Đầu tôi bị va đập mạnh 2 tuần trước khi làm combo ngực bụng, liệu lúc đó gây mê có an toàn không?

Phía sau đầu của tôi bị va đập mạnh khoảng 6 ngày trước. Tôi đã đến gặp bác sĩ 3 ngày trước để xem có thể làm phẫu thuật không. Bác sĩ đã kiểm tra cho tôi, hỏi han và chẩn đoán là tôi không bị chấn động não. Nhưng tôi bị nhạy cảm với ánh sáng, chỉ có thể nhìn vào thiết bị điện tử một chút là phải nhìn sang chỗ khác. Tôi đang cố gắng nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng nhiều nhất có thể và mỗi ngày tôi thấy khỏe hơn một chút. Hôm nay tôi đã cảm thấy gần như trở lại bình thường. Tôi có cần thông báo vấn đề này cho đội ngũ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không? Ca phẫu thuật được lên lịch trong 12 ngày tới.

9 Bác sĩ đã trả lời

Đang hồi phục sau chấn thương đầu thì có thể gây mê toàn thân không?

Trước khi trải qua bất kỳ loại phẫu thuật tự chọn nào, quan trọng nhất là phải có sức khỏe tốt nhất có thể. Mặc dù bạn chưa được chính thức chẩn đoán là bị chấn động não, nhưng các triệu chứng mà bạn có, chẳng hạn như nhạy cảm với ánh sáng, cho thấy rằng bạn vẫn đang hồi phục sau chấn thương và có thể đã bị chấn động não. Bạn nên báo lại điều này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ngay lập tức và trải qua một cuộc kiểm tra thần kinh kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chấn thương ở đầu không để lại tác động xấu nào có thể ảnh hưởng đến ca phẫu thuật sắp tới.

Chấn thương ở đầu và gây mê toàn thân

Mặc dù các triệu chứng của bạn chắc chắn đang cải thiện, nhưng vẫn nên đảm bảo chắc chắn hơn là “ngộ nhỡ”. Bạn không chỉ nên báo lại cho đội ngũ làm phẫu thuật về chấn thương đầu này, mà còn nên tiến hành đánh giá thần kinh. Các triệu chứng của bạn có thể là dấu hiệu của bệnh lý nội sọ nghiêm trọng hơn, mà có thể trở nên xấu đi trong quá trình gây mê bởi những thay đổi về huyết động lực có thể xảy ra. Ngoài ra, không thể phát hiện tình trạng thần kinh suy giảm trong lúc bạn được gây mê. Bạn phải nhớ là đây là phẫu thuật tự chọn. An toàn phải là ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người.

Gây mê toàn thân sau chấn thương đầu

Trước khi tiến hành gây mê toàn thân, cho dù đã vài tuần kể từ khi bạn bị chấn thương đầu, thì tôi vẫn khuyên bạn nên đánh giá kỹ lưỡng về những ảnh hưởng kéo dài từ cú đập đầu đó. Nhạy cảm với ánh sáng, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt, có thể là dấu hiệu của chấn động não. Ngoài ra, có khả năng nhỏ là bạn bị chảy máu chậm từ một mạch máu bị tổn thương bên trong hộp sọ. Tuy khả năng không cao, nhưng trừ khi ca phẫu thuật mang tính khẩn cấp, còn không thì an toàn vẫn là trên hết.

Chấn thương đầu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ cần gây mê toàn thân

Việc bạn vẫn còn triệu chứng sẽ cho thấy rằng bạn nên hoãn ca phẫu thuật thẩm mỹ lại. Bạn nên được bác sĩ thần kinh có chứng chỉ cho phép làm phẫu thuật và bạn nên cảm thấy khỏe khoắn 100%. Đây là một thủ thuật tự chọn, chẳng có lý do gì để gia tăng rủi ro cho bạn cả. Phngf bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh.

Phẫu thuật combo ngực bụng sau chấn thương đầu

Nếu bạn còn nghi ngờ thì hãy chờ thêm. Mặc dù hiếm gặp, nhưng bệnh nhân có thể gặp phải những biến chứng khá nghiêm trọng sau phẫu thuật tự chọn. Hãy đảm bảo rằng bạn đã được đánh giá bởi bác sĩ thần kinh có chứng chỉ và chắc chắn là bạn đã phục hồi 100% trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. An toàn vẫn hơn.

Gặp vấn đề y tế mới trước khi làm phẫu thuật thẩm mỹ combo ngực bụng

Đầu tiên, bạn chắc chắn nên nói với bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức. Thứ hai, nếu bạn chưa đi gặp bác sĩ thần kinh thì bạn nên đi ngay đi. Tốt nhất là bạn nên hoãn phẫu thuật thẩm mỹ một thời gian ngắn, để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn trước khi gây mê toàn thân. Lùi lịch sẽ tốn hơn là mạo hiểm.

Phẫu thuật sau chấn thương đầu

Nếu bạn đang có bất kỳ triệu chứng nào sau chấn thương đầu, bạn nên đi khám bác sĩ thần kinh. Bạn nhất định không nên phẫu thuật cho đến khi được bác sĩ thần kinh cho phép. Đây là phẫu thuật tự chọn; mọi thứ phải ở trạng thái tốt nhất trước khi tiến hành phẫu thuật. Đây là biện pháp đảm bảo tránh được biến chứng.

Phẫu thuật sau chấn thương đầu

Việc bạn bị nhạy cảm với ánh sáng và thiết bị điện tử cho thấy chấn thương sọ não nhẹ (chấn động) đối với vỏ não thị giác, đây là phần não phía sau, gần nơi bạn đập đầu. Bạn cần đi khám mắt toàn diện với các trường thị lực. Gọi cho bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của bạn để được giới thiệu đến Bác sĩ Nhãn khoa uy tín để khám cho bạn và xem có nên trì hoãn phẫu thuật hay không.

Phẫu thuật sau chấn thương đầu

Việc bạn đã được khám và cho phép làm phẫu thuật là điều rất tốt, bạn được khám bởi bác sĩ hay y tá? Dù là thế nào, bạn cũng cần báo lại vấn đề này với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của mình ngay lập tức, phòng trường hợp họ cảm thấy không nên tiến hành làm phẫu thuật. Combo ngực bụng là phẫu thuật tự chọn 100%, không nên làm nếu có lo ngại về vấn đề y tế.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng Mommy makeover khi đã hơn 50 tuổi?

Liệu có an toàn không nếu thực hiện Combo ngực bụng khi đã hơn 50 tuổi?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  768 lượt xem

Dùng Tramadol trước combo ngực bụng có an toàn không?

Chào các bác sĩ. Tôi dự kiến làm tạo hình thành bụng và treo ngực sa trễ trong 17 ngày nữa Tôi hiện đang dùng tramadol giảm đau hàng ngày. Tôi đã dùng nó trong nhiều năm sau một chấn thương nặng ở lưng. Tôi đã hỏi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ gây mê của mình và cả hai đều nói rằng tôi có thể dùng cho đến sáng hôm làm phẫu thuật. Dĩ nhiên là tôi tin tưởng các bác sĩ, nhưng tôi đã đọc được là tramadol có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc được dùng trong quá trình làm phẫu thuật. Bác sĩ của tôi nói "nhiều người phẫu thuật trong khi đang sử dụng thuốc giảm đau, không sao đâu". Tôi chỉ muốn hỏi thêm ý kiến từ các bác sĩ khác cho chắc ăn. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  4 tuần trước
 •  4 trả lời
 •  45 lượt xem

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  56 lượt xem

Xăm mình sau combo ngực bụng mommy makeover có an toàn không?

Tôi đã lên lịch hẹn xăm vào ngày sinh nhật của mình trước khi đặt ngày phẫu thuật Mommy Makerover. Giờ lịch của tôi là 2 tháng nữa làm phẫu thuật Mommy Makeover, rồi 10 ngày sau đó xăm hình lên cổ tay. Tôi có nên đi xăm không hay nên hủy lịch. Nếu nên hủy thì bao giờ là an toàn để đi xăm? Hay là sẽ an toàn hơn nếu tôi xăm luôn từ bây giờ để nó có thời gian lành trước khi làm phẫu thuật?

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  30 lượt xem

Tôi có thể đợi 3 tuần sau combo ngực bụng rồi mới đi tháo chỉ không?

Tôi đã làm combo ngực bụng Mommy Makeover cách đây 2 tuần. Đáng lẽ hôm nay tôi sẽ đi tháo chỉ (tạo hình thành bụng toàn phần/nâng ngực/treo ngực sa trễ), nhưng do phải đợi quá lâu, tận 1 tiếng rưỡi, nên tôi phải ra về và hẹn lại ngày khác sớm nhất là 5 ngày kể từ hôm nay. Có nên làm thế không? Dường như bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ của tôi không thấy có vấn đề gì, nhưng tôi đọc được ở một số nơi họ bảo là để như thế có thể dẫn đến sẹo xương cá.

 •  1 tháng trước
 •  4 trả lời
 •  27 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây