Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay21,724
  • Tháng hiện tại282,073
  • Tổng lượt truy cập8,191,489

Chân mày không chuyển động được sau khi nâng chân mày

Tôi mới phẫu thuật nâng chân mày được 1 tháng và bây giờ chân mày bên trái của tôi vẫn chưa chuyển động được. Tại sao lại bị như thế và liệu chân mày có trở lại bình thường được không?

Bác sĩ đã trả lời 7

Chân mày/trán bị suy yếu sau khi nâng chân mày

Chân mày hay trán bị suy yếu là vấn đề rất hiếm gặp nhưng là một trong những biến chứng nặng nhất của phẫu thuật nâng chân mày. Nguyên nhân có thể là do dây thần kinh bị chèn ép hoặc bị kéo căng, dẫn đến tổn thương tạm thời hoặc vĩnh viễn. Mặc dù trong đa số các trường hợp thì dây thần kinh đều sẽ phục hồi lại nhưng với tốc độ rất chậm, có thể phải mất nhiều tháng thì chức năng của các cơ mới trở lại bình thường hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn. Bạn nên thông báo cho bác sĩ biết về vấn đề này, đi tái khám theo đúng lịch và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để quá trình lành lại diễn ra thuận lợi.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Có thể phải mất vài tháng mới trở lại bình thường

Phẫu thuật căng da trán (nâng chân mày) có thể tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo khuôn mặt nhưng cũng đi kèm với các biến chứng. Có nhiều phương pháp căng da trán khác nhau để khắc phục vấn đề chân mày xệ và đều có nguy cơ gây tổn hại đến nhánh thần kinh trán của dây thần kinh vùng mặt.
Dây thần kinh này chịu trách nhiệm nâng (nhướng) chân mày. Trong quá trình phẫu thuật, dây thần kinh có thể bị cắt phải hoặc bị tổn thương, và khi điều này xảy ra, chân mày sẽ không thể nâng lên được nữa. Đây có thể là một vấn đề vĩnh viễn. Tuy nhiên, đa phần thì dây thần kinh chỉ bị kéo giãn. Nếu đúng là như vậy thì tình trạng tê liệt chỉ là nhất thời và chức năng sẽ dần trở lại bình thường.
Vì chỉ mới được một tháng nên khả năng cao là chân mày của bạn sẽ chuyển động lại được sau một thời gian nữa.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chân mày bị liệt sau khi treo chân mày

Đôi khi, khách hàng gặp phải hiện tượng hai chân mày không cân nhau sau khi treo chân mày nội soi hoặc treo chân mày mổ hở. Vấn đề này là do một bên chân mày được nâng chưa đủ cao nên thấp hơn bên còn lại. Hoặc cũng có thể là do dây thần kinh chỉ đạo việc nâng chân mày bị kéo căng hoặc tổn thương trong quá trình phẫu thuật, dẫn đến suy yếu và không nhướng được mày. Tình trạng này thường trở lại bình thường trong vòng khoảng 6 tháng. Nếu dây thần kinh bị cắt phải trong khi phẫu thuật thì vấn đề có thể là vĩnh viễn nhưng điều này là rất hiếm. Bạn nên chờ thêm một thời gian nữa hoặc nếu muốn khắc phục vấn đề hai bên không cân ngay trong thời gian chờ chân mày trở lại bình thường thì có thể tiêm Botox vào bên chân mày bình thường để làm yếu cơ và cho hai bên cân nhau hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Vấn đề không mong muốn sau khi nâng chân mày

Trong quá trình nâng chân mày, dây thần kinh điều khiển các cơ trán có nguy cơ bị tổn hại. Nguy cơ dây thần kinh bị cắt đứt là rất thấp vì dây thần kinh không bị lộ trong khi làm phẫu thuật mà thường chỉ bị kéo căng. Nếu là như vậy thì dây thần kinh sẽ tự hồi phục dần. Quá trình này có thể mất tới 6 tháng nhưng đa phần thì không lâu đến thế. Hiện tại không có cách nào để điều trị vấn đề này cả mà bạn chỉ có thể kiên nhẫn chờ hoặc cũng có thể cân nhắc tiêm Botox vào chân mày bên phải để làm suy yếu dây thần kinh bên đó cho hai bên cân đối nhau trong khi chờ dây thần kinh bên trái lành lại. Tuy nhiên, chỉ nên làm suy yếu một phần dây thần kinh ở bên phải chứ không nên làm mất hoàn toàn khả năng chuyển động vì tốc độ phục hồi của dây thần kinh bị kéo căng thường nhanh hơn so với tốc độ Botox hết tác dụng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tổn thương thần kinh sau khi nâng chân mày

Trong quá trình nâng chân mày (căng da trán), bác sĩ thao tác rất gần nhánh thần kinh trán (nhánh thần kinh có chức năng nhướng chân mày) và có một mạch máu nằm rất gần nhánh thần kinh này. Khi mạch máu bị đụng phải, dây thần kinh đó sẽ có nguy cơ bị tổn thương tạm thời hoặc thậm chí vĩnh viễn. Vì mới chỉ phẫu thuật được một tháng nên kể cả chỉ bị tổn thương tạm thời thì chức năng dây thần kinh vẫn chưa thể trở lại bình thường được mà phải mất từ 3 - 6 tháng. Tổn thương dây thần kinh vĩnh viễn là điều rất hiếm gặp nên khả năng cao là chân mày của bạn sẽ chuyển động lại được như trước đây. Hiện tại, bạn có thể chọn cách tiêm Botox vào bên chân mày còn lại để giảm sự chênh lệch giữa hai bên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chân mày không chuyển động được sau khi treo chân mày

Có hai điều bạn cần biết khi treo chân mày:
Thứ nhất, sau khi treo chân mày thì tình trạng sưng có thể khiến dây thần kinh điều khiển chuyển động của chân mày bị chèn ép. Chức năng sẽ hồi phục lại bình thường sau một thời gian, có thể mất ít nhất 6 tháng nên bạn cần kiên nhẫn chờ.
Thứ hai, các dây thần kinh điều khiển chân mày rất nhạy cảm với áp lực và khi bị kéo căng, chúng có thể suy yếu trong một thời gian sau khi treo chân mày. Đôi khi chính các cơ có thể bị tổn thương và ảnh hưởng đến chuyển động của chân mày.
Nói chung, có thể sẽ mất tới 6 tháng hoặc lâu hơn để mọi thứ trở lại bình thường. Càng mất nhiều thời gian thì khả năng dây thần kinh và cơ bị suy yếu lại càng lớn. Mặc dù vậy nhưng đa phần thì chức năng sẽ phục hồi lại. Trong thời gian này bạn nên ăn uống đủ chất để các dây thần kinh được cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tái tạo.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Tổn thương nhánh thần kinh trán

Tổn thương nhánh thần kinh trán có thể dẫn đến sự bất đối xứng giữa hai chân mày hoặc ảnh hưởng đến khả năng chuyển động của trán/chân mày. Đây là dây thần kinh đôi và có thể một trong hai hoặc cả hai bị tổn thương trong khi phẫu thuật. Trong quá trình treo chân mày nội soi, dây thần kinh thường chỉ bị kéo căng chứ rất ít khi bị cắt phải.
Tốt nhất là bạn nên chờ một thời gian nữa, có thể sẽ phải mất đến một năm hoặc thậm chí lâu hơn để dây thần kinh phục hồi chức năng và sau đó thường mất thêm một tháng nữa mới bắt đầu nhận thấy có sự thay đổi. Trong trường hợp chức năng của dây thần kinh bên trái vĩnh viễn không phục hồi lại được thì bạn có thể để nguyên như vậy hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ về việc tiêm Botox hoặc cắt dây thần kinh ở chân mày bên phải để hai bên đều nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây