Liệu đông hủy mỡ có để lại da chảy xệ như hút mỡ không?

Tôi đang tìm phương pháp không phẫu thuật để loại bỏ phần mỡ nhỏ ở má đùi ngoài và làm thon gọn đùi. Tôi đã sinh 2 con rồi nên da đùi trong cũng hơi chùng nhão, nhưng chưa đến mức để chấp nhận thời gian nghỉ lâu và vết sẹo từ phẫu thuật căng da đùi. Tôi 34 tuổi, cao 1m58 và nặng khoảng 45 kg. Tôi không muốn làm thứ gì đó có thể khiến da tôi bị chảy xệ.

6 Bác sĩ đã trả lời

Đông hủy mỡ sẽ làm săn chắc làn da nào có chất lượng tốt

Bạn có vẻ là đối tượng hoàn hảo cho đông hủy mỡ bởi vì bạn nhỏ người và với cân nặng 45 kg, thì lượng mỡ tích tụ của bạn có lẽ không quá lớn. Đông hủy mỡ sẽ cho bạn kết quả giảm mỡ đẹp mắt. Tôi chưa bao giờ thấy đông hủy mỡ gây chảy xệ, thực tế là ngược lại. Nó thường làm căng da ở một mức độ nào đó. Liệu hiệu ứng này có đủ để mang lại lợi ích cho bạn hay không còn phụ thuộc vào chất lượng da hiện tại và lượng mỡ loại bỏ được. Vui lòng tìm một bác sĩ da liễu có chứng chỉ để được trực tiếp đánh giá làn da và lượng mỡ, để xác định xem chỉ cần làm một mình đông hủy mỡ là đủ để mang lại cho bạn vùng đùi căng, khỏe mạnh như mong muốn, hay bạn sẽ cần thêm Ultherapy (Siêu âm hội tụ cường độ cao) để làm da săn chắc hơn. Phương pháp Ultherapy có thể được thực hiện một vài tháng sau đông hủy mỡ nếu cần.

Đông hủy mỡ: thon thả, mượt mà

Đông hủy mỡ là một phương pháp thoải mái và tiện lợi để loại bỏ mỡ mà không cần mổ hoặc mất thời gian nghỉ dưỡng. Một làn điều trị đông hủy mỡ duy nhất thường loại bỏ 20% đến 25% lượng mỡ ở vùng được điều trị. Đông hủy mỡ không chỉ cho thấy lợi ích trong việc loại bỏ mỡ, mà nó còn được chứng minh là có tác dụng làm săn chắc da. Quá trình đào thải mỡ tự nhiên, nhẹ nhàng được sử dụng trong đông hủy mỡ không khiến da phải chịu bất kỳ tổn thương nào và trên thực tế nó còn khuyến khích da trở nên săn chắc hơn sau khi điều trị. Nhiều bác sĩ gặt hái nhiều thành công khi dùng đông hủy mỡ như một phương pháp làm giảm và làm phẳng các mô thừa, cũng như vùng da chảy xệ ở cổ và cằm!

Đối tượng thích hợp làm đông hủy mỡ

Nếu không có hình ảnh, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác, tuy nhiên dựa trên mô tả của bạn thì có vẻ như đông hủy mỡ có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mặc dù không bác sĩ nào có thể đảm bảo rằng sẽ không có hiện tượng chảy xệ, nhưng tác dụng của quá trình điều trị diễn ra từ từ qua thời gian, cho phép da co lại khi mỡ giảm dần. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến ​​trực tiếp của bác sĩ gần bạn, họ sẽ có thể cho bạn biết kết quả trong trường hợp cụ thể của bạn có thể ra sao.

Đông hủy mỡ và da chảy xệ

Điều tuyệt vời của phương pháp đông hủy mỡ là các tế bào mỡ chết dần đi. Điều này giúp da có thời gian "hồi xuân" và lấy lại độ đàn hồi. Đối với vùng mỡ hông hoặc má đùi ngoài, bạn sẽ sử dụng một tay cầm phẳng dẹt có tên là coolsmooth. Nó giúp bạn giảm mỡ đều đẹp mà không gây ra hiện tượng da chùng nhão sau đó. Má đùi bên trong sử dụng loại tay cầm gọi là coolfit. Thông thường, bạn sẽ không có nhiều da chảy xệ, nhưng mỗi người một khác. Kết quả còn phụ thuộc vào mức độ lỏng lẻo của da trước khi điều trị và độ đàn hồi của da. Đa phần bạn không có da thừa chảy xệ sau điều trị. Nếu bạn cảm thấy da chùng nhão sau đông hủy mỡ, bạn có thể thử một số phương pháp điều trị khác như Viora Reaction, đây là một phương pháp điều trị tuyệt vời để làm săn chắc da.

Căng da đùi với đông hủy mỡ?

Một trong những cái lợi của đông hủy mỡ là vì phải mất đến 90 ngày để có được kết quả đầy đủ từ việc điều trị, nên da sẽ có thời gian để "co" lại. Phải nói rằng đây rõ ràng là chuyện phụ thuộc vào cân nặng và độ tuổi. Nếu da của bạn không còn đàn hồi tốt, thì tình trạng chảy xệ có thể trở nên tồi tệ hơn, vì phương pháp này sẽ giảm mỡ chứ không làm săn chắc da. Nếu bạn đang muốn làm săn chắc da, có nhiều lựa chọn khác tốt hơn đông hủy mỡ.

Sử dụng đông hủy mỡ để giảm mỡ ngoài hướng dẫn (off label) cho phần đùi

Những vết lồi lõm bất thường sau khi hút mỡ ở vùng má đùi trong không phải là hiếm gặp. Các cấu trúc mạc cơ ở vùng này có thể nâng giữ các mô theo cách khác so với phần má đùi ngoài. Mặc dù công nghệ đông hủy mỡ của Zeltiq không được FDA chấp nhận để giảm mỡ vùng đùi, nhưng các bác sĩ có thể sử dụng công nghệ này ngoài hướng dẫn (off-label). Có vẻ như việc giảm mỡ ở má trong đùi bằng đông hủy mỡ sẽ cho kết quả đồng đều hơn vì các mô được đông lạnh đều, khác với quá trình xọc xọc ống cannula trong lúc hút mỡ, tạo ra chấn thương cơ học và có thể làm suy yếu sự chống đỡ của mạc cơ. Không có gì đảm bảo sẽ không xảy ra hiện tượng lõm, không đều, không cân xứng và chảy xệ da, nhưng khả năng chuyện này xảy ra ở má đùi trong sẽ thấp hơn khi sử dụng tay cầm phẳng của CoolFit. Mỗi bệnh nhân cần được đánh giá và tư vấn riêng về rủi ro và lợi ích và xác định xem họ có phù hợp với phương pháp đông hủy mỡ của Zeltiq hay không.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu đông hủy mỡ CoolSculpting có giải quyết được tình trạng da chảy xệ không?

Vùng ụ hông của tôi bị béo, nhiều mỡ và da chảy xệ. Nếu mỡ biến mất thì chuyện gì sẽ xảy ra với lớp da vốn đã chùng nhão?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  135 lượt xem

Nếu một người bị béo phì, thì liệu pháp đông hủy mỡ có giúp giảm cân không?

Có yêu cầu chỉ số BMI là bao nhiêu mới được làm đông hủy mỡ không? Phương pháp này chủ yếu chỉ dược dùng để tút tát lại đường nét cơ thể sau khi đã giảm được nhiều cân?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  120 lượt xem

Liệu có thể bị tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn sau đông hủy mỡ không và tình trạng này có trở nên tồi tệ thêm qua thời gian không?

Tôi đã thực hiện quy trình đông hủy mỡ khoảng 5 tháng trước ở vùng ụ hông và tôi vẫn gặp phải cảm giác râm ran, châm chích, dường như càng rõ rệt trong vài ngày vừa qua. Nó chủ yếu nằm ở hông bên trái (ở quanh vị trí mép quần lót của tôi, không kéo dài quá nhiều xuống chân hoặc mông). Nếu tôi va chạm hoặc chạm nhẹ vào đúng chỗ, tôi sẽ có cảm giác như có một xung điện lan ở hông - giống như khi vô tình va vào dây thần kinh trụ.

 •  5 tháng trước
 •  3 trả lời
 •  125 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1388 lượt xem

Vùng bụng có bị sưng lên sau quá trình đông hủy mỡ không?

Tôi đã tiến hành quá trình đông hủy mỡ coolsculpting ba ngày trước, bác sĩ sử dụng một đầu điều trị lớn cho vùng bụng dưới và một đầu nhỏ cho vùng bụng trên của tôi. Bây giờ bụng tôi bị sưng lên rõ rệt và tôi đã tăng thêm gần 1kg mặc dù tôi đã ăn ít đi và sinh hoạt điều độ hơn. Đây có phải hiện tượng bình thường không?

 •  3 năm trước
 •  26 trả lời
 •  1653 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây