Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập166
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm13
 • Khách viếng thăm152
 • Hôm nay16,958
 • Tháng hiện tại164,972
 • Tổng lượt truy cập26,243,991

Mắt rất đỏ và mí dưới bị kéo xệ xuống sau phẫu thuật cắt mí dưới 4 tuần

Cách đây 4 tuần tôi đã phẫu thuật cắt mí dưới, tuy nhiên mắt tôi đỏ khủng khiếp và bị kéo xệ xuống. Tình trạng này có tự hết không? Mắt trái trông có vẻ nặng hơn. Có thể làm gì để tăng tốc độ hồi phục không?
6 Bác sĩ đã trả lời Hỏi bác sĩ

Mắt đỏ và mí dưới bị xệ

Lật mí dưới hay tình trạng mí dưới bị kéo xệ xuống có thể gây ra hiện tượng khô và đỏ mắt, thậm chí có thể dẫn đến loét giác mạc nếu không được can thiệp kịp thời. Nguyên nhân là do mí dưới lỏng lẻo không ôm sát vào nhãn cầu và bị xệ xuống do trọng lực, sưng nề hoặc sẹo. Đây không phải là tình trạng mà bệnh nhân có thể ngổi yên chờ đợi. Thay vào đó bạn PHẢI đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể kê đơn thuốc nhỏ mắt để giúp mắt không bị khô, hướng dẫn matxa, xoa bóp, dán băng hoặc thậm chí là yêu cầu thực hiện thủ thuật khâu tạm thời để mí dưới không bị kéo xuống.

Đọc thêm: Cắt mí dưới

Mí dưới bị kéo xuống sau phẫu thuật

Nên nói với bác sĩ của mình ngay bây giờ để được can thiệp, xử lý những vấn đề này. Những gì bạn mô tả có thể là hiện tượng lật mí hoặc mí dưới đang bị kéo xệ xuống và xa khỏi mắt. Chính vị trí mí mắt như này góp phần gây ra các triệu chứng như khô, kích ứng, đỏ hoặc chảy nước mắt. Nếu không được điều trị có thể dẫn đến loét mắt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sai lệch vị trí mí mắt như thế này thì rất nhiều, trong đó bao gồm: sưng tấy, cắt bỏ da, yếu cơ hoặc hình thành sẹo sau phẫu thuật. Thường thì các vấn đề nhẹ ở mí mắt sẽ tự hết theo thời gian. Nhỏ thuốc nhỏ mắt, matxa, tạm thời dán băng hoặc khâu để tạm thời cố định mí mắt có thể sẽ là các biện pháp cần thực hiện trong giai đoạn đầu hậu phẫu để khắc phục. Quan trọng nhất là phải giữ ẩm cho mắt. Và xin nhắc lại, bạn cần nói chuyện với bác sĩ ngay bây giờ để giúp xác định các lựa chọn xử lý phù hợp nhất.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Xệ mí dưới

Tình trạng sai lệch vị trí mí dưới có thể chuyển biến từ nhẹ và tạm thời đến nặng và nghiêm trọng. Bạn chắc chắn nên gặp bác sĩ phẫu thuật của mình ngay để được kiểm tra. Tình trạng nhẹ có thể được kiểm soát bằng các bài tập như xoa bóp mí dưới và kéo căng mí dưới lên phía trên, dùng băng dán phía ngoài để kéo mí dưới lên, đồng thời nhỏ thuốc mắt, bôi trơn để tránh các vấn đề liên quan đến khô mắt, tổn thương giác mạc. Thông thường theo thời gian hiện tượng xệ mí dưới nhẹ sẽ biến mất bằng các phương pháp điều trị trên. Các vấn đề nặng hơn có thể buộc phải phẫu thuật để đưa mí dưới về vị trí chính xác của mình. Chỉ có đánh giá trực tiếp mới có thể xác định được vấn đề gì đang xảy ra với trường hợp của bạn, qua đó xác định được phương pháp điều trị phù hợp.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Đừng quá lo lắng

Không hiếm các trường hợp mí dưới bị kéo xệ xuống ngay sau khi phẫu thuật. Đa phần là do sưng nề hậu phẫu làm đẩy mí mắt ra xa, khiến mí bị xệ hoặc kéo xuống. Bạn nên thông báo với bác sĩ về vấn đề này. Cá nhân thôi thường cho bệnh nhân nhỏ một số loại thuốc nhỏ mắt Steroid và yêu cầu xoa bóp mí mắt lên phía trên trong trường hợp này. Ở hầu hết các bệnh nhân, tình trạng xệ mí như này là bình thường và chỉ cần thời gian là mọi thứ sẽ ổn.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sau phẫu thuật cắt mí dưới

Nếu bạn đang bị kích ứng mắt thì tốt nhất nên trao đổi và hỏi ý kiến bác sĩ luôn, không nên chờ đến khi được 3 tháng. Tình trạng co rút mí dưới có thể xảy ra nếu có quá nhiều da bị cắt bỏ trong quá trình phẫu thuật hoặc khi mô sẹo hình thành khiến mí dưới bị căng chặt trong quá trình lành thương. Nói chung xoa bóp và kéo giãn/căng da ở thời điểm này có thể giúp ích cho bạn. Nên hỏi ý kiến bác sĩ về các biện pháp này.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề về mí mắt sau phẫu thuật

Vị trí mí mắt bị thay đổi và tình trạng xệ mí dưới không phải là một vấn đề hiếm gặp. Điều quan trọng là phải bảo vệ lớp màng phủ bên trên nhãn cầu (giác mạc) không bị khô và viêm. Cố gắng duy trì bôi trơn mắt bằng cách nhỏ thuốc mắt thường xuyên, matxa mí dưới theo hướng lên trên, tập luyện nhắm chặt mắt và chắc chắn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước cuộc hẹn tái khám vào thời điểm 3 tháng.

0 out of 5 stars 0 Đánh giá
Để lại thông tin để được tư vấn
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Chào bác sĩ tôi cắt mí dưới đã được 12 ngày, Nhưng hiện tại mí mắt dưới của tôi kéo xuống, Mắt tôi dễ bị khô khi ra gió và phía mắt cái có cảm giác bị kéo nặng nề, Xin hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện được không? Tôi có cần làm phẫu thuật lại không và nếu

 • Chào bác sĩ tôi cắt mí dưới đã được 12 ngày, Nhưng hiện tại mí mắt dưới của tôi kéo xuống, Mắt tôi dễ bị khô khi ra gió và phía mắt cái có cảm giác bị kéo nặng nề, Xin hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện được không? Tôi có cần làm phẫu thuật lại không và nếu
 • Chào bác sĩ tôi cắt mí dưới đã được 12 ngày, Nhưng hiện tại mí mắt dưới của tôi kéo xuống, Mắt tôi dễ bị khô khi ra gió và phía mắt cái có cảm giác bị kéo nặng nề, Xin hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện được không? Tôi có cần làm phẫu thuật lại không và nếu
 • Chào bác sĩ tôi cắt mí dưới đã được 12 ngày, Nhưng hiện tại mí mắt dưới của tôi kéo xuống, Mắt tôi dễ bị khô khi ra gió và phía mắt cái có cảm giác bị kéo nặng nề, Xin hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện được không? Tôi có cần làm phẫu thuật lại không và nếu

Chào bác sĩ tôi cắt mí dưới đã được 12 ngày, Nhưng hiện tại mí mắt dưới của tôi kéo xuống, Mắt tôi dễ bị khô khi ra gió và phía mắt cái có cảm giác bị kéo nặng nề, Xin hỏi bác sĩ có cách nào cải thiện được không? Tôi có cần làm phẫu thuật lại không và nếu có thì có phương pháp nào không cần không cần phẫu thuật không? Cảm ơn bác sĩ

 •  7 tháng trước
 •  1 trả lời
 •  358 lượt xem

2 tuần sau phẫu thuật mí dưới: xuất hiện một vết sưng u lên ở dưới mắt, liệu có nên matxa không?

 • 2 tuần sau phẫu thuật mí dưới: xuất hiện một vết sưng u lên ở dưới mắt, liệu có nên matxa không?
 • 2 tuần sau phẫu thuật mí dưới: xuất hiện một vết sưng u lên ở dưới mắt, liệu có nên matxa không?

Tôi 33 tuổi và mới cắt mí dưới được 12 ngày. Sau khi cắt chỉ tôi phát hiện có một vết sưng u lên (như quả bóng nhỏ) ở dưới mắt trái tại vị trí túi mỡ được cắt bỏ. Liệu theo thời gian nó có biến mất không? Tôi có cần phẫu thuật lại không? Nghe nói có thể matxa nó, liệu điều này có giúp ích gì không hay gây đau đớn.

 •  2 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  99 lượt xem

Sẹo lõm sâu 4 tuần sau phẫu thuật cắt mí dưới

 • Sẹo lõm sâu 4 tuần sau phẫu thuật cắt mí dưới

Mí dưới bên phải của tôi đã lành khá đẹp, vết sẹo chỉ hơi đổi màu sẫm hơn một chút, nhưng bên trái sẹo lõm khá sâu. Ngay sau khi phẫu thuật tôi bị chảy máu ở mí trái nên phải đến để bác sĩ khâu lại. Không biết có phải do vậy mà sẹo bên này bị lõm sâu như vậy không. Phải làm gì để cải thiện?

 •  1 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  52 lượt xem

Có cần phẫu thuật căng da cổ sau khi thực hiện hút mỡ Vaser dưới cằm?

Chồng tôi, 53 tuổi, khỏe mạnh và có một chút mỡ thừa, đang cân nhắc loại bỏ mỡ dưới cằm bằng phương pháp hút mỡ bằng sóng siêu âm Vaser. Bác sĩ cho biết sẽ sử dụng một ống thông nhỏ hơn ống thông mà ông ta dùng cho vùng bụng của chồng tôi. Liệu chồng tôi có cần phẫu thuật căng da cổ để giúp khu vực được hút mỡ trở nên mịn màng hơn hay nên bỏ qua quy trình này?

 •  2 năm trước
 •  5 trả lời
 •  542 lượt xem

Xử lý tình trạng u cục lổn nhổn dưới mắt sau khi cấy mỡ tự thân bằng phẫu thuật mí mắt có được không?

Tôi 25 tuổi, 3 tháng trước tôi đã cấy mỡ tự thân vào vùng dưới hai bên mắt. Tôi bị quầng thâm và có các vùng trũng sâu dưới mắt nên bác sĩ đã đề nghị cấy mỡ tự thân. Tuy nhiên tôi thấy, mỡ cấy dường như đã bị vón u cục nổi lổn nhổn dưới mắt và quầng thâm vẫn nhìn rất rõ. Bây giờ trông chúng giống như những túi mỡ nằm dưới hai bên mắt của tôi. Tôi thực sự không hề hài lòng với kết quả thực hiện, liệu có thể sửa lại bằng cách thực hiện phẫu thuật mí mắt qua đường mổ ở kết mạc không. Nhưng mà tôi không muốn loại bỏ hết lượng mỡ cấy ra vì tôi biết đôi mắt tôi có vẻ đỡ khô hơn khi được cấy mỡ vào. Tôi thực sự lo lắng và mất tự tin với những túi bọng này, nó khiến tôi trông có vẻ mệt mỏi hơn. Làm ơn cho tôi xin lời khuyên phải làm gì bây giờ. Xin cảm ơn!

 •  2 năm trước
 •  6 trả lời
 •  2633 lượt xem
Tin liên quan
Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mi sau phẫu thuật cắt mí dưới

Co rút mí mắt là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất sau phẫu thuật cắt mí dưới, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng của đôi mắt.

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Các kỹ thuật xóa nếp nhăn dưới mắt

Laser thẩm mỹ, sóng cao tần RF, tiêm Botox, tiêm filler, cắt mí dưới,..là những kỹ thuật thẩm mỹ thường được sử dụng để cải thiện và loại bỏ các nếp nhăn dưới mắt

Phẫu thuật cắt xương hàm trên kiểu LeFort 1

Phẫu thuật cắt xương hàm trên kiểu LeFort 1

Phẫu thuật cắt xương hàm trên kiểu LeFort 1 thường được sử dụng để điều trị các trường hợp hàm hô móm, các dị tật bẩm sinh, rối loạn phát triển xương hàm, di chứng chấn thương.

Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?

Quy trình phẫu thuật vú nào phù hợp với bạn ?

Chọn phẫu thuật nâng ngực là một quyết định lớn mà hàng triệu bệnh nhân phải đưa ra mỗi năm. Nhiều bệnh nhân biết được chính xác cách họ muốn thay đổi ngực mình trong khi những người khác còn không biết bắt đầu bằng cách nào.

Đặt túi độn ở trên hay dưới cơ ngực- tôi nên đặt ở vị trí nào ?

Đặt túi độn ở trên hay dưới cơ ngực- tôi nên đặt ở vị trí nào ?

Có rất nhiều yếu tố thay đổi khi nói đến nâng ngực. Kích cỡ túi độn sẽ thay đổi từ phụ nữ này đến phụ nữ khác. Hình dáng túi độn cũng thay đổi. Và đừng quên rằng bạn cũng có hai lựa chọn chính khi chọn vật liệu túi độn đó là bằng gel silicon hoặc nước muối.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây