Có thể đặt túi độn sau khi làm thu nhỏ ngực không?

Tôi cao 1m61, nặng 54kg, 27 tuổi với bộ ngực 34D. Ngực to rất khó chịu. Phần lưng dưới của tôi luôn bị đau (khi ngủ, khi ngồi, v.v.). Thu nhỏ ngực xong rồi mới đặt túi ngực có được không? Hay ngực sẽ tiếp tục phát triển sau đó và trông xấu đi? Ngoài ra, nếu làm điều này sau khi tôi có con thì có tốt hơn không? Ngực của tôi đã tăng từ cỡ 34B lên 34D trong 5 năm qua và tôi sợ rằng chúng sẽ tiếp tục phát triển.

5 Bác sĩ đã trả lời

Thu nhỏ ngực và nâng ngực bằng đặt túi độn

Có, bạn có thể vừa thực hiện thu nhỏ ngực vừa đặt túi độn ngực. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp bạn xác định xem bạn cần làm thu nhỏ hay treo sa trễ. Một số bệnh nhân sẽ có hình dáng vú đẹp hơn, chẳng hạn như tăng độ đầy đặn ở cực trên bầu vú nếu đặt túi động trong lúc treo sa trễ. Đây được gọi là treo sa trễ kết hợp túi độn. Thủ thuật này cũng có thể kết hợp với thủ thuật thu nhỏ ngực để làm giảm bề ngang ngực nếu muốn. Phẫu thuật sẽ tạo ra dáng ngực nhô cao và trẻ trung hơn. Ngoài ra, thủ thuật sẽ tạo ra núm vú và quầng vú có kích thước mong muốn và ở độ cao chính xác.

Thu nhỏ ngực, đặt túi độn, cấy mỡ tự thân

Nếu cân nặng của bạn ổn định và bạn không sử dụng thuốc tránh thai hoặc các liệu pháp thay thế hormone khác, thì trước tiên bạn nên kiểm tra bằng cách gặp bác sĩ nội tiết hoặc bác sĩ chăm sóc chính của bạn để biết tại sao ngực của bạn lại chuyển từ mức B sang mức D trong một thời gian ngắn như vậy. Nếu bạn đang có kế hoạch có con sớm, tôi khuyên bạn nên làm điều này trước bởi vì ngực sẽ thay đổi theo đủ kiểu (như phát triển lớn hơn, chảy xệ, v.v.) trong khi mang thai. Dù đã nói như vậy, nhưng bạn cũng hãy cân nhắc sử dụng mỡ của chính bạn thay vì đặt túi độn để đạt được sự đầy đặn ở cực trên của bầu ngực. Nếu bạn đang cân nhắc làm thu nhỏ ngực, treo ngực sa trễ hoặc cải thiện dáng vẻ của bộ ngực bằng cách đặt túi độn nhưng không thấy thoải mái với việc cho vật liệu ngoại lai vào cơ thể mình, thì bạn có thể nên tìm hiểu về lợi ích của phương pháp nâng ngực bằng cấy mỡ tự thân. Một giải pháp thay thế cho việc đặt túi độn ngực là cấy mỡ tự thân, hay còn gọi là ghép mỡ hoặc tiêm mỡ. Kỹ thuật này cho phụ nữ thêm lựa chọn để cải thiện vẻ ngoài của bộ ngực. Cả hai đều là những lựa chọn hợp lý.

Giải đáp thắc mắc về thu nhỏ ngực phì đại

Thu nhỏ ngực theo phương pháp truyền thống sẽ làm cho ngực nhỏ lại, thu hẹp và nâng ngực lên cao. Nếu bạn không có mô vú ở phần trên của thành ngực, bạn sẽ không có khe ngực sâu hút mắt dễ thấy như khi đặt túi độn ngực. Nếu đó là điều mà bạn mong muốn, thì có thể thực hiện thu nhỏ nhiều hơn và sau đó tiến hành đặt túi độn để giúp làm cực trên đầy đặn hơn. Bạn phải cân nhắc đến việc sẽ cần phải duy trì túi độn trong suốt cuộc đời của mình, vì chúng thường chỉ có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Ngoài ra, túi ngực có thể có gợn sóng và khiến ngực bị cứng gọi là co thắt bao xơ. Thu nhỏ ngực có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi và nhiều phụ nữ từ 20 đến 30 tuổi muốn thực hiện. Tôi không khuyên bạn áp dụng phương pháp này nếu bạn đang có kế hoạch mang thai trong năm tới hoặc lâu hơn nữa vì việc mang thai sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các bộ ngực ở nữ giới. Thông thường, đa phần ngực sẽ ngừng phát triển đáng kể ở độ tuổi 20, miễn là bạn duy trì được cân nặng của mình.

Thu nhỏ Ngực - Có thể cấy túi độn ngực sau khi thu nhỏ ngực không?

Trớ trêu thay, bạn có thể sẽ thấy hạnh phúc nhất với chính quy trình mà bạn đang mô tả - tức là treo ngực sa trễ (cũng giống như thu nhỏ) và đặt túi độn ngực nhỏ để duy trì sự đầy đặn ở cực trên của bầu ngực. Đầu tiên, rất có thể ngực bạn có nhiều da thừa và vì vậy khi bạn được treo sa trễ/thu nhỏ ngực, ngực của bạn sẽ nhỏ hơn bạn nghĩ. Thứ hai, trừ khi bạn có nhiều mô vú, bạn sẽ chỉ có thể đạt được sự đầy đặn ở nửa trên bầu vú bằng cách đặt túi độn chứ không thể bằng cách nào khác.

Bạn có lẽ muốn chia quy trình này thành từng giai đoạn để thực hiện (tức là thực hiện treo sa trễ/thu nhỏ ngực ngay bây giờ và sau đó đợi 6-12 tháng để xem liệu bạn có còn muốn đặt túi độn hay không – đây là phương án đang được một số bác sĩ phẫu thuật trên khắp cả nước khuyến nghị) hoặc bạn có thể kết hợp các thủ tục trên, nhưng phải hiểu rằng kết hợp hai ca phẫu thuật sẽ làm cho ca của bạn phức tạp hơn một chút (vì đang làm nhiều việc cùng một lúc).

Dù bằng cách nào, hãy xem một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ với yêu cầu này và xem bác sĩ nói gì; bạn có thể sẽ tìm được vị bác sĩ nào đó hoàn toàn đồng ý với bạn.

Thu nhỏ và đặt túi độn ngực

Nếu bạn là người có vòng 1 đầy đặn và bạn muốn nhỏ hơn, thì việc đặt túi độn vào thời điểm làm thu nhỏ ngực là không hợp lý, đặc biệt nếu bạn đang tính có con. Bạn có thể có được một bộ ngực đẹp tuyệt đối chỉ bằng việc thu nhỏ ngực, vì ca phẫu thuật này không chỉ làm cho vú của bạn nhỏ lại mà còn nâng chúng lên cao. Tất nhiên, kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào bác sĩ phẫu thuật và kỹ thuật, nhưng vì bạn chưa có con nên tôi không nhất thiết khuyên bạn nên thực hiện “thu nhỏ ngực hoàn toàn” rồi đặt túi độn cùng một lúc. Nếu bạn đang cân nhắc về việc có con và có lẽ cho con bú, thì chỉ làm riêng thu nhỏ ngực sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sau đó, khi sinh nở xong, bạn có thể đánh giá lại bộ ngực của mình, và xác định xem bạn muốn treo sa trễ, thu nhỏ ngực thêm hay nâng ngực bằng đặt túi độn vì nhiều phụ nữ bị giảm thể tích vú sau khi sinh con. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​với một vài Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có chứng chỉ để được kiểm tra và xem xét các lựa chọn của bạn một cách chi tiết.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Có cách nào thu nhỏ ngực phì đại không cần phẫu thuật không?

Có cách nào làm cho vòng một nhỏ đi vài cỡ không, hay chỉ có cách duy nhất là phẫu thuật?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  1982 lượt xem

Thu gọn ngực phì đại không cần nằm viện qua đêm có được không (điều trị ngoại trú)?

Thu gọn ngực phì đại có được thực hiện như một quy trình điều trị ngoại trú không?

 •  3 năm trước
 •  9 trả lời
 •  899 lượt xem

Ngực hai bên không đều có ảnh huơng khôg

Chào bác sỹ! Ngực trái của em to hơn ngực phải, vậy có anhr hưởng gì tới cột sống khôg? Và có cách nào thu gọn ngực trái của e k ạ?

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  156 lượt xem

Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

 • Hai ngực lệch nhau có khắc phục được bằng phẫu thuật không

Chào bác sỹ ạ, bác sỹ cho e hỏi hai ngực em bị lệch nhau, bên to bên bé thì sau phẫu thuật có thu nhỏ lại bên to được không ạ

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  414 lượt xem

Tôi có cần kết hợp treo ngực sa trễ và thu nhỏ ngực để bầu ngực được nâng cao không?

Hay nói cách khác, nếu tôi làm thu nhỏ ngực, thì ngực tôi lúc này có đồng thời được treo cao lên không?

 •  10 tháng trước
 •  5 trả lời
 •  213 lượt xem
Tin liên quan
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật
Vết mổ thu nhỏ ngực bị tách miệng sau phẫu thuật

Đa số ca bục vết mổ không nghiêm trọng và khi xử lý thích hợp, sẽ không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của bầu ngực hay của vết sẹo về lâu về dài

Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực
Hoại tử mỡ do phẫu thuật thu nhỏ ngực

Hoại tử mỡ vú là các tế bào mỡ bị chết do bị thương hoặc thiếu máu cục bộ

Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực
Biến chứng tụ máu sau thu nhỏ ngực

Tụ máu là một trong những biến chứng phổ biến sau thu nhỏ ngực, đa phần tự biến mất nhưng có thể gây lo lắng cho bệnh nhân

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực
Quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực

Theo đánh giá của bệnh nhân và các bác sĩ, quá trình hồi phục sau phẫu thuật thu nhỏ ngực thường nhẹ nhàng hơn tưởng tượng

Biến chứng sau thu nhỏ ngực
Biến chứng sau thu nhỏ ngực

Biến chứng sau phẫu thuật thu nhỏ ngực khá phổ biến, nhưng đa phần là biến chứng không nghiêm trọng, không cần phải phẫu thuật bổ sung

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây