Điều gì xảy ra với mỡ bị "đông lạnh" sau khi làm đông hủy mỡ?

Tôi đã làm đông hủy mỡ khoảng 7 tháng trước. Tôi bị bầm tím rất nặng và rất đau sau khi làm thủ thuật này, cơ bụng của tôi vẫn còn tê. Đường nét cơ thể của tôi vẫn không có thay đổi gì, ngoại trừ chỉ số mỡ máu Triglyceride tăng cao hơn nhiều. Theo lời bác sĩ nói thì là "cao hơn một cách nguy hiểm." Đây có phải là do đông hủy mỡ hay không? Điều gì sẽ xảy ra với mỡ bị "đông cứng"? Làm thế nào để mỡ được đào thải ra khỏi cơ thể? Tôi được bảo là đừng lo lắng, nó sẽ ngấm vào máu. Điều này có chính xác không?

2 Bác sĩ đã trả lời

Điều gì xảy ra với mỡ bị đông lạnh sau đông hủy mỡ

Khi các tế bào mỡ bị đông lạnh và bị tiêu diệt trong quá trình điều trị đông hủy mỡ, chúng sẽ được dọn dẹp bởi các tế bào miễn dịch của cơ thể bạn và cuối cùng được loại bỏ khỏi cơ thể bạn qua nước tiểu. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng điều trị đông hủy mỡ không tác động đến nồng độ triglyceride, vì vậy tôi không cho là phương pháp này đã làm cho mức độ  mỡ triglyceride tăng cao. Tê tận bảy tháng sau điều trị là rất lâu. Thông thường tình trạng tê giảm dần sau 2-4 tuần. Tôi khuyên bạn nên quay lại gặp bác sĩ đã làm đông hủy mỡ để theo dõi nhằm đảm bảo mọi thứ đều ổn.

Để trả lời câu hỏi của bệnh nhân: Điều gì sẽ xảy ra với mỡ bị "đông lạnh" sau khi làm đông hủy mỡ?

Nhiều nghiên cứu trên cả người và động vật đã chứng minh rằng các tế bào mỡ bị đông lạnh sẽ chết đi và sau đó được xử lý bởi các tế bào bạch cầu chuyên biệt và cuối cùng được gan đào thải ra khỏi cơ thể. Những bệnh nhân đã dùng đông hủy mỡ đều không có tổn thương gan, cũng như mức cholesterol hoặc triglycerid của họ đều không tăng cao. Trải nghiệm của bạn rõ ràng là khó khăn, đáng sợ và đáng thất vọng. Đây không phải là trường hợp điển hình và tất nhiên, tôi không có bất kỳ thông tin chi tiết nào về sức khỏe, quá trình điều trị thực tế hoặc chăm sóc sau điều trị của bạn. Không có tài liệu y tế bình duyệt nào báo cáo về các trường hợp tổn thương gan cũng như mức cholesterol hoặc triglyceride tăng cao ở những bệnh nhân đã sử dụng đông hủy mỡ. Theo như chúng tôi biết, đông hủy mỡ không có khả năng là nguyên nhân gây ra vấn đề sức khỏe mới của bạn. Để trả lời câu hỏi của bạn về cách mỡ được đào thải khỏi cơ thể, nhiều nghiên cứu trên cả người và động vật đã chứng minh rằng các tế bào mỡ đông lạnh sẽ chết đi và sau đó được xử lý bởi các tế bào bạch cầu chuyên biệt và cuối cùng được gan đào thải ra khỏi cơ thể.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Lượng mỡ đông lạnh sau khi điều trị bằng Coolsculpting đi đâu mất?

Nếu phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting không phải phương pháp giảm cân thì sau khi điều trị, lượng mỡ bị đông lạnh đi đâu mất?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  882 lượt xem

Quá trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài bao lâu và cần phải điều trị mấy lần?

Thực hiện quy trình đông hủy mỡ Coolsculpting kéo dài trong bao lâu và cần phải điều trị mấy lần? Tôi đang muốn giảm mỡ cho vùng bụng. Cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  73 trả lời
 •  2200 lượt xem

Coolsculpting đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ, vậy tại sao không dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ?

Tôi đã từng được tư vấn miễn phí về phương pháp đông hủy mỡ Coolsculpting và cũng từng đọc trên mạng về nghiên cứu khoa học dẫn đến nguyên lí hoạt động của phương pháp này đó là làm đông lạnh và tiêu diệt các tế bào mỡ. Nếu phương pháp này hiệu quả như vậy thì tại sao không được dùng túi nước đá áp lên vùng mỡ và từ từ làm tiêu mỡ?

 •  3 năm trước
 •  32 trả lời
 •  1389 lượt xem

Đông hủy mỡ CoolSculpting và điều trị tình trạng da sần sùi

Phương pháp đông hủy mỡ CoolSculpting có hiệu quả đối với tình trạng da sần sùi mức độ nhẹ không? Tôi tập luyện hàng ngày, cao 1m63 và nặng 50kg nhưng vùng sau đùi của tôi vẫn bị sần sùi.

 •  3 năm trước
 •  29 trả lời
 •  918 lượt xem

Khoảng bao lâu thì cảm giác đau nhức sau điều trị đông hủy mỡ sẽ hết?

Tôi đã tiến hành đông hủy mỡ coolsculpting 6 ngày trước và vùng điều trị ngày càng đau hơn, giống như bụng tôi chứa đầu thủy tinh vỡ vậy. Có cách gì có thể chấm dứt những cơn đau này (đau, chứ không phải là khó chịu) không? Và khi nào thì sẽ hết đau? Tôi không thể tập trung làm việc được vì rất đau.

 •  3 năm trước
 •  24 trả lời
 •  793 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây