Liệu có thể bị tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn sau đông hủy mỡ không và tình trạng này có trở nên tồi tệ thêm qua thời gian không?

Tôi đã thực hiện quy trình đông hủy mỡ khoảng 5 tháng trước ở vùng ụ hông và tôi vẫn gặp phải cảm giác râm ran, châm chích, dường như càng rõ rệt trong vài ngày vừa qua. Nó chủ yếu nằm ở hông bên trái (ở quanh vị trí mép quần lót của tôi, không kéo dài quá nhiều xuống chân hoặc mông). Nếu tôi va chạm hoặc chạm nhẹ vào đúng chỗ, tôi sẽ có cảm giác như có một xung điện lan ở hông - giống như khi vô tình va vào dây thần kinh trụ.

3 Bác sĩ đã trả lời

Tổn thương dây thần kinh không phải tác dụng phụ của đông hủy mỡ

Đông hủy mỡ đã được FDA cấp phép để điều trị hai bên ụ hông và bụng, và nó đã được chứng minh là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Thông thường, bệnh nhân cần rất ít hoặc không mất thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị, tuy nhiên bệnh nhân có thể bị đau hoặc khó chịu tạm thời. Các tác dụng phụ có thể bao gồm da bị ửng đỏ, bầm tím, sưng, đau khi chạm vào, chuột rút, ngứa, tê rần rần và tê vô cảm. Tê có thể kéo dài đến tạn vài tuần kể từ khi làm điều trị. Hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ đã điều trị cho bạn để xác định nguyên nhân gây ra các triệu chứng này.

Đông hủy mỡ được coi là an toàn và là một phương pháp điều trị hiệu quả.

Đông hủy mỡ được coi là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Bệnh nhân có thể bị đau hoặc khó chịu trong thời gian ngắn và các tác dụng phụ khác như đỏ, bầm tím, sưng , đau khi chạm vào, chuột rút, ngứa, châm chích và tê. Tình trạng tê có thể tiếp tục trong vài tuần sau khi làm thủ thuật. Tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ điều trị để xác định nguyên nhân thực sự gây ra các triệu chứng.

Tôi chưa gặp ca nào bị nhạy cảm hoặc đau dây thần kinh vĩnh viễn sau khi làm đông hủy mỡ để giảm mỡ

Châm chích, tê hoặc đau sau khi làm đông hủy mỡ sẽ diễn ra tạm thời. Tuy nhiên, các bác sĩ học hỏi từ các trường hợp được báo cáo, vậy nên chúng tôi khuyến khích bạn báo lại cho bác sĩ để bác sĩ có thể trình bày những phát hiện của mình cho công ty, để công ty phổ biến kiến thức đó cho những bác sĩ còn lại đang điều trị đông hủy mỡ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu đông hủy mỡ CoolSculpting có giải quyết được tình trạng da chảy xệ không?

Vùng ụ hông của tôi bị béo, nhiều mỡ và da chảy xệ. Nếu mỡ biến mất thì chuyện gì sẽ xảy ra với lớp da vốn đã chùng nhão?

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  146 lượt xem

Kết quả đông hủy mỡ có thực sự vĩnh viễn và làm lại lần hai có an toàn không?

Tôi nghe nói rằng kết quả từ phương pháp đông hủy mỡ chỉ tồn tại từ 10 đến 15 năm. Bỏ qua trường hợp tăng cân cực độ, liệu kết quả từ đông hủy mỡ có thực sự vĩnh viễn không (ít nhất là về số lượng tế bào mỡ)? Thế còn khi mang thai - liệu các tế bào mỡ có mọc lại/nhân lên ở vùng đó, làm mất đi kết quả điều trị không? Ngoài ra, điều trị lần nữa trên cùng một khu vực có an toàn không? Có ảnh hưởng lâu dài nào tới sức khỏe, ví dụ như tăng nguy cơ ung thư hoặc tổn thương mô mỡ lâu dài hay không?

 •  6 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  141 lượt xem

Ba tuần sau khi làm đông hủy mỡ tôi bị béo lên thì có bình thường không?

Tôi đã thực hiện đông hủy mỡ ba tuần trước. Tôi biết có thể mất từ hai đến bốn tháng mới có kết quả, nhưng tôi lo vì vẫn cảm thấy rất đầy hơi và béo hơn trước khi điều trị ở bụng và đùi trong. Tôi đã rất cẩn thận trong việc ăn uống, thậm chí còn ăn lành mạnh hơn so với trước khi điều trị và tập thể dục thường xuyên bằng cách chạy, đạp xe và tập theo các video hướng đãn tập tại nhà. Cân nặng của tôi cũng tăng lên và không thay đổi cho dù tôi đã tuân thủ hệ thống điểm của Máy theo dõi Cân nặng một cách cẩn thận? Tôi đang rất lo.

 •  6 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  133 lượt xem

Nếu một người bị béo phì, thì liệu pháp đông hủy mỡ có giúp giảm cân không?

Có yêu cầu chỉ số BMI là bao nhiêu mới được làm đông hủy mỡ không? Phương pháp này chủ yếu chỉ dược dùng để tút tát lại đường nét cơ thể sau khi đã giảm được nhiều cân?

 •  6 tháng trước
 •  2 trả lời
 •  130 lượt xem

Liệu đông hủy mỡ có để lại da chảy xệ như hút mỡ không?

Tôi đang tìm phương pháp không phẫu thuật để loại bỏ phần mỡ nhỏ ở má đùi ngoài và làm thon gọn đùi. Tôi đã sinh 2 con rồi nên da đùi trong cũng hơi chùng nhão, nhưng chưa đến mức để chấp nhận thời gian nghỉ lâu và vết sẹo từ phẫu thuật căng da đùi. Tôi 34 tuổi, cao 1m58 và nặng khoảng 45 kg. Tôi không muốn làm thứ gì đó có thể khiến da tôi bị chảy xệ.

 •  6 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  127 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây