Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay17,166
  • Tháng hiện tại432,671
  • Tổng lượt truy cập8,342,087

Lượng filler tiêu chuẩn cho các vị trí trên mặt là bao nhiêu?

Tôi đọc nhiều bài về tiêm filler nhưng chẳng bao giờ thấy nói là cần tiêm bao nhiêu. Ví dụ như cần bao nhiêu cc Juvederm cho vùng dưới mắt hay bao nhiêu cc Radiesse cho rãnh mũi – má. Có quy định nào về lượng filler tiêu chuẩn cho mỗi vị trí không?

Bác sĩ đã trả lời 6

Lượng chất làm đầy cần tiêm cho các vùng khác nhau trên mặt

Trên thực tế không có quy định nào về lượng chất làm đầy tiêu chuẩn cần tiêm cho mỗi vùng cả. Khuôn mặt của mỗi một người là duy nhất, không ai giống ai. Mỗi người đều có những đặc điểm riêng biệt về cấu trúc xương, mô và da nên lượng chất làm đầy chính xác cần tiêm cho mỗi trường hợp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, với vùng quanh mắt thì thường chỉ cần tiêm ít hơn so với vùng má và dưới đây là lượng chất làm đầy thường được tiêm vào một số vị trí phổ biến:
Vùng mũi má: 2 – 3cc Juvederm, Restylane, Radiesse hoặc Artefill
Nếp nhăn khóe miệng: 1 - 2cc Juvederm, Restylane, Radiesse hoặc Artefill
Rãnh nước mắt: 1 - 2cc Juvederm, Restylane hoặc Radiesse pha loãng
Làm đầy má: 3 - 5cc Radiesse, Sculptra hoặc Artefill
Nếp nhăn quanh mắt: 1 - 2cc Juvederm hoặc Restylane
Lượng filler cần tiêm sẽ được xác định dựa trên vấn đề và nhu cầu cụ thể của từng người để có kết quả tự nhiên nhất.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không có tiêu chuẩn về lượng chất làm đầy cần tiêm

Không có tiêu chuẩn nào về lượng chất làm đầy cần tiêm cho những vị trí trên mặt vì mọi người đều khác nhau. Tuy nhiên, với các trường hợp cần làm đầy môi thì tôi thường bắt đầu tiêm một ống Restylane hoặc Juvederm trước. Đối với rãnh mũi - má thì thường cần ít nhất hai ống cho mỗi bên. Đối với má thì có thể tiêm từ 2 - 4 ống. Đối với vùng dưới mắt dọc theo rìa ổ mắt thì cũng thường cần tiêm một ống cho mỗi bên để cải thiện hốc mắt trũng. Đối với hốc mắt trên thì thường sử dụng tổng cộng 1 – 2 ống. Đối với các rãnh môi – hàm (nếp nhăn kéo dài từ khóe miệng xuống cằm) thì cũng cần từ 1 - 2 ống chất làm đầy.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lượng filler cần tiêm sẽ thay đổi theo từng trường hợp

Không có hướng dẫn cụ thể nào về việc cần dùng bao nhiêu chất làm đầy cho các vị trí trên khuôn mặt vì điều này còn phụ thuộc vào loại sản phẩm, kỹ thuật của bác sĩ và quan trọng nhất là vấn đề của từng người.
Một số người chỉ cần 0,5cc là đủ để cải thiện cho những vùng nhỏ trong khi một số người sẽ cần nhiều hơn thế. Một số người thậm chí còn cần tiêm vài lần để đạt được kết quả tối ưu.
Điều quan nhất là tiêm đủ lượng chất làm đầy cần thiết thì mới tạo được hiệu quả rõ rệt, nếu tiêm quá ít thì sẽ chẳng thay đổi được gì mà tiêm quá nhiều thì lại gây mất tự nhiên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cần tiêm bao nhiêu filler?

Lượng filler cần thiết cho mỗi vùng trên khuôn mặt sẽ khác nhau tùy theo từng người và cũng khác nhau tùy theo từng bác sĩ. Hơn nữa, đôi khi một loại filler là chưa đủ mà cần kết hợp hai loại với nhau. Ví dụ, tiêm một loại filler cứng hơn xuống sâu trong nếp nhăn hai bên mũi (rãnh mũi – má) và tiêm thêm một loại khác mềm hơn ở bên trên. Kỹ thuật tiêm hai lớp này giúp làm đầy các nếp nhăn sâu tốt hơn so với khi chỉ sử dụng một loại filler duy nhất. Nhìn chung, thường thì một đến hai ống Juvederm, Restylane hoặc Radiesse là đủ để làm đầy các rãnh mũi - má. Với vùng má thì cần tiêm nhiều hơn thế, có thể lên đến 9 ống filler để làm đầy má cho những trường hợp bị hóp nặng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tiêm filler

Khuôn mặt mỗi người là khác nhau nên lượng filler cần sử dụng cũng khác nhau. Các loại filler đều có tác dụng thay thế lượng mô đã mất và khôi phục lại vẻ đầy đặn cho vùng được tiêm. Vì lý do đó nên lượng filler cần tiêm sẽ thay đổi tùy theo tuổi tác, mức độ hóp, độ sâu của nếp nhăn, những phương pháp đã thực hiện trước đây và kết quả mà bạn mong muốn. Ví dụ, khi cần làm đầy môi thì thường sẽ cần 1cc trở lên hoặc nếu chỉ muốn tạo đỉnh chữ V rõ rệt hơn thì chỉ cần 0.5cc.
Đối với má, rãnh môi - hàm và rãnh nước mắt thì sẽ cần nhiều hơn và tiêm từng chút một. Mặc dù các sản phẩm filler hyaluronic acid có thể được làm tan nhưng tốt nhất vẫn là tiêm ít một trước để tránh tạo vẻ không tự nhiên và phải tiêm tan.
Với các loại filler bán vĩnh viễn như Radiesse thì điều này lại càng cần thiết hơn nữa vì nếu tiêm quá nhiều thì sẽ không thể sửa được một cách dễ dàng như filler hyaluronic acid.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Mỗi một người đều khác nhau

Rất khó để quy định chính xác lượng filler cần tiêm vì mỗi người đều khác nhau về giải phẫu khuôn mặt, tuổi tác và vấn đề cần khắc phục. Mặc dù quá trình lão hóa thường gây mất mô trong cấu trúc xương mặt và các mô mềm bên trên, dẫn đến tình trạng chảy xệ, hóp và xuất hiện các nếp nhăn nhưng mức độ của các dấu hiệu lão hóa này ở mỗi người là không giống nhau và lượng filler cần tiêm cũng vậy.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi thì rãnh mũi – má thường cần tối thiểu 1ml, tối đa 2ml còn rãnh nước mắt thì cần tối thiểu 0.5 - 1ml, tối đa 2 - 3ml.
Lượng filler cần dùng sẽ được bác sĩ xác định cụ thể dựa trên từng trường hợp. Tốt nhất là tiêm một lượng nhỏ trước và sau đó nếu cần thì tiêm thêm, tránh tiêm quá nhiều một lúc.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây