Có nhất thiết phải đợi bảy ngày sau khi dùng kháng sinh rồi mới gây mê toàn thân không?

Có nhất thiết phải đợi bảy ngày sau khi dùng kháng sinh rồi mới gây mê toàn thân không?

10 Bác sĩ đã trả lời

Chờ gây mê toàn thân sau khi dùng kháng sinh

Vấn đề không phải là bạn dùng khác sinh, vấn đề là lý do vì sao bạn dùng. Ví dụ neus như bạn bị viêm đường hô hấp trên, thì bác sĩ gây mê sẽ không muốn gây mê cho bạn vì một ca phẫu thuật không cấp cứu, mà sẽ chờ đến khi bạn hồi phục. Nếu bạn bị áp xe, bác sĩ phẫu thuật sẽ không muốn phẫu thuật cho đến khi hết nguy cơ nhiễm trùng lây lan sang phẫu thuật. Vaayjnene hãy trao đổi vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật để xem đâu là phương án tối ưu cho trường hợp của bạn. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ.

Có nên hoãn phẫu thuật sau khi điều trị bằng kháng sinh không

Tùy xem bạn dùng kháng sinh để điều trị cái gì. Nếu bạn được gây mê toàn thân sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, thì sẽ có nguy cơ cao bị co thắt cơ sau gây mê, có thể đe dọa tính mạng, nguy cơ này kéo dài lên đến 6 tuần sau khi kết thúc điều trị. Đối với nhiễm trùng đường tiết niệu không biến chứng, chỉ cần đợi một tuần để đảm bảo rằng nhiễm trùng đã được điều trị đầy đủ.

Tại sao bạn đang dùng thuốc kháng sinh mới là điều cần quan tâm

Không có nguy cơ hoặc quy định nào ngụ ý rằng bạn không thể được gây mê toàn thân khi đang điều trị bằng kháng sinh. Nhưng nếu bạn vẫn đang bị nhiễm trùng và phải điều trị bằng kháng sinh, thì bác sĩ phẫu thuật/gây mê sẽ muốn chờ đến khi bạn hết bị nhiễm trùng, ngừng dùng kháng sinh, trước khi gây mê cho bạn. Để an toàn thì bạn có thể thực hiện phẫu thuật 1-2 ngày sau khi ngừng kháng sinh. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật/phòng khám để có hướng dẫn chính xác dành riêng cho bạn.

Có phải đợi sau khi dùng kháng sinh bảy ngày mới được gây mê toàn thân không?

Tôi đồng ý với các đồng nghiệp của tôi. Nó phụ thuộc vào lý do tại sao bạn sử dụng thuốc kháng sinh. Nó cũng phụ thuộc vào những gì bạn đang gặp phải. Nếu bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, thường được điều trị bằng "Z-pak", khi bệnh nhân khỏi đôi khi có thể cần phải xét nghiệm hoặc chụp lại X-quang, nhưng thường thì có thể thực hiện phẫu thuật trong vòng 1-2 tuần. Nếu bạn chuẩn bị đặt túi độn ngực chẳng hạn, thì đôi khi chúng ta phải tiết chế hơn. Nếu ai đó bị viêm phổi toàn phát thì thậm chí có thể bị chậm 3 tháng. Có nhiều khả năng vi khuẩn xâm nhập vào túi độn và gây ra co thắt bao xơ hoặc thậm chí túi độn bị nhiễm trùng nếu bệnh nhân bị viêm phổi gần đây. Hãy trao đổi lại với bác sĩ thuật thẩm mỹ của bạn và bác sĩ đã kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn nếu họ là những bác sĩ khác nhau.

Chờ bảy ngày sau khi dùng kháng sinh để gây mê toàn thân

Không có chống chỉ định dùng kháng sinh trước khi gây mê toàn thân. Thuốc kháng sinh được sử dụng thường xuyên trước mỗi cuộc phẫu thuật và không ảnh hưởng đến việc gây mê.

Thuốc kháng sinh và phẫu thuật

Thuốc kháng sinh không phải là chống chỉ định khi gây mê toàn thân. Trên thực tế, đã có tài liệu chứng minh rằng một liều kháng sinh truyền qua tĩnh mạch có thể bảo vệ bệnh nhân khỏi nhiễm trùng phẫu thuật. Tuy nhiên, lý do bác sĩ phẫu thuật hoặc bác sĩ gây mê có thể yêu cầu bạn đợi một tuần sau khi sử dụng thuốc kháng sinh là để tình trạng nhiễm trùng mà bạn đang được điều trị được loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể của bạn. Tôi khuyên bạn nên đợi một tuần sau liều thuốc cuối cùng để đảm bảo rằng bạn đã khỏi nhiễm trùng hoàn toàn. Thực hiện phẫu thuật tự chọn khi bị nhiễm trùng không phải là ý hay. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thuật và / hoặc tăng nguy cơ biến chứng do thuốc gây mê.

Thuốc kháng sinh và gây mê toàn thân

Không có vấn đề gì với việc dùng kháng sinh và gây mê toàn thân. Trên thực tế, nhiều bác sĩ sử dụng thuốc kháng sinh trong vòng một giờ trước khi gây mê toàn thân để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, đặc biệt nếu có đặt túi độn. Thông thường, nếu bạn làm combo ngực bụng liên quan đến túi độn ngực và gần đây được điều trị vif nhiễm trùng (rõ ràng là vậy nếu bạn hỏi về thuốc kháng sinh), hãy đảm bảo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn biết điều này. Tốt nhất là bạn nên hoãn cuộc phẫu thuật để đảm bảo rằng bạn đã khỏi hoàn toàn, vì vậy hãy hết sức thận trọng để không bị nhiễm trùng từ cuộc phẫu thuật do bạn đã bị nhiễm trùng từ trước.

Có phải đợi sau khi dùng kháng sinh bảy ngày mới được gây mê toàn thân không?

Tôi nghĩ câu hỏi mà bác sĩ gây mê có thể quan tâm là tại sao bạn lại dùng thuốc kháng sinh? Nếu bạn bị nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm phổi, thì bác sĩ gây mê có thể chỉ muốn đảm bảo rằng bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn trước khi gây mê cho bạn. Không có chống chỉ định cụ thể về kháng sinh trước khi gây mê.

Thuốc kháng sinh và thuốc mê

Hầu hết các thủ thuật phẫu thuật đều liên quan đến việc sử dụng ít nhất một liều kháng sinh nên tôi không thể hiểu tại sao bạn phải đợi bảy ngày sau khi dùng kháng sinh để được gây mê toàn thân. Bạn sẽ phải liên hệ với bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ gây mê để họ làm rõ vấn đề này cho bạn.

Thuốc kháng sinh và thuốc gây mê

Tôi không biết về tương tác cụ thể giữa kháng sinh và gây mê toàn thân. Có lẽ bạn có thể làm rõ vấn đề bằng cách đề cập đến nơi bạn đã nghe nói về điều này. Có lẽ có thể có một số phản ứng chéo giữa một số tác nhân kháng sinh và một số tác nhân gây mê, nhưng tôi không biết về bất kỳ phản ứng cụ thể nào. Trên thực tế, nhiều bệnh nhân hiện nay thường xuyên dùng thuốc kháng sinh trước khi gây mê toàn thân để phẫu thuật, vì vậy không cần phải lo lắng về điều này. Tốt nhất là nên thảo luận về vấn đề của bạn với bác sĩ phẫu thuật (và trong trường hợp này là bác sĩ gây mê của bạn) trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có nhất thiết phải dùng vitamin và/hoặc thực phẩm chức năng trước và sau combo ngực bụng không?

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về việc uống nhiều loại vitamin (không có vitamin E), tinh dầu Arnica Montana và Bromelain (chiết xuất từ dứa) trước và sau khi thực hiện combo ngực bụng. Tôi thường uống vitamin tổng hợp, vitamin C, canxi + vitamin D, magie, sắt và dầu cá. Bây giờ tôi giảm xuống chỉ dùng canxi và vitamin C, tránh vitamin E và các loại thực phẩm chức năng khác nằm trong danh sách "không dùng 2 tuần trước khi phẫu thuật". Có cần thiết phải dùng Arnica Montana và Bromelain không, thậm chí hai loại này có an toàn không? Tôi lo lắng chúng có thể gây ra chứng đau nửa đầu (mà tôi có tiền sử bị) hoặc không an toàn.

 •  1 tuần trước
 •  12 trả lời
 •  16 lượt xem

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  56 lượt xem

Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?
 • Cái màu trắng trong vết mổ có phải là dấu hiệu nhiễm trùng không và tôi phải dùng băng “ẩm để cho khô” trong bao nữa?

Cái chất trắng nằm trong vết mổ combo ngực bụng này là gì? Và tôi sẽ phải dùng băng để từ ẩm đến khô trong bao lâu nữa nếu vết hở không còn sâu như trước?

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  53 lượt xem

Dùng Tramadol trước combo ngực bụng có an toàn không?

Chào các bác sĩ. Tôi dự kiến làm tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ trong 17 ngày nữa Tôi hiện đang dùng tramadol giảm đau hàng ngày. Tôi đã dùng nó trong nhiều năm sau một chấn thương nặng ở lưng. Tôi đã hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê của mình và cả hai đều nói rằng tôi có thể dùng cho đến sáng hôm làm phẫu thuật. Dĩ nhiên là tôi tin tưởng các bác sĩ, nhưng tôi đã đọc được là tramadol có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc được dùng trong quá trình làm phẫu thuật. Bác sĩ của tôi nói "nhiều người phẫu thuật trong khi đang sử dụng thuốc giảm đau, không sao đâu". Tôi chỉ muốn hỏi thêm ý kiến từ các bác sĩ khác cho chắc ăn. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  4 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  45 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17093 lượt xem

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây