Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay17,201
  • Tháng hiện tại432,706
  • Tổng lượt truy cập8,342,122

Có thể cắt mí và phẫu thuật Lasik cùng một lúc không?

Tôi đang muốn cắt mí và phẫu thuật Lasik nhưng chỉ muốn phẫu thuật một lần thôi. Liệu làm luôn trong một lần như thế có được không?

Bác sĩ đã trả lời 6

Không nên kết hợp tạo hình mí mắt và phẫu thuật khúc xạ bằng laser

Việc thực hiện hai phương pháp này cùng một lúc có thể sẽ gây nguy hiểm cho thị lực vì quy trình cắt mí có thể gây ra chứng khô mắt và ảnh hưởng đến màng nước mắt. Ngoài ra, việc điều chỉnh thị lực bằng laser (Lasik) có thể sẽ phá hỏng cảm giác ở giác mạc và bạn sẽ không cảm nhận được rằng mắt mình đang bị khô. Sự kết hợp này có thể dẫn đến các vấn đề thực sự rất nghiêm trọng. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh nhân nên điều chỉnh thị lực bằng laser trước và sau đó, nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng rồi mới phẫu thuật tạo hình mí mắt.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Phẫu thuật Lasik và tạo hình mí mắt cần được thực hiện riêng biệt

Có nhiều lý do không nên tiến hành phẫu thuật Lasik và tạo hình mí mắt cùng một lúc.
Trong quy trình phẫu thuật Lasik, bác sĩ sẽ cần tạo vạt mô giác mạc, chiếu laser rồi đưa vạt mô về lại vị trí cũ mà để phẫu thuật tạo hình mí mắt thì một miếng chắn sẽ được đặt bên trong mắt để bảo vệ trong khi bác sĩ tiến hành khâu đường rạch ở mí mắt trên. Do đó, nếu như phẫu thuật Lasik xong rồi tạo hình mí mắt luôn thì miếng chắn này sẽ làm bật vạt mô ra. Còn nếu tạo hình mí mắt trước thì sau đó mí sẽ rất căng và khó có thể đặt vành mi để phẫu thuật Lasik.
Hơn nữa, quy trình thực hiện hai phương pháp này là hoàn toàn khác nhau, từ các thiết bị cần dùng cho đến bác sĩ phẫu thuật. Do đó, không chỉ không nên mà là không thể thực hiện hai phương pháp cùng một lúc, hay thậm chí cùng một ngày mà cần phải sắp xếp cách nhau ít nhất một tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Không nên kết hợp phẫu thuật khúc xạ với cắt mí

Tôi khuyên bạn không nên kết hợp hai quy trình phẫu thuật này với nhau trong một lần vì cả hai đều sẽ làm cho mắt bị khô. Phương pháp phẫu thuật khúc xạ (Lasik) thường gây ra một số triệu chứng kích ứng và khô mắt. Do đó, những người vừa mới trải qua ca phẫu thuật này thường xuyên phải sử dụng nước mắt nhân tạo. Còn sau khi cắt mí thì bệnh nhân có thể gặp phải hiện tượng hở mi tạm thời, có nghĩa là mí trên và dưới không thể đóng kín hoàn toàn. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề phát sinh sau khi phẫu thuật Lasik và trì hoãn quá trình chữa lành. Do đó, tốt nhất là nên phẫu thuật Lasik trước, sau đó chờ ít nhất 3 tháng rồi cắt mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật khúc xạ Lasik và tạo hình mí mắt

Cơ chế của hai quy trình phẫu thuật này trái ngược nhau nên việc gộp chung trong một ca phẫu thuật sẽ không an toàn. Quy trình tạo hình mí mắt sẽ gây sưng sau phẫu thuật và làm suy giảm khả năng tự bảo vệ của mắt mà đây lại là điều rất quan trọng sau khi phẫu thuật Lasik.
Mặc khác, sau khi phẫu thuật khúc xạ, bệnh nhân phải giữ cho mắt mở và điều này sẽ làm tổn hại đến kết quả của quá trình tạo hình mí mắt nếu thực hiện cả hai cùng một lúc.
Quan trọng hơn, việc kết hợp cả hai sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mù lòa – đây là một biến chứng cực kỳ nghiêm trọng. Do đó, bạn nên thực hiện riêng hai phương pháp này cách nhau một vài tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Có thể phẫu thuật tạo hình mí mắt cùng lúc với phẫu thuật khúc xạ không?

Tốt nhất là phẫu thuật khúc xạ trước và sau đó đợi khoảng 3 - 6 tháng rồi phẫu thuật tạo hình mí mắt sau. Nhiều người thường gặp phải hiện tượng khô mắt sau khi phẫu thuật khúc xạ nên nếu vừa hoàn thành xong quy trình này rồi tạo hình mí mắt luôn thì sẽ làm cho vấn đề khô mắt càng trầm trọng hơn. Kể cả khi ca phẫu thuật tạo hình mí mắt được thực hiện sau khi phẫu thuật Lasik một thời gian thì bác sĩ vẫn cần phải rất thận trọng để tránh xảy ra vấn đề này. Còn nếu tiến hành cả hai phương pháp này trong một ca phẫu thuật mà tạo hình mí mắt trước thì mí sẽ bị sưng và gây khó khăn cho việc giữ mắt mở để phẫu thuật Lasik. Do đó, tốt nhất là nên phẫu thuật điều trị khúc xạ Lasik trước. Đôi khi, mí trên có thể bị sụp sau khi phẫu thuật Lasik và điều này có thể được khắc phục tại thời điểm cắt mí.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hoàn toàn không nên

Rất nhiều người có mong muốn thực hiện cả phương pháp này trong cùng một ca phẫu thuật để không bị gây mê nhiều lần và tiết kiệm thời gian hồi phục nhưng hoàn toàn không nên làm vậy vì một số lí do sau:
- Trong quy trình phẫu thuật khúc xạ Lasik, một vạt mô sẽ được tạo ra nhưng vì không ổn định nên nó có thể bị xô lệch nếu tiếp tục cắt mí ngay sau đó.
- Sau khi cắt mí, mắt có thể sẽ bị chứng hở mi (không nhắm kín hoàn toàn). Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả của phương pháp phẫu thuật khúc xạ.
- Cả hai phương pháp này đều có thể gây khô mắt nên việc kết hợp lại sẽ càng làm tăng nguy cơ này.
Tóm lại, hoàn toàn không nên tiến hành hai phương pháp này cùng một lúc.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây