Tôi nên ngừng viên ngậm nicotine bao lâu trước khi làm phẫu thuật combo ngực bụng?

Tôi đã bỏ hút thuốc được gần một năm. Gần đây, tôi bị căng thẳng và thèm hút thuốc trở lại. Thay vì hút thuốc, tôi bắt đầu tái sử dụng những sản phẩm thay thế nicotin. Tôi dùng viên ngậm Nicorette, khoảng 3-4 viên/ngày. Tôi nên dừng sử dụng bao lâu trước khi phẫu thuật?

8 Bác sĩ đã trả lời

Sau phẫu thuật là thời điểm quan trọng ...

Tôi hoan nghênh nỗ lực của bạn trong việc ngừng hút thuốc. Sức khỏe tổng thể của bạn sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi đó!

Thật không may nicotine gây ra các vấn đề trong quá trình hồi phục sau phẫu thuật. Nicotine làm cho mạch máu li ti trong da và mô, chặn dòng máu chảy đến các vùng đang hồi phục. Không có máu nuôi dưỡng, vết mổ không thể lành suôn sẻ. Những bệnh nhân hút thuốc hoặc sử dụng các biện pháp thay thế thuốc lá sau khi phẫu thuật thường bị chậm lành vết mổ, vết thương bị tổn thương và để lại sẹo xấu, kết quả kém tối ưu.

Thời điểm quan trọng nhất để tránh xa nicotine là từ lúc làm phẫu thuật đên 3-4 tuần sau, nhưng vì bản chất gây nghiện của nicotine nên bạn nên ngừng sử dụng các liệu pháp thay thế thuốc lá ít nhất vài tuần trước khi làm phẫu thuật, để bạn có thể làm phẫu thuật một cách an toàn và không bị “thèm” thuốc (và đe dọa tới kết quả phẫu thuật). Bỏ thuốc đột ngột vào ngày làm phẫu thuật thường không hiệu quả… điều đó sẽ chỉ gây thêm căng thẳng cho bạn trong lúc bạn cố gắng hồi phục sau phẫu thuật!

Ngoài ra, hít khói thuốc cũng nguy hiểm y như việc bạn tự hút, vậy nên hãy tránh hút thuốc thụ động trong ít nhất 3 tuần sau phẫu thuật.

Hãy ngừng sử dụng thuốc lá và các liệu pháp thay thế nicotine trong vòng 8 tuần trước khi làm combo ngực bụng

Nói chung, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ khuyên bạn nên ngừng sử dụng tất cả các dạng Nicotine 5 tuần trước khi phẫu thuật. Tuy nhiên combo ngực bụng Mommy Makeover là một ca phẫu thuật "đa thủ tục", nguy cơ gặp biến chứng cao hơn, vì vậy nên dừng sử dụng nicotine dưới mọi hình thức 8 tuần trước khi phẫu thuật Mommy Makeover.

Tôi cũng khuyên bạn nên làm xét nghiệm máu để kiểm tra các chất chuyển hóa Nicotine trong máu trước khi phẫu thuật.

Combo ngực bụng thường bao gồm tạo hình thành bụng và nâng ngực và/hoặc treo sa trễ. Combo này có bóc tách da, dẫn đến giảm máu đến da. Vì nicotine gây co thắt mạch máu và giảm cung cấp máu cho da, nên nó có thể gây rủi ro lớn tới bệnh nhân trong lúc làm phẫu thuật.

Nicotine và combo ngực bụng Mommy Makeover

Vì bạn đã đặt câu hỏi nên bạn phải biết rằng hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc một số biến chứng cho phẫu thuật bao gồm cả việc chữa lành vết thương. Chúc mừng việc bỏ hút thuốc gần một năm! Hiện chưa có bằng chứng cho thấy các liệu pháp thay thế thuốc lá gây bất lợi cho bệnh nhân, đặc biệt khi so sánh với hậu quả của việc tiếp tục hút thuốc. Tuy nhiên, tôi khuyên bệnh nhân không nên dùng bất cứ thứ gì khác ngoài vitamin trước khi làm phẫu thuật. Tôi muốn bệnh nhân tránh bất cứ điều gì không cần thiết trong hai tuần trước và hai tuần sau khi phẫu thuật.

Ngừng sử dụng nicotine trước khi phẫu thuật

Hút thuốc lá mang lại nguy cơ đáng kể về ung thư, đột quỵ, nhiệt miệng, ... Theo quan điểm trong phẫu thuật thẩm mỹ, nó là một chất gây co mạch. Vết thương muốn liền thì cần có oxy và các chất cần thiết. Ai cũng biết rằng bệnh nhân hút thuốc có tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng tăng đáng kể (nhiễm trùng, vết thương vỡ ra, v.v.). Nicotine là chất chủ yếu làm co mạch, vì vậy việc dùng miếng dán hoặc viên ngậm nicotine cũng sẽ có tác dụng tương tự hút thuốc. Tốt nhất nên bỏ thuốc lá/nicotin hoàn toàn trước khi phẫu thuật. Vui lòng trung thực với Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn đã chọn. Bạn có thể cùng bác sĩ lập kế hoạch bỏ thuốc lá và tiến hành phẫu thuật. Khoảng thời gian từ khi bỏ thuốc đến khi phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào quy định của từng bác sĩ và vào kiểu thủ thuật được thực hiện.

Phẫu thuật và liệu pháp thay thế nicotine

Tùy vào yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật, vì chưa có bằng chứng chắc chắn về thời điểm chính xác cần ngừng sử dụng liệu pháp thay thế nicotine. Nhiều bác sĩ phẫu thuật sẽ nói không với các sản phẩm có chứa nicotine trong 3 tuần trước và không sử dụng trong 3 tuần sau khi trải qua một quy trình phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn. Một số người sẽ nói khoảng thời gian này dài hơn. Hãy hỏi bác sĩ của bạn xem họ khuyên như thế nào.

4 tuần là thời gian bạn nên ngừng sử dụng nicotine

Bạn không nên hút thuốc hoặc sử dụng bất kỳ sản phẩm thay thế nicotine nào ít nhất 4 tuần trước khi phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover. Nếu bạn tiếp tục sử dụng, cần dời lịch làm phẫu thuật vì bạn đang làm tăng đáng kể nguy cơ biến chứng khi phẫu thuật. Đặc biệt là khi nói đến phẫu thuật tự chọn, không đáng để mạo hiểm.

Mommy Makeover và nicotine

Nicotine là chất co mạch - giống như một chất hóa học/thuốc “garô” cho các mô. Nó ngăn cản quá trình lưu thông máu bình thường đến vùng phẫu thuật. Oxy, chất dinh dưỡng, kháng sinh và các yếu tố làm lành vết thương bị giảm đi khi có nicotine (từ bất kỳ nguồn nào). Tôi khuyên bệnh nhân nên dừng nicotine dưới mọi hình thức trước và sau khi phẫu thuật cho đến khi hoàn toàn bình phục. Đối với những người bỏ thuốc lá và mọi nguồn nicotine (kẹo cao su, kẹo ngậm, miếng dán, vape, e-cig, v.v.), tôi thường xuyên làm xét nghiệm nước tiểu tại phòng khám để tìm sự hiện diện của chất chuyển hóa nicotine để tối đa hóa thành công của quá trình hồi phục. 1 điếu thuốc có thể tồn tại trong hệ thống của bệnh nhân lâu hơn nhiều so với bạn nghĩ. Chúc mừng bạn bỏ thuốc thành công! Hãy trao đổi với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ gần bạn để được biết cụ thể hơn.

Rủi ro khi sử dụng nicotine khi phẫu thuật

Nicotine gây co mạch máu trong các mô đang lành, có thể gây bục các vết mổ dẫn đến vết thương hở. Bạn thực sự có nguy cơ bị nhiễm trùng nặng, hoại tử và giải phẫu bình thường bị biến dạng và thành sẹo. Chưa kể hút thuốc lá giải phóng hàng triệu gốc tự do gây viêm nặng và phá hủy các mô khỏe mạnh. Tôi yêu cầu bệnh nhân ngừng tất cả nguồn nicotine 2-3 tháng trước khi phẫu thuật.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Uống kháng sinh trước phẫu thuật combo ngực bụng có gây hại gì không?

Tôi sẽ làm phẫu thuật trong 9 ngày tới. Tôi đã bị viêm xoang và bắt đầu dùng thuốc kháng sinh vào ngày hôm qua và sẽ phải dùng tiếp trong 8 ngày. Tôi sắp làm thu nhỏ ngực và tạo hình thành bụng. Tôi biết mình phải chữa xoang trước, nhưng làm phẫu thuật trong lúc amoxicillin vẫn còn trong cơ thể thì có làm sao không, vì trong quá trình phẫu thuật tôi biết là mình sẽ được cho dùng một loại kháng sinh nữa. Cảm ơn các bác sĩ.

 •  1 tháng trước
 •  6 trả lời
 •  56 lượt xem

Tôi nên tìm những hình ảnh trước/sau phẫu thuật combo ngực bụng thế nào?

Khi tìm ảnh chụp trước và sau phẫu thuật của các bệnh nhân làm mommy makeover, tôi có nên xem riêng các ca tạo hình thành bụng, hút mỡ và treo sa trễ (không hoặc có đặt túi độn)? Hay là tôi nên yêu cầu xem những hình ảnh tổng hợp các thủ thuật này trên cùng một bệnh nhân?

 •  4 tuần trước
 •  5 trả lời
 •  34 lượt xem

Phẫu thuật combo ngực bụng Mommy Makeover vào ngày đèn đỏ có ổn không?

Tạo hình thành bụng và nâng ngực: tôi sẽ thực hiện phẫu thuật vào sáng mai. Tôi từng sinh mổ và nghe nói phẫu thuật lần này còn đau hơn nhiều. Điều này có đúng không? Một vấn đề khác là tôi đang đến ngày đèn đỏ và phòng khám nói rằng sẽ không sao cả. Liệu có thật là không sao không?

 •  3 năm trước
 •  13 trả lời
 •  17093 lượt xem

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật combo ngực bụng kéo dài 4 giờ?

Bao lâu mới tỉnh sau gây mê trong phẫu thuật Mommy makeover kéo dài 4 giờ?

 •  3 năm trước
 •  14 trả lời
 •  8103 lượt xem

Tại sao tôi lại bị khô da sau phẫu thuật combo ngực bụng?

Tôi đã nâng ngực vào năm ngoái và tạo hình thành bụng vài tuần trước. Tôi hồi phục rất là suôn sẻ sáu cả hai cuộc phẫu thuật, chỉ có một vấn đề nhỏ mà tôi không tìm ra được thông tin ở bất kỳ đâu: 1-2 tuần sau các ca phẫu thuật kể trên, da của tôi bắt đầu bong ra. Da không hẳn bị khô, nhưng mà da chết bong ra trên khắp cơ thể. Tôi rất tò mò nguyên nhân gây ra vấn đề này là gì, hy vọng các bác sĩ có thể giúp tôi giải đáp thắc mắc.

 •  1 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  45 lượt xem
Tin liên quan
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body
Phù thủy ngực bụng Dr Ngọc Trung: chuyên gia tạo hình đường nét Body

Combo ngực bụng là sự kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ giúp phụ nữ trở lại vóc dáng thời con gái

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây