Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập90
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm4
 • Khách viếng thăm85
 • Hôm nay6,851
 • Tháng hiện tại352,825
 • Tổng lượt truy cập8,262,241

Có phải chỉ cần đặt các mũi khâu vĩnh viễn bên trong là khắc phục được tình trạng lồi đáy vú?

Chào bác sĩ, cách đây 4 tháng tôi nâng ngực bằng túi độn nhưng ngực phải của tôi xuống thấp hơn nhiều so với ngực trái. Ban đầu tôi nghĩ chỉ là vì nó hạ xuống sớm hơn, nhưng cuối cùng bác sĩ kết luận bên này bị lồi đáy vú. Vết sẹo bị kéo lên nằm ở giữa nửa dưới vú, núm vú lại nằm ở vị trí rất cao trên gò ngực. Bác sĩ dự định sẽ chỉnh sửa bằng cách đặt các mũi khâu vĩnh viễn ở bên trong, liệu đây có phải là giải pháp đúng đắn nhất?

Bác sĩ đã trả lời 1

Đây là kỹ thuật cơ bản để khắc phục lồi đáy vú

Chào bạn, tình trạng túi độn dịch chuyển xuống sâu hoặc lệch gây lồi đáy vú có thể được sửa chữa bằng nhiều cách khác nhau bao gồm: khâu khoang chứa/bao xơ (capsulorraphy), dùng lưới/mô sinh học hỗ trợ, dùng vạt bao (Capsular flap – vật liệu này thường được sử dụng để chùm lên nửa dưới của túi độn, đảm bảo có thể khâu đóng vết mổ ổn định theo nhiều lớp và ngăn chặn nếp gấp dưới vú không bị xê dịch vị trí), và thay đổi vị trí đặt túi độn vv… Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chọn 1 phương pháp hoặc kết hợp các phương pháp này để xử lý triệt để vấn đề. Sau nhiều trường hợp tôi nhận thấy, kết hợp các kỹ thuật trên sẽ cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ và cho kết quả bền nhất so với việc áp dụng riêng lẻ từng kỹ thuật. Ngoài ra đối với các ca chỉnh sửa lồi đáy vú, bệnh nhân cũng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn kích cỡ túi độn, túi độn càng to càng đè nặng và tác động mạnh đến nếp gấp dưới vú, nên nguy cơ tái phát lồi đáy vú càng cao hơn.
Đối với trường hợp của bạn, bác sĩ đang dự định áp dụng kỹ thuật khâu bao xơ hay còn gọi là nịt ngực bên trong. Kỹ thuật này sẽ tiến hành khâu đóng phần dưới của khoang chứa và nâng túi độn lên vị trí cao hơn. Đây là kỹ thuật cơ bản thường được áp dụng nhất trong trường hợp lồi đáy vú. Thật ra loại chỉ khâu sử dụng dù là vĩnh viễn hay tự tiêu đều cho hiệu quả tốt, quan trọng là kỹ thuật thực hiện của bác sĩ. Theo tôi, bác sĩ cũng cần đánh giá chất lượng mô vú của bạn để xác định xem nếu chỉ áp dụng phương pháp khâu bao xơ như vậy có đủ mạnh hay không. Nếu chất lượng mô sâu bên dưới kém, quá mỏng và yếu thì có thể sẽ cần chèn thêm vật liệu hỗ trợ bổ sung như mô sinh học hay vạt bao xơ để tạo ra một dây đai nâng đỡ hỗ trợ cho túi độn ngồi đúng và ổn định tại vị trí. Ngoài ra sau khi chỉnh sửa, có thể bạn sẽ cần mặc một loại áo ngực hỗ trợ đặc biệt và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo đạt kết quả đúng mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể tạm thời gỡ bỏ túi độn để ngực lành lại, sau đó mới đặt túi độn vào một khoang chứa mới hoàn toàn, dùng thêm vật liệu hỗ trợ với vai trò như một dây đai nâng đỡ từ bên trong.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây