Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm64
  • Hôm nay6,791
  • Tháng hiện tại352,765
  • Tổng lượt truy cập8,262,181

Mí mắt quá to sau cắt mí

Tôi mới phẫu thuật cắt mí được 12 ngày và hiện giờ mí mắt của tôi bị to quá. Tôi muốn mắt thật tự nhiên và nếp gấp mí mắt chỉ cao tối đa 2mm. Sau khi hết sưng thì mí mắt có nhỏ lại bớt không?

Bác sĩ đã trả lời 4

Nếp mí quá cao sau khi cắt mí

Hiện tại, vì mới chỉ được 12 ngày sau phẫu thuật nên mí mắt vẫn còn rất sưng và trông có vẻ to hơn mong muốn. Sau khi hết sưng thì nếp mí sẽ xuống thấp hơn, mí mắt sẽ nhỏ lại và tự nhiên hơn nhiều so với bây giờ. Đây là điều bình thường trong các ca cắt mí và bạn chưa cần nghĩ đến việc sửa lại vội. Có thể sẽ phải mất vài tuần đến vài tháng nữa mới có kết quả hoàn thiện. Tuy nhiên khả năng cao là chiều cao của nếp mí không thể xuống đến mức 2 mm như bạn mong muốn được.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nếp mí sẽ hơi cao ngay sau khi tạo mắt hai mí

Có hai phương pháp để tạo mắt hai mí: phẫu thuật và không phẫu thuật. Với phương pháp không phẫu thuật, bác sĩ sẽ luồn một đoạn chỉ vào da để liên kết da với cơ nâng mí, sau đó mỗi khi mở mắt, cơ này sẽ gập da vào trong và tạo nên nếp mí. Với phương pháp phẫu thuật thì bác sĩ sẽ tạo một đường rạch trên mí mắt và cắt bỏ đi một phần da. Ngoài ra, nếu có mỡ thừa thì cũng sẽ phải cắt bỏ bớt để tăng sự liên kết của da với cơ nâng mí và tạo nên nếp gấp. Điểm liên kết này nằm ở vị trí khá cao trên sụn mi.
Sưng là hiện tượng mà ai cũng gặp phải trong thời gian đầu sau khi tạo mắt hai mí và đây là nguyên nhân khiến nếp mí thường bị cao hơn so với mong muốn trong thời gian này. Sau một thời gian nữa khi hết sưng thì nếp mí sẽ xuống thấp và mí mắt nhỏ lại.
Bây giờ thì không ai có thể nói chính xác là mí mắt bạn cuối cùng sẽ như thế nào hay nếp mí sẽ nằm ở đâu nhưng trong vòng một tháng đến vài tháng tới thì mí mắt sẽ có sự thay đổi khá lớn so với hiện tại. Tình trạng sưng sau khi phẫu thuật cắt mí có thể kéo dài 4 – 6 tháng hoặc thậm chí một năm, nhưng thông thường thì sau một tháng là đã đỡ khá nhiều. Còn với phương pháp tạo mắt hai mí không phẫu thuật thì chỉ cần một tuần sau là mí mắt đã khá ổn rồi. Còn với trường hợp của bạn, vì đã phẫu thuật nên mí mắt vẫn còn bị sưng và đó là lí do tại sao vẫn chưa ổn định vào thời điểm này.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mí mắt sẽ nhỏ lại sau khi hết sưng

Sau phẫu thuật cắt mí, vùng mô mí mắt ngay bên trên lông mi sẽ bị sưng khá nặng. Điều này khiến cho nếp mí bị cao và mí mắt to hơn nhiều so với vị trí thật sự. Thường sẽ phải mất khoảng 3 - 4 tháng mới có được kết quả cuối cùng sau cắt mí. Mặc dù nếp mí sẽ xuống thấp hơn sau khi hết sưng nhưng có lẽ không thể xuống thấp đến 2mm được. Theo kinh nghiệm của tôi thì rất khó để tạo nếp mí chỉ cách viền mí 2mm vì ngay cả ở những người có mắt hai mí tự nhiên thì nếp mí đã cao hơn thế rồi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nếp mí quá cao là do sưng

Đúng là nếp mí mới của bạn hơi cao nhưng đây là điều bình thường sau cắt mí do sưng. Bạn phải đợi thêm một vài tháng (tối thiểu) mới có thể biết chính xác mí mắt cuối cùng sẽ trông như thế nào. Nếu sau khoảng 4 tháng nữa mà vẫn cảm thấy mí mắt bị to thì có thể phẫu thuật sửa lại nếp mí xuống thấp hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây