Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

6 Bác sĩ đã trả lời

Uống thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật có tác hại gì không?

Nói chung, bản thân thuốc kháng sinh không có hại trước khi phẫu thuật. Thuốc kháng sinh thường được tiêm qua đường tĩnh mạch của bạn trong lúc làm phẫu thuật.

Tuy nhiên, trước khi làm phẫu thuật tự chọn như combo ngực bụng Mommy Makeover, cần đảm bảo bạn đã khỏi hẳn viêm xoang. Nếu vẫn còn đang bị nhiễm trùng trong lúc làm phẫu thuật thì nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật sẽ tăng lên. Nhiễm trùng đường hô hấp trên, chẳng hạn như bệnh mà bạn đang mô tả, cũng có thể làm cho việc hít thở khó khăn hơn trong và sau khi phẫu thuật. Vì thế bạn cần trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê về tình trạng của mình. Có như thế thì họ mới có thể đảm bảo rằng bạn có quá trình khôi phục suôn sẻ nhất có thể.

Uống thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật có tác hại gì không?

Đây là một tình huống rất thường gặp mà tất cả chúng ta đều phải đối phó. Nói chung, nên đành thời gian chữa viêm xoang trước khi làm phẫu thuật; nếu vào ngày phẫu thuật mà tình trạng của bạn không khá hơn và vẫn còn triệu chứng, thì bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê của bạn nên thảo luận về việc có thể hoãn phẫu thuật cho đến khi bạn hoàn toàn khỏe lại.

Cũng nên nói với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn về loại kháng sinh mà bạn đã sử dụng để điều trị viêm xoang. Bạn cũng có thể dùng probiotic (lợi khuẩn) tại nhà để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng nấm men, có thể xảy ra với bất kỳ ai sử dụng kháng sinh kéo dài.

Nếu bạn bị bất kỳ hình thức "nhiễm trùng đường hô hấp trên" nào với biểu hiện ho ra bất cứ thứ gì (có màu), thì tốt nhất bạn nên trì hoãn phẫu thuật cho đến khi các triệu chứng đó biến mất hoàn toàn.

Tiến hành một cuộc phẫu thuật combo ngực bụng (thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng thường mất khoảng 4-6 giờ) trong khi đang có các triệu chứng về phổi thực sự có thể làm phức tạp quá trình hồi phục, đặc biệt là sau khi làm tạo hình thành bụng.

Thường không phải là vấn đề

Viêm xoang nhẹ điều trị bằng số loại thuốc kháng sinh uống thường không phải là vấn đề đáng lo ngại, chỉ cần bạn nói với bác sĩ phẫu thuật, để họ quyết định xem nên dùng loại kháng sinh nào vào ngày làm phẫu thuật. Trong một số trường hợp, nếu họ lo lắng về sức khỏe tổng quát của bạn (không phải về loại kháng sinh mà bạn đang dùng), có thể cần hoãn phẫu thuật sang một ngày khác để đảm bảo an toàn.

Thuốc kháng sinh và viêm nhiễm trước khi phẫu thuật

Vấn đề không phải là việc sử dụng thuốc kháng sinh trước khi làm phẫu thuật. Vấn đề có thể là tình trạng viêm xoang. Vui lòng thông báo cho bác sĩ phẫu thuật của bạn càng sớm càng tốt về tình trạng viêm xoang, vì nếu chưa khỏi thì rất có thể bạn sẽ phải hoãn phẫu thuật. Nên xử lý viêm xoang dứt điểm trước khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể sẽ muốn tiến hành lại các bài xét nghiệm để đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm trùng trước khi làm phẫu thuật. Thuốc kháng sinh được đưa vào qua tĩnh mạch một giờ trước khi làm phẫu thuật.

Luôn cho bác sĩ phẫu thuật của bạn biết về bất kỳ vấn đề y tế mới nào trước khi phẫu thuật

Bản thân việc uống thuốc kháng sinh thường không phải là vấn đề trước khi phẫu thuật, nhưng căn bệnh cần kê đơn thuốc kháng sinh có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Nếu vẫn đang bị nhiễm trùng thì có thể phải hoãn phẫu thuật. Căng thẳng đến từ phẫu thuật có thể ngăn cản hệ miễn dịch đối phó với nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng đang hoạt động có thể lây lan sang túi độn ngực mới. Ho có đờm có thể là dấu hiệu của bệnh viêm phổi, tình trạng này có thể trở nên trầm trọng hơn khi gây mê toàn thân. Các vấn đề y tế khác, như cơn hen kịch phát, cũng có thể trở nên trầm trọng hơn khi gây mê toàn thân. Điểm mấu chốt: nếu phát sinh thêm bất kỳ vấn đề y tế nào, bao gồm cả nhiễm trùng, trước ngày mổ, hãy nói với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn. Trì hoãn một ca phẫu thuật tự chọn có thể là lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật

Tôi không khuyến khích dùng thuốc kháng sinh bằng đường uống trước khi phẫu thuật vì một số lý do. Thuốc kháng sinh phổ rộng gây hại cho hệ vi khuẩn tốt trong ruột và dễ bị kê đơn quá liều lượng. Sức khỏe đường ruột là rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cơ thể. Thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch có hiệu quả nếu được tiêm trước khi mổ 30 phút. Vì bạn đã bị "viêm xoang" và bắt đầu dùng thuốc, bạn cần dùng cho hết liệu trình. Bạn nên biết đã số ca "viêm xoang" không phải do vi khuẩn (mà là do virus) và thuốc kháng sinh bị kê quá liều và không hiệu quả. Bạn sẽ không sao, nhưng tôi cũng muốn nói để cho bạn biết. Tôi khuyên bạn nên thảo luận điều này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17098 lượt xem

Tôi nên tìm những hình ảnh trước/sau phẫu thuật combo ngực bụng thế nào?

Khi tìm ảnh chụp trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân làm mommy makeover, tôi có nên xem riêng các ca tạo hình thành bụng, hút mỡ và treo sa trễ (không hoặc có đặt túi độn)? Hay là tôi nên yêu cầu xem những hình ảnh tổng hợp các thủ thuật này trên cùng một bệnh nhân?

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  42 lượt xem

Tôi nên ngừng viên ngậm nicotine bao lâu trước khi làm phẫu thuật combo ngực bụng?

Tôi đã bỏ hút thuốc được gần một năm. Gần đây, tôi bị căng thẳng và thèm hút thuốc trở lại. Thay vì hút thuốc, tôi bắt đầu tái sử dụng những sản phẩm thay thế nicotin. Tôi dùng viên ngậm Nicorette, khoảng 3-4 viên/ngày. Tôi nên dừng sử dụng bao lâu trước khi phẫu thuật?

 •  1 tháng trước
 •  8 trả lời
 •  42 lượt xem

Cơ thể bị ớn lạnh 6 ngày sau phẫu thuật combo ngực bụng, có bình thường không?

Đã 6 ngày kể từ khi tôi làm phẫu thuật. Tôi làm tạo hình thành bụng toàn phần, kèm theo hút mỡ ở hông, lưng và đùi, cộng thêm treo ngực sa trễ và cấy mỡ. Hôm qua cả người tôi bắt đầu nổi da gà, cơn ớn lạnh liên tục xuất hiện từng cơn từng cơn suốt cả ngày hôm nay. Điều này có bình thường không?

 •  1 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  15 lượt xem

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8108 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây