Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Khi nào cần gặp bác sĩ da liễu để điều trị mụn?

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Trong khi mụn trứng cá mức độ nhẹ có thể tự điều trị tại nhà hiệu quả bằng mỹ phẩm trị mụn, thì có những trường hợp gặp bác sĩ da liễu để lấy đơn thuốc trị mụn lại là tốt nhất. Vậy khi nào bạn cần gặp bác sĩ da liễu?

Khi nào cần gặp bác sĩ da liễu để điều trị mụn?

1. Trước đây bạn chưa bao giờ được bác sĩ chẩn đoán bị mụn trứng cá

Nếu bạn đột nhiên bị nổi những nốt đỏ, mảng đỏ da ở vùng mặt, phần trên ngực, lưng… , mà trước đó chưa bao giờ được chẩn đoán là mụn trứng cá, thì bạn nên gặp bác sĩ da liễu. Có những bệnh trông rất giống mụn trứng cá, chẳng hạn như bệnh trứng cá đỏ và viêm nang lông. Nếu bạn không chắc, thì đến bác sĩ khám bệnh là một giải pháp tốt.

2. Mụn nặng lên mặc dù đã dùng các kem trị mụn tốt

Nếu sau khi tự chăm sóc và trị mụn tại nhà cẩn thận và nghiêm túc mà mụn không cải thiện hoặc nặng lên, thì bạn nên đi khám bác sĩ. Bác sĩ da liễu sẽ kê đơn thuốc trị mụn và điều chỉnh chế độ chăm sóc da hàng ngày phù hợp với bạn.

3. Bạn bị mụn viêm tấy hoặc mụn bọc

Mụn viêm tấy hoặc mụn bọc là mức độ rất nặng của mụn trứng cá, cần được bác sĩ da liễu khám. Những mụn sâu này dễ để lại sẹo mụn, vì thế chúng cần được điều trị nhanh chóng. Ngay cả khi bạn không có mụn bọc, hãy gọi bác sĩ da liễu nếu da của bạn dường như viêm nhiều và nhiễm khuẩn.

4. Bạn nghĩ rằng mụn là do loại thuốc nào đó gây ra

Một vài loại thuốc, chẳng hạn như các Steroid (corticoid) và thuốc tránh thai có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu bạn uống bất kỳ loại thuốc nào và da của bạn bắt đầu nổi mụn thì hãy gặp bác sĩ

5. Bạn rất lo lắng và chán nản về da của mình

Bạn tránh các giao tiếp xã hội vì làn da của mình? Bạn cảm thấy chán nản? Nếu bạn cảm thấy mụn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hoặc sự tự tin, thì hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Bác sĩ sẽ đưa ra các cách trị mụn trứng cá phù hợp không những giúp cải thiện da của bạn mà còn giúp giải quyết những lo lắng và thất vọng mà bạn đang trải qua.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook