Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Trị mụn bằng tỏi hiệu quả hay là ý tưởng tồi tệ nhất?

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Tỏi được chào mời như là cách trị mụn từ thiên nhiên. Dưới đây là những lý do tại sao bạn có thể muốn suy nghĩ hai lần trước khi sử dụng tỏi để trị mụn

Trị mụn bằng tỏi hiệu quả hay là ý tưởng tồi tệ nhất?

"Tôi yêu các biện pháp tự nhiên, và tỏi là một trong những thứ tôi yêu thích. Tôi không chỉ dùng tỏi trong gần như mọi lúc nấu ăn mà còn dùng tỏi để chống cảm lạnh và trị viêm tai do bơi lội cho con trai của mình." Dr Tâm.

Có thể nói tôi chính là fan hâm mộ của tỏi.

Tuy vậy tôi co rúm người lại bất cứ khi nào thấy các bài báo đăng trên các website sức khỏe, hoặc các cuốn sách thảo dược nói mọi người cách trà tép tỏi lên da để chống lại mụn trứng cá. Tỏi có thể tốt, nhưng với điều trị mụn trứng cá thì không phải vậy.

Mặt nạ tỏi giúp làm hết mụn?

Tỏi có tính kháng viêm và kháng khuẩn, kháng nấm. Nó cũng chứa hàm lượng cao của lưu huỳnh. Xem xét điều đó thì có vẻ như tỏi sẽ là một cách trị mụn tốt. Hơn nữa, lưu huỳnh đã được sử dụng trong nhiều kem bôi trị mụn hàng thế kỷ nay. Thế nhưng sự thực không phải vậy. Tỏi chứa các chất giúp ích nhưng không có nghĩa là những thành phần hoạt tính trong tỏi sẽ có tác dụng bằng cách bôi tỏi trực tiếp lên da..

Các ý tưởng bôi trực tiếp tỏi tươi lên da làm tôi rất khó chịu, bởi vì tỏi có chứa nhiều yếu tố có thể gây hại cho da. Bôi tỏi sống lên da có thể gây viêm da tiếp xúc, đỏ da, ngứa, phồng rộp, có thể gây rỉ nước, đóng vảy hoặc sưng da.

Tôi phải nói thế này, các nguồn thông tin khuyên bạn nên bôi tỏi lên mặt là ác độc.

Hãy xem xét những gì sẽ xảy ra nếu bạn đắp mặt nạ tỏi lên toàn mặt và bị phản ứng. Một sự trải nghiệm đau đớn. Tôi nghĩ tôi thà để bị mụn còn hơn.

Và để bổ sung cho lập luận, cứ cho là bạn bôi tỏi tươi lên da ( thực sự thì đừng nên làm thế) và không bị kích ứng. Có một thực tế là tỏi tốt thì sẽ có nhiều mùi. Và mùi hương này sẽ lưu lại trên da rất lâu sau khi bạn đã cố gắng rửa nó đi.

Mặt nạ tỏi nghe không còn hấp dẫn nữa phải không nhỉ?

Ăn tỏi giúp trị mụn trứng cá?

Sử dụng tỏi bôi ngoài da để trị mụn không phải là ý tưởng tốt. Nhưng liệu ăn tỏi có giúp ích không? Dẫu sao tỏi cũng ngon

Tỏi là sự bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống, nhưng nó không phải là “ thực phẩm kỳ diệu”. Ăn tỏi sẽ không giúp trị mụn. Tuy nhiên tỏi có nhiều tác dụng tốt khác cho sức khỏe. ….

Các cách trị mụn thay thế tốt hơn tỏi

Lưu huỳnh có thể được tìm thấy trong một số kem trị mụn, chứ không phải là lưu huỳnh trong tỏi nhé. Bạn hãy kiểm tra các thành phần ghi trên nhãn của các sản phẩm trị mụn như sữa rửa mặt, sữa tắm, mặt nạ và kem bôi trị mụn để xem có chứa thành phần này không.

Tốt hơn nữa, bạn có thể sử dụng các kem trị mụn hoặc thuốc trị mụn chứa benzoyl peroxide. Cả hai kết hợp với nhau sẽ tốt hơn là chỉ có lưu huỳnh và chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với tỏi.

Nếu bạn vẫn đang trung thành với cam kết sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên ở trên da của mình, một sự lựa chọn tốt hơn so với tỏi là tinh dầu chàm trà. Nó cũng không hiệu quả bằng các sản phẩm vừa nói ở trên, nhưng bạn có thể tìm mua tinh dầu trà xanh ở cửa hàng mỹ phẩm và sử dụng chúng sẽ an toàn hơn nhiều so với tỏi.

Để có thể kiểm soát mụn thực sự hiệu quả, bạn nên sử dụng các cách trị mụn đã được khoa học thế giới chứng minh và công nhận.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook