Chúng tôi trên mạng xã hội

  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập112
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm20
 • Khách viếng thăm91
 • Hôm nay21,333
 • Tháng hiện tại281,682
 • Tổng lượt truy cập8,191,098

Cách khắc phục một bên mí mắt bị xệ?

Hai mắt của tôi không cân nhau do 6 năm trước tôi đã đeo kính áp tròng cho bên mắt phải suốt vài tháng liền. Hiện giờ mí mắt phải của tôi bị xệ và trông nhỏ hơn mắt trái. Tôi phải làm gì để hai mắt cân đối trở lại? Nâng chân mày hay tạo hình mí mắt bằng laser?

Bác sĩ đã trả lời 10

Các phương pháp khắc phục mí mắt sụp

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng khuôn mặt của tất cả chúng ta đều không cân xứng hoàn toàn. Điều này là hoàn toàn bình thường. Ngoài di truyền ra thì còn có một số nguyên nhân có thể khiến mí mắt bị sụp và gây nên sự không cân xứng ví dụ như tiếp xúc với ánh nắng hay quá trình lão hóa tự nhiên. Việc quyết định giải pháp khắc phục vấn đề ở mí mắt của bạn sẽ còn phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể nữa.
Ví dụ, nếu mí mắt sụp là do da thừa thì giải pháp tốt nhất là cắt mí hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình mí mắt. Với phương pháp này, da thừa chảy xệ ở mí mắt sẽ được cắt bỏ. Phương pháp này chỉ cần một lần phẫu thuật duy nhất mà lại cho hiệu quả lâu dài.
Nếu tình trạng sụp mí là do sự lỏng lẻo của cơ trán hoặc da trán thì phẫu thuật căng da trán (nâng chân mày) sẽ là giải pháp thích hợp hơn. Quy trình phẫu thuật này sẽ kéo vùng da trán chảy xệ lên đồng thời sửa lại các cơ bên dưới để mắt mở to hơn.

5 out of 5 stars 137 Đánh giá

Mí mắt xệ

Mí mắt trên bị xệ có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên:
1. Thần kinh: tổn thương thần kinh có thể gây xệ mí mắt
2. Do tiếp xúc: việc đeo kính áp tròng có thể làm suy yếu các cơ nâng mí mắt và khiến cho mí mắt bị xệ xuống
3. Tuổi tác: Đôi khi cơ nâng mí mắt có thể bị suy yếu dần theo thời gian
4. Nếu bị lẹo hoặc nổi mụn ở mí mắt thì đây cũng có thể là nguyên nhân kéo mí mắt xuống và khiến cho nó bị xệ
5. Botox: nếu được tiêm quá gần mí mắt trên thì Botox có thể khiến mí bị sụp nhưng điều này sẽ tự hết dần theo thời gian.
6. Phản ứng dị ứng: Ở những bệnh nhân bị dị ứng mắt thì mí mắt cũng có thể bị sụp. Kính áp tròng cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng.
Tốt nhất, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.
Có một số lựa chọn để khắc phục vấn đề này gồm có phẫu thuật tạo hình mí mắt hay phẫu thuật nâng chân mày.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Một bên mí mắt bị chảy xệ

Có nhiều lý do khiến cho một bên mắt nhỏ hơn bên còn lại, một trong số đó là do mí mắt. Việc có một bên mí mắt xệ xuống thấp hơn bên còn lại là điều rất phổ biến. Tuy nhiên, ngoài ra thì còn có một số lý do khác khiến cho hai mắt không giống nhau, ví dụ như sự thay đổi vị trí của nhãn cầu trong hốc mắt hoặc thay đổi vị trí mí mắt dưới.
Tốt nhất là bạn nên đến gặp một bác sĩ chuyên về phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình mắt để được kiểm tra cẩn thận và xác định nguyên nhân cụ thể. Nếu chỉ đơn giản là do một bên mí mắt bị xệ xuống thấp hơn thì có thể xử lý bằng cách tiến hành phẫu thuật để thắt chặt cơ nâng mi.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Sụp mí mắt

Có thể kính áp tròng đã gây kích ứng và làm tổn hại đến chức năng của mí mắt trên. Mí mắt của chúng ta có các cơ và gân với nhiệm vụ nâng mí và làm cho mắt mở to hơn. Khi những cơ này bị hỏng, mí mắt sẽ bị xệ xuống và làm cho mắt trông nhỏ đi. Đây được gọi là tình trạng sụp mí. Nguyên nhân gây sụp mí có thể là do da thừa, sự suy yếu của cơ nâng mi trên, cơ Muller hoặc do chân mày bị xệ xuống thấp.
Tùy thuộc vào nguyên nhân gây sụp mí, cấu tạo giải phẫu và mức độ sụp mà có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật qua đường rạch bên ngoài hoặc bên trong mí mắt. Bên cạnh đó còn có thể kết hợp thêm phương pháp cắt mí hoặc tái tạo bề mặt da nếu cần thiết.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Hai mắt không giống nhau

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho hai bên mí mắt không cân xứng nhau là do da thừa ở một bên nhiều hơn so với bên còn lại, dẫn đến tình trạng sụp mí. Đây là điều rất phổ biến. Một khả năng nữa có thể là do cơ nâng mí ở hai bên hoạt động không đều, dẫn đến một bên mắt không được mở to bằng bên còn lại. Dù là nguyên nhân nào thì cũng có thể giải quyết bằng cách phẫu thuật. Trong hầu hết các trường hợp thì quy trình phẫu thuật này có thể được thực hiện mà chỉ cần gây tê tại chỗ. Nếu là do da thừa thì trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt bỏ nhiều da hơn ở bên bị sụp hoặc nếu là do cơ thì bác sĩ sẽ tiến hành siết chặt cơ để tăng cường khả năng nâng mí, giúp bên mắt nhỏ mở to hơn và khôi phục sự cân đối của hai bên mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Chỉnh sửa sụp mí

Mí mắt chảy xệ hay sụp là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do việc đeo kính áp tròng trong nhiều năm, chấn thương, tuổi tác, di truyền hoặc do dây thần kinh. Trước tiên, bạn nên đến gặp một bác sĩ chuyên phẫu thuật thẩm mỹ mắt để kiểm tra xem sao. Sau khi đã chẩn đoán nguyên nhân xong thì mí mắt có thể sẽ được nâng lên bằng phương pháp phẫu thuật thắt chặt một trong hai cơ: cơ nâng mí mắt hoặc cơ Muller. Đây là một quy trình phẫu thuật ngoại trú được thực hiện với phương pháp gây tê tại chỗ. Thời gian phục hồi (sưng phù và bầm tím) sau khi phẫu thuật thường rất ngắn (7 - 10 ngày) và bệnh nhân có thể khôi phục các hoạt động bình thường ngay trong ngày hôm sau nhưng không được nâng vật nặng.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt sụp

Có một số nguyên nhân khiến cho mí mắt bị sụp và luôn mang vẻ buồn ngủ, đeo kính áp tròng cũng là một trong số đó. Kính áp tròng có thể ảnh hưởng đến cơ nâng mi và khiến cho mắt không thể mở to.
Bên cạnh đó cũng còn những nguyên nhân khác gây sụp mí mắt gồm có tổn thương dây thần kinh, các phương pháp thẩm mỹ như tiêm Botox, tác dụng phụ của các loại thuốc, sự lão hóa của các mô, tổn thương mô và chân mày xệ.
Tốt nhất là bạn nên tìm đến một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm chỉnh sửa mí mắt để được tư vấn đề lựa chọn phù hợp nhất với mình.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Cắt mí và nâng chân mày

Khuôn mặt của tất cả chúng ta đều có một mức độ không đối xứng nhất định và mặc dù chưa thể nói rõ nguyên nhân khiến cho hai bên mắt của bạn không giống nhau nhưng các yếu tố như di truyền, tiếp xúc với nắng và quá trình lão hóa tự nhiên đều có thể dẫn đến vấn đề này. Việc xác định giải pháp cải thiện mí mắt sẽ còn phụ thuộc vào nguyên nhân và cần được đánh giá trong quá trình tư vấn trực tiếp với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, dưới đây là một số khả năng kèm theo cách khắc phục tương ứng:
- Nếu mí mắt bị sụp là do da thừa (thường là sự kết hợp giữa di truyền và lão hóa) thì cách xử lý tốt nhất sẽ là phẫu thuật tạo hình mí mắt. Được thực hiện qua một đường rạch nhỏ trong nếp nhăn tự nhiên của mí mắt trên, quy trình này sẽ loại bỏ da thừa chảy xệ để giải quyết vấn đề sụp mí. Ở hầu hết các trường hợp thì phương pháp này cho kết quả rất lâu dài và thường chỉ cần thực hiện một lần.
- Mặt khác, nếu vấn đề sụp mí là do sự suy yếu của cơ và sự chảy xệ của da trán thì giải pháp lúc này sẽ là phẫu thuật nâng chân mày hay còn gọi là căng da trán. Đúng như tên gọi, phương pháp này sẽ giúp kéo căng da vùng trán đồng thời sửa lại các cơ bên dưới da để đưa cung chân mày lên vị trí cao hơn và từ đó kéo mí mắt bị sụp lên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Phẫu thuật tạo hình mí mắt

Chưa chắc việc đeo kính áp tròng đã là nguyên nhân khiến cho mí mắt bạn bị xệ. Vấn đề này thường là do mất collagen trong da và do sự teo cơ bên dưới da, đây đều là những hiện tượng thường xảy ra do lão hóa và ánh nắng mặt trời. Tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn do sự lỏng lẻo của cơ trán, làm cho da trán bị xệ. Tình trạng này có thể được khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật tạo hình mí mắt, phẫu thuật sụp mí mắt hoặc nâng chân mày. Việc chọn ra một phương pháp cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào kết quả đánh giá của bác sĩ về cấu tạo giải phẫu của toàn khuôn mặt chứ không chỉ riêng mí mắt.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Một bên mí mắt bị sụp

Nguyên nhân có khả năng lớn nhất khiến cho mí mắt ở một bên bị sụp có thể là do các cấu trúc giữ mí mắt trên trở nên lỏng lẻo. Để khắc phục vấn đề này thì bạn sẽ cần phải phẫu thuật sụp mí mắt. Tuy nhiên, trước tiên cần phải kiểm tra để đảm bảo rằng tình trạng này không phải là do rối loạn cơ gây nên rồi mới có thể tiến hành phẫu thuật.
Tình trạng sụp mí của bạn cũng có thể là do một bên chân mày bị xệ thấp hơn so với bên còn lại và có thể phẫu thuật nâng chân mày để khôi phục lại sự cân đối.
Da thừa ở mí mắt trên cũng có khả năng là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp nhưng điều này thường xảy ra ở cả hai bên. Tuy nhiên, sự không cân đối của cấu trúc xương quanh mắt có thể khiến một bên có nhiều da thừa hơn. Trong những trường hợp này thì giải pháp sẽ là cắt mí trên.
0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Video có thể bạn quan tâm

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây