Dùng Tramadol trước combo ngực bụng có an toàn không?

Chào các bác sĩ. Tôi dự kiến làm tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ trong 17 ngày nữa Tôi hiện đang dùng tramadol giảm đau hàng ngày. Tôi đã dùng nó trong nhiều năm sau một chấn thương nặng ở lưng. Tôi đã hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê của mình và cả hai đều nói rằng tôi có thể dùng cho đến sáng hôm làm phẫu thuật. Dĩ nhiên là tôi tin tưởng các bác sĩ, nhưng tôi đã đọc được là tramadol có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc được dùng trong quá trình làm phẫu thuật. Bác sĩ của tôi nói "nhiều người phẫu thuật trong khi đang sử dụng thuốc giảm đau, không sao đâu". Tôi chỉ muốn hỏi thêm ý kiến từ các bác sĩ khác cho chắc ăn. Cảm ơn các bác sĩ.

4 Bác sĩ đã trả lời

Sử dụng Tramadol trước khi phẫu thuật

Nhiều bệnh nhân bị đau mãn tính vẫn làm phẫu thuật thẩm mỹ như bình thường. Nhiều người trong số họ dùng Tramadol để giảm đau. Tramadol là một loại thuốc giảm đau có chất gây nghiện, hiệu quả và tương đối an toàn. Thuốc này không ảnh hưởng đến cơ chế đông máu, nên nó không phải chống chỉ định đối với phẫu thuật thẩm mỹ.

Đôi khi những bệnh nhân đã sử dụng Tramadol trong thời gian dài hình thành khả năng dung nạp chất gây nghiện. Trong những trường hợp này, bác sĩ có thể phải điều chỉnh liều lượng và loại thuốc giảm đau.

Quan trọng là bạn phải thảo luận về việc sử dụng thuốc giảm đau này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể đưa ra phương án giải quyết vấn đề kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật của bạn.

Hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về vấn đề kiểm soát cơn đau.

Đau mãn tính là một vấn đề phổ biến trong xã hội của chúng ta, và nhiều bệnh nhân đang sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên để kiểm soát cảm giác khó chịu tiêu chuẩn. Điều này dấy lên lo lắng về việc kiểm soát cơn đau ở những bệnh nhân đang cân nhắc làm phẫu thuật tự chọn, không có nghĩa là bạn không thể phẫu thuật, nhưng sẽ có kiểm soát cơn đau sau phẫu thuật.

Thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau opioid như Tramadol có thể khiến bạn “kém nhạy cảm” với thuốc này, nên có thể cần dùng liều cao hơn hoặc đổi sang loại thuốc khác để kiểm soát cơn đau. Trong trường hợp này, bạn cần trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình trước khi làm phẫu thuật để đưa ra kế hoạch hoặc chiến lược kiểm soát cơn đau và xác định kỳ vọng thực tế về mức độ đau mà bạn có thể gặp phải.

Đôi khi bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa giảm đau (thường là bác sĩ gây mê chuyên về kiểm soát cơn đau) trước phẫu thuật để tránh sự cố hoặc tránh tình trạng bị đau quá nhiều sau phẫu thuật. Nếu bạn không bắt buộc phải dùng Tramadol thì dĩ nhiên nên ngừng sử dụng trước phẫu thuật, nhưng đừng chuyển sang Motrin/Ibuprofen hoặc bất kỳ thuốc kháng viêm không steroid nào khác, vì chúng sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu khi phẫu thuật.

Quan trọng nhất là lập kế hoạch kiểm soát cơn đau với bác sĩ phẫu thuật của bạn, làm như thế sẽ giúp bạn có trải nghiệm phẫu thuật combo ngực bụng an toàn hơn, thoải mái hơn.

Dùng Tramadol trước khi phẫu thuật?

Sử dụng Tramadol sẽ không ảnh hưởng đến ca phẫu thuật của bạn. Bạn phải ngừng sử dụng thuốc trước phẫu thuật chủ yếu vì chúng có khả năng (làm tăng nguy cơ) chảy máu. Tramadol là một loại thuốc phiện được sử dụng để điều trị giảm đau. Tôi đồng ý với những ý kiến ​​bạn đã nhận được từ bác sĩ của bạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Tramadol để giảm đau.

Tramadol và phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật của bạn và lời khuyên của bác sĩ gây mê có vẻ hợp lý. Điều này có thể giúp bạn hiểu tác dụng của tramadol. Tramadol là một loại thuốc giảm đau opioid (gây ngủ) được sử dụng cho các cơn đau mãn tính và để giảm đau sau phẫu thuật. Nó an toàn hơn một số chất giảm đau gây ngủ khác - nó có làm giảm nhịp thở của bạn và có vẻ an toàn hơn cho những người hút thuốc, béo phì hoặc bị tổn thương chức năng gan hoặc thận. Vì nó là một chất gây nghiện, nên bạn có thể bị dung nạp thuốc, dẫn đến cần liều cao hơn bình thường trong lúc gây mê và để giảm đau sau khi làm phẫu thuật. Hãy thảo luận với bác sĩ phẫu thuật của bạn xem sau khi phẫu thuật bạn nên tăng liều tramadol hay chuyển sang dùng thuốc khác với liều cao hơn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  2 tuần trước
 •  9 trả lời
 •  22 lượt xem

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  1 tuần trước
 •  12 trả lời
 •  18 lượt xem

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  769 lượt xem

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  57 lượt xem

Xăm mình sau combo ngực bụng mommy makeover có an toàn không?

Tôi đã lên lịch hẹn xăm vào ngày sinh nhật của mình trước khi đặt ngày phẫu thuật Mommy Makerover. Giờ lịch của tôi là 2 tháng nữa làm phẫu thuật Mommy Makeover, rồi 10 ngày sau đó xăm hình lên cổ tay. Tôi có nên đi xăm không hay nên hủy lịch. Nếu nên hủy thì bao giờ là an toàn để đi xăm? Hay là sẽ an toàn hơn nếu tôi xăm luôn từ bây giờ để nó có thời gian lành trước khi làm phẫu thuật?

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  30 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây