Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay2,626
  • Tháng hiện tại418,131
  • Tổng lượt truy cập8,327,547

Khi nào thì có thể trang điểm vùng mắt sau cắt mí?

Tôi vừa mới cắt mí 4 ngày trước và phải đi làm lại vào tuần sau. Tôi đã đọc thông tin trên mạng thì thấy nói là sau khi phẫu thuật thì không được trang điểm lên vùng mắt trong 2 - 3 tuần. Nhưng nếu vết mổ đã liền lại thì có thể nào trang điểm sớm hơn không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Ngừng trang điểm ít nhất một tuần

Bạn nên cố gắng ngừng trang điểm trong vòng ít nhất một tuần sau khi cắt mí. Thời gian này các vết mổ vẫn đang lành lại nên cần tránh trang điểm để hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc vết thương bị hở. Phẫu thuật tạo hình mí mắt là ca phẫu thuật mà đa phần chỉ cần thực hiện một lần trong đời và bạn đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào đó nên tốt nhất là hãy tuân thủ đúng theo hướng dẫn. Khi trang điểm lại, bạn cần tẩy trang sạch sẽ vào cuối ngày.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có thể trang điểm lại sau khi cắt chỉ

Bạn không nên sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm trang điểm hay kem bôi nào lên vùng mắt trong ít nhất 2 tuần sau khi phẫu thuật hoặc một tuần sau khi cắt chỉ. Điều này là để đảm bảo vết mổ có thể lành lại hoàn toàn, nếu không thì có thể nó sẽ bị nhiễm trùng. Sau thời gian này, các vết thương thường sẽ liền lại gần như hoàn toàn nhưng nếu vẫn chưa thì cần chờ thêm một thời gian nữa mới trang điểm lại. Nếu ca phẫu thuật tạo hình mí mắt dưới được thực hiện qua đường rạch kết mạc thì có thể trang điểm lại sớm hơn so với khi phẫu thuật qua đường rạch bên ngoài da nhưng vẫn cần phải nhẹ nhàng khi trang điểm và tẩy trang để không ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

7 – 8 ngày

Mặc dù không có quy định nào cụ thể nhưng hầu hết bệnh nhân đều có thể bắt đầu trang điểm lại sau khoảng 7 hoặc 8 ngày. Thông thường, các đường chỉ khâu sẽ được cắt bỏ vào ngày thứ 5 hoặc 6. Các lỗ nhỏ do chỉ khâu để lại sẽ liền lại trong vòng 12 đến 24 tiếng còn nếu bác sĩ khâu bên dưới da thì sẽ không có lỗ. Tuy nhiên, vào thời điểm này mặc dù vết mổ đã liền lại nhưng vẫn chưa lành hoàn toàn và không được chắc lắm. Do đó, bạn cần phải rất thật nhẹ nhàng khi trang điểm và càng phải nhẹ nhàng hơn nữa khi tẩy trang.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Khi nào thì có thể trang điểm lại sau khi cắt mí?

Thường thì bệnh nhân có thể bắt đầu trang điểm để che đi các vết bầm tím chỉ 1 tuần sau khi phẫu thuật tạo hình mí mắt nhưng cần tránh trang điểm trực tiếp lên vết mổ (nếu đường rạch được tạo trên bề mặt da) trong 2 tuần. Trong thời gian đầu này, cần lưu ý đeo kính râm khi ra ngoài để đeo để tránh tia UV làm thâm vết sẹo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trang điểm quá sớm có thể dẫn đến sẹo và nhiễm trùng

Việc trang điểm quá sớm sau phẫu thuật có thể gây kích ứng vết mổ. Hơn nữa, các chất tẩy rửa được sử dụng để tẩy trang thậm chí còn gây hại hơn nữa. Vì những lý do này nên chúng tôi thường dặn bệnh nhân không được trang điểm trong ít nhất một tuần sau khi tháo chỉ. Nếu lúc này mà vết mổ đã liền lại thì mới được trang điểm.
Sau khi cắt mí, bầm tím và sưng là những hiện tượng xảy ra rất phổ biến và khiến nhiều người không thể đi ra ngoài. Tuy nhiên, do không thể nghỉ ở nhà quá lâu nên nhiều người đã vội trang điểm để có thể sớm trở lại các công việc hàng ngày. Việc này có thể sẽ gây sẹo và thậm chí là nhiễm trùng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trang điểm lại sau cắt mí

Cá nhân tôi khuyên bạn nên đợi ít nhất một tuần sau khi chỉ khâu được tháo rồi mới trang điểm hoặc bôi các loại mỹ phẩm khác vào vùng xung quanh mắt. Mỹ phẩm có thể gây kích ứng, khiến cho vết mổ mở lại hoặc thậm chí có thể bị nhiễm trùng. Ngoài ra, thành phần tạo màu trong các sản phẩm này sẽ đi sâu vào dưới da và gây ra sẹo thâm. Cuối cùng, khi trang điểm và tẩy trang, bạn sẽ cần phải kéo da và điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết mổ nên tốt nhất là chờ cho đến khi lành lại hoàn toàn. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo kính râm và đội mũ rộng vành trong 2 - 4 tuần sau khi phẫu thuật để bảo vệ mắt khỏi bị kích ứng do gió và tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Trang điểm sau phẫu thuật

Hầu hết các bác sĩ đều khuyến nghị bệnh nhân nên chờ 2 - 3 tuần sau khi cắt mí trước khi chuốt mascara hoặc trang điểm mắt trở lại. Sở dĩ cần phải làm vậy là để các vết mổ có thời gian liền lại và các vật từ bên ngoài không thể lọt vào bên trong gây nhiễm trùng và sưng. Khi bắt đầu trang điểm lại cũng đừng nên sử dụng các sản phẩm có màu quá tối vì các sắc tố có thể làm cho vết sẹo bị sậm màu vĩnh viễn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây