Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập75
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm3
 • Khách viếng thăm71
 • Hôm nay16,486
 • Tháng hiện tại320,491
 • Tổng lượt truy cập8,229,907

Mắt và lông mày không đều có sửa được không?

Lông mày bên trái của tôi thấp hơn bên phải và mắt bên trái cũng nhỏ hơn nhiều so với mắt bên phải. Có cách nào sửa lại để hai bên đều nhau hơn không? Tôi mới chỉ ngoài 20 tuổi thôi nên vẫn chưa muốn phẫu thuật lắm.

Bác sĩ đã trả lời 6

Lông mày và mắt không đối xứng

Khuôn mặt của tất cả mọi người đều có một mức độ không đối xứng nhất định, chỉ có điều mức độ không đối xứng ở một số người rõ rệt hơn bình thường và sự lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân gây nên điều này.
Một số vấn đề không đối xứng có thể được sửa được nhưng một số khác thì không thể.
Thông thường, một bên nhãn cầu nằm sâu trong xương ổ mắt hơn so với bên còn lại. Điều này sẽ dẫn đến sự không đối xứng ở những đặc điểm khác của mắt.Ví dụ, vùng da quanh mắt của bên mắt sâu hơn thường lỏng lẻo hơn, khiến cho mí mắt bị sụp.
Lông mày ở hai bên có thể không nằm thẳng nhau hoặc cơ ở một bên yếu hơn bên còn lại, khiến cho lông mày hai bên hơi khác nhau.
Có một số giải pháp để khắc phục vấn đề này, ví dụ như tiêm Botox nhưng cách tối ưu vẫn là phẫu thuật nâng chân mày hay căng da trán. Mặc dù sẽ không giải quyết được vấn đề một cách hoàn hảo nhưng phương pháp này có thể làm cho hai bên chân mày và mắt đều nhau hơn. Có nhiều phương pháp nâng chân mày khác nhau như nội soi, nâng đuôi chân mày, nâng chân mày qua đường rạch chân tóc… và bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất.
Sự khác biệt giữa nhãn cầu của hai bên mắt lại không thể sửa được nhưng bằng cách sửa chân mày và mí mắt thì hai bên mắt cũng sẽ trở nên đều nhau hơn.
Cuối cùng, cần lưu ý, dù là thực hiện bất kỳ phương pháp nào thì cũng chỉ có thể giảm bớt sự sự chênh lệch chứ không bao giờ tạo được sự đối xứng hoàn hảo.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Tiêm Botox hoặc nâng chân mày

Có nhiều lý do khiến hai chân mày không cân nhau, có thể là do sự thay đổi của cấu trúc xương bên dưới hay vị trí của mí mắt (sụp mí),… Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể mà sẽ cần đến các phương pháp xử lý khác nhau. Đối với vấn đề hai chân mày không cân thì có thể khắc phục bằng các phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Phương pháp không phẫu thuật là tiêm Botox để làm giãn cơ trán và các cơ giữa hai đầu lông mày cũng như là cơ quanh mắt. Nếu được thực hiện chính xác thì phương pháp này có thể hạ thấp hoặc nâng cao chân mày tùy theo ý muốn để làm cho hai bên cân nhau hơn. Một giải pháp nữa là phẫu thuật nâng chân mày. Quy trình này có thể được thực hiện cho cả hai hoặc chỉ một bên chân mày. Trong trường hợp của bạn thì chỉ cần sửa lại một bên chân mày để cho giống với bên còn lại.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày

Tùy vào nguyên nhân mà vấn đề không đối xứng của hai bên mắt/chân mày sẽ cần được khắc phục bằng các phương pháp khác nhau. Nếu sự không đối xứng tồn tại ngay cả khi mặt ở trạng thái tĩnh thì có thể khắc phục bằng phương pháp nâng chân mày (căng da trán), có thể có hoặc không cần kết hợp thêm phương pháp cắt mí. Nếu vấn đề là do chân mày bị xệ thì cần phẫu thuật nâng chân mày trực tiếp. Quy trình này được thực hiện qua một đường rạch ở ngay phía trên lông mày để nâng cao bên chân mày bị xệ thấp cho ngang bằng với bên còn lại. Ưu điểm của phương pháp này là bác sĩ phẫu thuật có thể kiểm soát tối đa quá trình chỉnh sửa nhưng nhược điểm là sẽ để lại một vết sẹo nhỏ sát lông mày. Ngoài ra còn có các kỹ thuật nâng chân mày khác để lại sẹo ở những vị trí kín đáo hơn nhưng quá trình chỉnh sửa sẽ không được chính xác như nâng chân mày trực tiếp. Nếu hai chân mày chỉ bị lệch nhau khi khuôn mặt cử động thì tiêm Botox sẽ là một giải pháp phù hợp hơn là phẫu thuật. Trong một số trường hợp, có thể kết hợp cả tiêm Botox/Dysport và tiêm chất làm đầy để nâng bên chân mày bị xệ thấp lên cao hơn.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cách chỉnh sửa cung chân mày không đối xứng

Có một số cách để cải thiện sự không đối xứng giữa hai cung chân mày. Bước đầu tiên cần làm là phải kiểm tra để đảm bảo rằng đúng là chân mày không đối xứng chứ không phải do mí mắt hay mắt. Một số người thấy là mắt mình bị bên to bên nhỏ và cho rằng nguyên nhân là do một bên chân mày quá thấp nhưng thực ra lại là do da thừa ở mí trên, làm cho một bên mắt có vẻ nhỏ lại. Ở tuổi của bạn, sự không đối xứng có khả năng là do di truyền.
Nếu đúng là hai cung chân mày hai không cân nhau thì có hai cách khắc phục. Thứ nhất là nâng chân mày. Ở những người còn trẻ, khi nâng chân mày thì không cần phải loại bỏ da thừa và xử lý nếp nhăn như những trường hợp nâng chân mày do lão hóa mà chỉ cần điều chỉnh cho hai bên cân nhau hơn. Cách thứ hai là tiêm Botox. Botox hay các sản phẩm tương tự như Dysport có tác dụng làm giãn các cơ mà trong trường hợp của bạn, các cơ này có thể là nguyên nhân khiến cho một trong hai bên chân mày bị kéo lên cao quá mức. Mặt khác, nếu vấn đề là do da thừa khiến một mắt trông nhỏ hơn thì giải pháp tốt nhất là phẫu thuật cắt mí (hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình mí mắt) để loại bỏ vùng da thừa chảy xệ.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Lông mày và mắt không đối xứng

Tất cả mọi người đều có một mức độ bất đối xứng nhất định trên khuôn mặt. Có nhiều nguyên nhân góp phần gây nên sự không đối xứng giữa hai nửa khuôn mặt ở vùng quanh mắt và lông mày, bao gồm sự khác biệt về cấu trúc xương, cơ hoặc da và các mô mềm. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách can thiệp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật. Tuy nhiên, kể cả sau khi phẫu thuật thì hai bên cũng sẽ không thể đều nhau 100% được. Sự bất đối xứng của hai lông mày thường là do sự chênh lệch về độ mạnh của cơ nâng chân mày và cơ hạ mày ở hai bên. Có thể khắc phục điều này bằng cách kết hợp phương pháp nâng chân mày để chỉnh sửa lại da và mô mềm cùng với tiêm Botox để làm giảm hoạt động của cơ. Ngoài ra còn có thể phẫu thuật tạo hình mí trên nếu như mí mắt ở hai bên cũng không đều nhau.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Nâng chân mày một bên hoặc tiêm Botox

Sự chênh lệch giữa hai nửa trên khuôn mặt là điều rất phổ biến mà ai cũng gặp phải, chỉ có điều khác nhau về mức độ. Trong hầu hết các trường hợp thì sự chênh lệch này chỉ rất nhẹ, không đáng chú ý, nhưng đôi khi lại khá rõ và cần phải can thiệp chỉnh sửa.
Sự không đối xứng của vùng quanh mắt có thể là do nhiều yếu tố về cấu tạo giải phẫu khuôn mặt gây nên, ví dụ như xương ổ mắt, mô mềm mí mắt và chân mày. Việc chỉnh sửa không phải khi nào cũng khả thi vì còn tùy thuộc vào cấu tạo giải phẫu có liên quan.
Sự bất đối xứng trong cấu trúc xương mặt là nguyên nhân chính dẫn đến sự bất đối xứng của các bộ phận trên mặt, ví dụ như một bên hốc mắt sâu hơn, một bên gò má phẳng hơn hoặc một mắt nhỏ hơn... Để có thể khắc phục những vấn đề này thì bắt buộc phải tiến hành các phương pháp phẫu thuật phức tạp.
Trong một số trường hợp, vấn đề bất đối xứng ở vùng quanh mắt của hai nửa mặt có thể là do mí mắt, ví dụ như mí mắt ở hai bên có da thừa không đều và cần xử lý bằng phương pháp cắt mí. Ngoài ra còn có thể là do sụp mí. Trong trường hợp này thì cần phải sửa lại cơ nâng mí để mí mắt không bị sụp nữa.
Sự bất đối xứng cũng có thể là do vị trí lệch nhau của hai chân mày. Trong những trường hợp này thì cần phẫu thuật nâng chân mày để nâng bên chân mày bị thấp hơn lên cao hoặc tiêm Botox để hạ bên chân mày cao xuống thấp, ngang bằng với bên còn lại.
Khi chân mày bị bên cao bên thấp đáng kể thì da mí trên ở bên thấp hơn sẽ bị dồn lại, sụp xuống và lúc này sẽ cần sửa cả chân mày và mí mắt trên.
Có ít nhất 8 phương pháp nâng chân mày khác nhau, từ treo chân mày nội soi với những đường rạch rất ngắn cho đến các phương pháp nâng chân mày truyền thống với đường rạch kéo dài nằm ở đỉnh đầu, phía trước, phía sau hoặc ngay đường chân tóc. Ở những người có nếp nhăn sâu trên trán và tóc mỏng thì có thể thực hiện phương pháp nâng chân mày qua đường rạch giữa trán.
Quy trình nâng chân mày có thể được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân và kéo dài khoảng một tiếng.
Vì cấu tạo và các đặc điểm trên mặt của mỗi người là khác nhau nên quá trình chỉnh sửa sẽ không giống nhau và cần được điều chỉnh cho phù hợp với từng người.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây