Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập79
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay1,467
  • Tháng hiện tại416,972
  • Tổng lượt truy cập8,326,388

Cách không phẫu thuật để nâng chân mày chảy xệ

Tôi 48 tuổi và mới phát hiện ra vùng trán và chân mày bị xệ nhẹ. Tôi không biết tại sao lại bị lão hóa sớm như thế dù không hay tiếp xúc với nắng và cũng không hút thuốc. Trước đây tôi đã từng cắt mí 4 lần để loại bỏ da thừa và mắt tôi cũng hơi trũng nữa. Giờ tôi muốn khắc phục chân mày xệ nhưng không muốn phải phẫu thuật nâng chân mày. Vậy có cách nào không cần phẫu thuật không?

Bác sĩ đã trả lời 6

Chân mày thay đổi do lão hóa

Theo thời gian, vùng trán và chân mày sẽ bị xệ, dẫn đến vấn đề sụp mí và trong những trường hợp như vậy thì phương pháp cắt mí sẽ không thể khắc phục được vấn đề, dù có thực hiện bao nhiêu lần đi nữa. Có rất nhiều yếu tố góp phần vào quá trình lão hóa trên khuôn mặt: thay đổi về da, trọng lực và teo mô. Nâng chân mày hay căng da trán là giải pháp tốt nhất để khắc phục chân mày xệ. Ngoài ra còn có hai phương pháp khác không cần phẫu thuật đó là tiêm Botox và tiêm chất làm đầy. Botox có tác dụng làm suy yếu cơ hạ mày (depressor muscles), cho phép các cơ nâng mày kéo chân mày lên một cách nhẹ nhàng. Đây là một phương pháp đơn giản, an toàn mà cũng rất hiệu quả. Phương pháp tiêm chất làm đầy ít được sử dụng hơn so với tiêm Botox, trong đó chất làm đầy được tiêm vào ngay bên trên rìa ổ mắt để tạo sự hỗ trợ cho vùng chân mày. Về vấn đề hốc mắt trũng thì nguyên nhân là do teo mỡ ổ mắt và để khắc phục thì sẽ cần thay thế lượng mô đã bị mất bằng phương pháp tiêm mỡ tự thân.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Nâng chân mày không phẫu thuật

Các cách tốt nhất để nâng chân mày mà không cần phẫu thuật là tiêm Botox. Botox sẽ được tiêm vào phần đuôi chân mày và các cơ mày (corrugator muscles) để làm suy yếu các cơ này và giúp nâng chân mày. Một lựa chọn nữa là Ultherapy - một liệu pháp làm căng da không phẫu thuật, có tác dụng kích thích sản sinh collagen, elastin và hyaluronic acid mới để hỗ trợ căng da trán và nâng chân mày. Sau khi điều trị thường phải chờ khoảng 4 - 6 tháng để có kết quả hoàn thiện. Bên cạnh đó còn có một cách nữa là tiêm filler nhưng tiêm Botox vẫn phổ biến hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày bằng Botox

Có một số cách không cần phẫu thuật để khắc phục chân mày xệ. Chân mày của chúng ta được nâng lên bởi 1 cơ lớn che phủ vùng trán và đồng thời lại bị kéo xuống bởi 3 cơ khác. Các cơ này hoạt động theo hướng ngược nhau và nếu cơ nâng mày có chức năng bình thường trong khi các cơ hạ mày lại hoạt động quá mạnh thì chân mày có thể bị xệ thấp và giải pháp là làm suy yếu các cơ hạ mày một cách có chọn lọc bằng cách tiêm Botox hoặc Dysport để chân mày có thể được kéo lên cao hơn. Mặc dù hiệu quả thường chỉ ở mức nhẹ so với phẫu thuật nâng chân mày nhưng bù lại thì gần như không cần thời gian hồi phục và rủi ro rất thấp.
Ngoài ra cũng có thể tiêm filler vào đuôi chân mày để tạo hiệu ứng nâng. Cả hai phương pháp này đều đòi hỏi phải được thực hiện một cách cẩn thận bởi người có chuyên môn và hiểu biết rõ về cấu trúc khuôn mặt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Các lựa chọn nâng chân mày không phẫu thuật

Vì bạn đã từng cắt mí nhiều lần rồi nên có thể sẽ không còn phù hợp với phương pháp phẫu thuật nâng chân mày nữa. Tuy nhiên, vẫn có một số lựa chọn thay thế mà bạn có thể chân nhắc. Một phương pháp hoàn toàn không cần phẫu thuật là tiêm Botox. Vì Botox có tác dụng làm tê liệt cơ nên khi được tiêm vào các cơ hạ mày thì sẽ làm “vô hiệu hóa”, giảm lực kéo xuống của các cơ này và dẫn đến kết quả là trán cùng với chân mày được nâng lên. Tuy nhiên, bác sĩ cần hết sức cẩn thận không tiêm vào cơ trán vì điều này sẽ gây phản tác dụng, khiến chân mày càng xệ. Ngoài ra còn có một giải pháp tốt hơn tiêm Botox để căng da trán và nâng chân mày, có là căng da bằng chỉ Silhouette - một phương pháp xâm lấn tối thiểu. Phương pháp này không chỉ nâng mô chảy xệ, giảm các nếp nhăn trên vùng mặt mà còn có tác dụng nâng chân mày nữa. Quy trình căng da trán/nâng chân mày bằng chỉ Silhouette có thể được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ và thường chỉ mất khoảng 45 phút, thời gian hồi phục tương đối nhanh. So với tiêm Botox thì phương pháp cho hiệu quả kéo dài hơn đáng kể, có thể lên đến 18 tháng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Căng da trán/nâng chân mày

Có một số cách khác nhau để giải quyết vấn đề trán/chân mày chảy xệ, tùy thuộc vào độ sâu của các nếp nhăn trên trán và mức độ xệ của chân mày. Cách không xâm lấn duy nhất thực sự có hiệu quả để nâng chân mày là tiêm Botox. Phương pháp này giúp nâng ở mức độ nhẹ cho đuôi chân mày – phần thường bị xệ nhiều hơn phần đầu. Tuy nhiên, nếu trán có các nếp nhăn sâu ngay cả khi mặt ở trạng thái tĩnh thì Botox sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những nếp nhăn này. Phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục chân mày xệ vẫn là phẫu thuật nâng chân mày. Mặc dù đây là một phương pháp đòi hỏi phải cắt rạch và cần thời gian hồi phục nhưng hiệu quả sẽ cao hơn nhiều so với tiêm Botox. Hiện nay, phương pháp này có thể được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi với mức độ xâm lấn thấp hơn và vết mổ nhỏ hơn .
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách phẫu thuật và không phẫu thuật để nâng chân mày

Có hai cách chính để chỉnh sửa chân mày xệ. Một là tiêm Botox. Phương pháp này đòi hỏi việc thực hiện phải tuyệt đối chính xác, nếu Botox được tiêm sai vị trí thì sẽ làm cho chân mày càng tụt xuống thấp hơn.
Một cách khác cho hiệu quả lâu dài hơn đó là phương pháp nâng chân mày. Mặc dù đây là một quy trình phẫu thuật xâm lấn, nhưng hiện nay phương pháp này có thể được thực hiện với các kỹ thuật mới ít xâm lấn hơn, ví dụ như treo chân mày nội soi qua đường rạch rất nhỏ.
Nếu bạn muốn khắc phục mắt trũng sâu thì có thể chọn phương pháp cấy mỡ tự thân vi điểm để khôi phục vẻ đầy đặn cho vùng hốc mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây