng trong một thời gian dài, tuy nhiên có các chiến lược mới hơn đầy hứa hẹn. Nhiều công ty sản xuất các thuốc da liễu đang cố gắng thực hiện các cách tiếp cận khác nhau để giải quyết vấn đề mụn trứng cá. Thị trường mụn trứng cá được quy định để đạt tới mức $ 3.02 tỉ vào năm 2016 theo dự báo của Research and Markets chắc chắn sẽ thấy một số người chơi chấp nhận cách tiếp cận khác nhau.

Một phương pháp tiếp cận thay thế thú vị được thực hiện bởi OCLL, liên quan đến các sản phẩm dựa trên công nghệ Microcyn , đang đạt được sự thu hút mạnh. Công ty đã phát triển một số sản phẩm để điều trị ngứa da, sẹo, viêm và nhiễm trùng dựa trên công nghệ Microcyn. Mụn trứng cá có một số dấu hiệu rất giống với tất cả các điều kiện này và do đó, công nghệ đột phá này dường như có một tương lai trong điều trị mụn trứng cá.

Công nghệ Microcyn tập trung vào việc tổng hợp một dung dịch pH trung tính, một axit được gọi là hypochlorous acid (HOCl). Đây là một axit xảy ra tự nhiên mà có một số tính chất kháng khuẩn rất hiệu quả. Nó được tổng hợp tự nhiên bởi các tế bào bạch cầu (Neutrophils) để chống lại vi khuẩn.

Nghiên cứu nói lên điều gì?

Một số nghiên cứu về việc sử dụng axit hypochlorous đã được thực hiện. Trong một nghiên cứu 89 bệnh nhân, Microcyn hoạt động tốt hơn phương pháp điều trị mụn trứng cá hàng đầu hiện nay – chất benzoyl peroxide, mặc dù nghiên cứu không thể hiện được ý nghĩa thống kê trong việc giảm các tổn thương viêm. Tuy nhiên, HOCl đã được tìm thấy là rất hiệu quả trong việc diệt khuẩn nhanh chóng trong nghiên cứu bằng cách nhắm mục tiêu trên thành tế bào vi khuẩn.

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Cách điều trị mụn trứng cá mức độ nặng
Cách điều trị mụn trứng cá mức độ nặng

Mụn trứng cá dù nặng đến mức độ nào cũng có thể điều trị được. Điều trị càng sớm sẽ càng hiệu quả.

Mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành- nguyên nhân và cách điều trị
Mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành- nguyên nhân và cách điều trị

Mụn trứng cá ở người trưởng thành cũng là vấn đề phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng da liễu này.

Cách trị mụn trứng cá cho sinh viên
Cách trị mụn trứng cá cho sinh viên

Tại sao da của bạn có thể nổi mụn ở trường đại học và bạn có thể làm gì để giải quyết nó?

Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non
Chữa bênh trứng cá đỏ bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong ruột non

Có đến gần một nửa số bệnh nhân trứng cá đỏ (roacea) gặp phải một vấn đề về sức khỏe liên quan đến sự phát triển quá mức của các vi khuẩn ở ruột non, gọi tắt là SIBO.

Cách trị mụn trứng cá bằng các loại thuốc uống
Cách trị mụn trứng cá bằng các loại thuốc uống

Bạn không thể trị được mụn chỉ với một viên thuốc. Tuy nhiên, nếu dùng loại thuốc phù hợp và đúng cách thì có thể đẩy nhanh quá trình lành mụn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Tôi đang uống Bactrim lần thứ hai. Liệu mụn trứng cá còn tái phát sau lần uống này nữa không?
 •  7 năm trước
 •  3 trả lời
 •  1683 lượt xem

Lần đầu tiên tôi uống thuốc Bactrim trong khoảng thời gian một tháng và mụn của tôi đã hết. Tôi từng bị mụn bọc rất nặng. Mặt tôi không bị mụn khoảng 3-4 tháng sau đó, nhưng bây giờ mụn tái phát và thậm chí nhiều hơn một chút. Tôi lại uống Bactrim nhưng sợ rằng sau khi ngừng uống thuốc, kết quả cũng chỉ duy trì được vài tháng, và mụn sẽ lại tái phát. Liệu có thuốc kháng sinh nào các tác dụng trị mụn lâu dài không?

Cách trị mụn đầu đen, mụn cám mà không phải nặn mụn ?
 •  7 năm trước
 •  7 trả lời
 •  1394 lượt xem

Tôi thấy rằng với các mụn đầu đen và mụn cám, thì nhân mụn thông thường cần phải được loại bỏ. Tôi đã thử AHA, BHA,… nhưng chúng không giải quyết được nhân mụn bên trong. Dùng Tarozac 8 tuần, nhân mụn được đẩy lên trên bề mặt da, sau đó với việc nặn mụn, chúng được loại bỏ hoặc thỉnh thoảng chúng bị sưng lên. Tôi biết nặn mụn là không tốt và có thể để lại sẹo, vậy có cách loại bỏ nhân mụn nào mà không phải nặn mụn không?

Cách nhận biết mụn trứng cá do nội tiết?
 •  5 năm trước
 •  5 trả lời
 •  2984 lượt xem

Tôi năm nay 30 tuổi, và thường bị mụn ở vùng dưới cằm, quanh quai hàm- phần dưới của mặt, thỉnh thoảng lan xuống cổ. Mụn cũng thường nặng hơn khi tôi gần đến chu kỳ kinh. Liệu đó có phải là mụn trứng cá do nội tiết không ?

Cách trị mụn ở lưng nào hiệu quả?
 •  7 năm trước
 •  15 trả lời
 •  2042 lượt xem

Tôi ghét mụn ở lưng mà tôi đã bị quá lâu rồi. Cách trị mụn ở lưng nào thực sự hiệu quả để loại bỏ chúng? Trị mụn ở lưng có giống với trị mụn ở trên mặt không?

Cách trị mụn nào hiệu quả nhất?
 •  7 năm trước
 •  21 trả lời
 •  1366 lượt xem

Tôi đang dùng bộ sản phẩm trị trứng cá của Proactiv của Mỹ nhưng nó không có hiệu quả mấy. Mụn trứng cá của tôi khá nặng và đau. Liệu có cách trị mụn hiệu quả nào giúp loại bỏ mụn không? Tôi nghe nói trị mụn bằng laze có thể mang đến hiệu quả tốt nhất?

Video có thể bạn quan tâm
THÂM MỤN DÀY CHI CHÍT KHẮP MẶT CŨNG PHẢI "SAY GOODBYE" NHỜ LIỆU TRÌNH NÀY! THÂM MỤN DÀY CHI CHÍT KHẮP MẶT CŨNG PHẢI "SAY GOODBYE" NHỜ LIỆU TRÌNH NÀY! 15:00
THÂM MỤN DÀY CHI CHÍT KHẮP MẶT CŨNG PHẢI "SAY GOODBYE" NHỜ LIỆU TRÌNH NÀY!
Cấy khoáng sinh học thảo dược tại TMV Xuân HươngCó tới 9/10 khách hàng được hỏi phản hồi về kết quả cấy khoáng sinh học:- "thấy hiệu quả ngay từ buổi...
 1 năm trước
 219 Lượt xem
Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN 00:25
Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN
⚜️ Mụn sần sùi đến mấy cũng hóa căng bóng, mịn màng!? INBOX ngay để được tư vấn LIỆU TRÌNH miễn phí, nhận ƯU ĐÃI - 40%
 2 năm trước
 311 Lượt xem
Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN 00:25
Mụn bọc, mụn viêm, mụn trứng cá... cũng sạch bách chỉ sau 5 buổi NANO SKIN
⚜️ Mụn sần sùi đến mấy cũng hóa căng bóng, mịn màng!? INBOX ngay để được tư vấn LIỆU TRÌNH miễn phí, nhận ƯU ĐÃI - 40%
 2 năm trước
 295 Lượt xem
Chỉ sau 1 liệu trình điều trị mụn bằng công nghệ Acne Plus đã giảm hẳn mụn , làn da hoàn hảo như mong muốn , tự tin giao tiếp , tự khoe sắc cùng các bạn. Chỉ sau 1 liệu trình điều trị mụn bằng công nghệ Acne Plus đã giảm hẳn mụn , làn da hoàn hảo như mong muốn , tự tin giao tiếp , tự khoe sắc cùng các bạn. 04:08
Chỉ sau 1 liệu trình điều trị mụn bằng công nghệ Acne Plus đã giảm hẳn mụn , làn da hoàn hảo như mong muốn , tự tin giao tiếp , tự khoe sắc cùng các bạn.
⚜️ HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ ⚜️✔️Số 69A - 3 tháng 2, F11 . Q. 10, TP. HCM
 2 năm trước
 317 Lượt xem
THÂM MỤN "ĐEO BÁM" BAO NĂM CŨNG PHẢI "BAY MÀU" NHỜ CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ MATRIXELL TẠI TMV XUÂN HƯƠNG! THÂM MỤN "ĐEO BÁM" BAO NĂM CŨNG PHẢI "BAY MÀU" NHỜ CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ MATRIXELL TẠI TMV XUÂN HƯƠNG! 07:18
THÂM MỤN "ĐEO BÁM" BAO NĂM CŨNG PHẢI "BAY MÀU" NHỜ CÔNG NGHỆ ĐIỀU TRỊ MATRIXELL TẠI TMV XUÂN HƯƠNG!
Sau nỗi ám ảnh MỤN - thì THÂM_MỤN cũng khiến không ít chị em khổ sở!⛔️ Chị Minh cũng không ngoại lệ! Chị tới TMV Xuân Hương...
 2 năm trước
 256 Lượt xem
MỤN VIÊM MỤN BỌC MỤN TRỨNG CÁ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH MỤN VIÊM MỤN BỌC MỤN TRỨNG CÁ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH 00:46
MỤN VIÊM MỤN BỌC MỤN TRỨNG CÁ GIẢI QUYẾT TRIỆT ĐỂ CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH
Thoát cảnh mặt mụn, mất tự tin nhờ CN điều trị mụn Acne Medic- Xử lý sạch nhân mụn, vi khuẩn gây mụn.- Tiêu viêm, giảm sưng, làm lành vùng da bị mụn.-...
 3 tuần trước
 25 Lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây