Vết rạch ở ngực của tôi liệu có cần kháng sinh không?

Tôi đã làm nâng ngực và tạo hình thành bụng được 10 ngày. Vết rạch bên ngực phải đã khiến tôi không yên ngay từ những ngày đầu. Hôm nay vết mổ đau hơn bình thường nên tôi mở ra xem. Mặc dù không bị nóng chút nào, nhưng màu sắc của vết mổ trên băng gạc hôm nay không làm tôi thấy an tâm cho lắm. Tôi cũng đã đính kèm các bức ảnh về các vết rạch ở ngực vào lần thay băng sau 1 tuần, khi đó tôi đã lo lắng về vị trí bất thường của vết mổ. Tôi cần làm gì? Đang là cuối tuần nên không gọi cho bác sĩ được.

6 Bác sĩ đã trả lời

Cần dùng thuốc kháng sinh

Trong ảnh không có dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng đang hoạt động, nhưng nên yêu cầu bác sĩ phẫu thuật của bạn xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng là có bắt đầu dùng kháng sinh hay không.

Combo ngực bụng Mommy Makeover – vết mổ

Dựa trên hình ảnh thì có vẻ vết mổ không giống như bị nhiễm trùng, hãy tiếp tục theo dõi cùng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để thảo luận về vấn đề này.

Vết mổ ngực sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Vết mổ của bạn dường như không bị nhiễm trùng, nhưng bạn nên để bác sĩ phẫu thuật kiểm tra nếu bạn lo lắng.

Có phải vết mổ nâng ngực của tôi bị nhiễm trùng hay không

Ảnh của bạn không cho thấy túi độn ngực bị nhiễm trùng, tuy nhiên, tình trạng đau nhức ngày càng tăng sau phẫu thuật luôn là vấn đề đáng lo ngại. Mặc dù là nghỉ cuối tuần, nhưng bạn vẫn nên liên lạc được cho bác sĩ phẫu thuật hoặc người nhận cuộc gọi thay bác sĩ. Chỉ  bác sĩ chăm sóc cho bạn mới có thể điều trị nhiễm trùng, chứ không phải bác sĩ trực tuyến.

Lo lắng về vết mổ ở ngực sau combo ngực bụng Mommy Makeover

Từ ảnh, vết mổ của bạn không có vẻ bị nhiễm trùng. Hiện tượng tiết dịch có thể bất thường vào thời điểm này, vì vậy lời khuyên tốt nhất là bạn nên gọi cho bác sĩ để báo cáo về những phát hiện trên. Họ có thể đưa ra những lời khuyên thích hợp nhất.

Có cần dùng thuốc kháng sinh cho vết rạch ở ngực không?

Từ những hình ảnh bạn cung cấp, tôi thấy không có dấu hiệu của nhiễm trùng. Tuy nhiên, bắt buộc phải có một cuộc kiểm tra trực tiếp để xác định xem có bị nhiễm trùng hay không. Đây không phải là lúc để tôn trọng ngày nghỉ cuối tuần của bác sĩ phẫu thuật, mà phải gọi điện ngay cho họ và để họ có thể đưa ra quyết định.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  4 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  142 lượt xem

Có nên sinh thêm con sau combo ngực bụng Mommy makeover không?

Bác sĩ nói với tôi rằng tôi cần nâng ngực lên một chút và tốt nhất là nên dùng túi độn hình giọt nước đặt trên cơ. Nhưng tôi thường nghe thấy nhiều điều không hay về túi hình giọt nước và vị trí đặt trên cơ. Bác sĩ cũng nói rằng tôi bị tách cơ bụng và nên cân nhắc thực hiện căng da bụng mini, nhưng tôi không muốn có một vết sẹo rộng. Tôi đã có 3 đứa con và dự định sinh thêm 1 đứa nữa. Tôi có nên chờ sinh xong rồi mới thực hiện quy trình này không. Tôi 35 tuổi, nặng gần 66kg. Xin các bác sĩ cho ý kiến về trường hợp của tôi. Xin cảm ơn!

 •  3 năm trước
 •  11 trả lời
 •  679 lượt xem

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  864 lượt xem

Liệu chờ 10 ngày sau combo ngực bụng mới đi rút dịch tụ có quá lâu và gây nguy hiểm không?

Tôi có việc phải rời khỏi nơi cư trú đúng lúc bị tụ dịch. Tôi vừa quay về và bác sĩ sẽ dẫn lưu dịch tụ vào ngày mai, nhưng vì đi vắng nên tôi đã phải đợi 10 ngày kể từ khi tụ dịch xuất hiện. Liệu thời gian chờ đợi 10 ngày này có quá lâu và nó có ảnh hưởng xấu đến kết quả của tôi hay không? Tụ dịch xuất hiện ngay ngày đầu tôi rời khỏi thành phố. Tôi thấy hiện đang có một lượng dịch khá lớn, lùng bùng dưới da vùng bụng dưới. Tôi cũng bị tụ máu ở ụ hông, có vẻ nó đã tự biến mất, nhưng liệu nó có phải nguyên nhân dẫn đến tụ dịch?

 •  4 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  131 lượt xem

Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

 •  4 tháng trước
 •  9 trả lời
 •  94 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây