Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Liệu pháp thay thế hormone sinh học (BHRT) - Bác sĩ Tươi

0 out of 5 stars 0 đánh giá
Liệu pháp thay thế hormone sinh học (BHRT) là phương pháp sử dụng các hormone tự nhiên để bổ sung cho những người đang gặp vấn đề mất cân bằng hormone

Liệu pháp thay thế hormone sinh học là gì?

Liệu pháp thay thế hormone sinh học (BHRT) là phương pháp sử dụng các hormone tự nhiên để bổ sung cho những người đang gặp vấn đề mất cân bằng hormone. Những thay đổi về hormone (nội tiết tố) thường rất phổ biến ở cả nam và nữ.

Đối tượng của liệu pháp thay thế hormone sinh học

BHRT được thực hiện cho cả nam và nữ. Những phụ nữ gặp các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh, chẳng hạn như "bốc hỏa", mệt mỏi và dễ cáu gắt có thể thực hiện liệu pháp này. Tương tự, những nam giới đang phải trải qua các triệu chứng của thời kỳ mãn dục như giảm ham muốn, mất ngủ và thay đổi tâm trạng thất thường cũng là những đối tượng phù hợp của liệu pháp thay thế hormone sinh học.

Quy trình thực hiện

Đầu tiên, mẫu nước bọt của bệnh nhân được sử dụng để bác sĩ phân tích một cách chính xác về mức độ hormone. Những kết quả này sau đó sẽ được sử dụng để tạo ra một công thức phù hợp với nhu cầu cụ thể của mỗi bệnh nhân. Nước bọt phản ánh mức độ hormone còn hoạt động và là cách tốt nhất để theo dõi sự bổ sung hormone. Với ưu điểm là có thể thu được một cách dễ dàng, thuận tiện, không cần dùng kim tiêm nên xét nghiệm hormone bằng nước bọt là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng hơn so với phương pháp xét nghiệm máu. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm để đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân, có thể là bổ sung hormone dạng bôi (tương tự như một loại kem) hoặc bổ sung dạng uống.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook