7 tuần trước tôi làm tạo hình thành bụng kèm hút mỡ ở tay và lưng. Lưng của tôi nóng lên mỗi khi tôi cựa mình trong lúc ngủ. Chuyện này có bình thường không?
Tôi đã làm phẫu thuật được 7 tuần, làm tạo hình thành bụng và hút mỡ ở tay và lưng. Vào ban đêm khi ngủ, mỗi khi di chuyển lưng của tôi lại nóng ran lên trong 1-2 phút cho tới khi tôi ngừng di chuyển. Lưng của tôi nóng rát sau đó hết ngay, không bị đỏ. Tôi cũng hay bị nóng nhưng tôi ngồi trước điều hòa để hạ nhiệt. Em gái và mẹ tôi bắt đầu nói là họ nhận thấy có sự thay đổi, thân nhiệt của tôi bị tăng. Tôi không sốt. Chuyện này có bình thường không?
Cách trị mụn đầu đen, mụn cám mà không phải nặn mụn ?
Tôi thấy rằng với các mụn đầu đen và mụn cám, thì nhân mụn thông thường cần phải được loại bỏ. Tôi đã thử AHA, BHA,… nhưng chúng không giải quyết được nhân mụn bên trong. Dùng Tarozac 8 tuần, nhân mụn được đẩy lên trên bề mặt da, sau đó với việc nặn mụn, chúng được loại bỏ hoặc thỉnh thoảng chúng bị sưng lên. Tôi biết nặn mụn là không tốt và có thể để lại sẹo, vậy có cách loại bỏ nhân mụn nào mà không phải nặn mụn không?
Dịch nằm dưới da sau hút mỡ 360 gây cảm giác bỏng từ bên trong những lúc di chuyển thì có bình thường không? Đây là dịch sót lại sau hút mỡ hay có thể là ổ tụ dịch rò rỉ?
Tôi làm hút mỡ 360 kèm theo nâng mông kiểu Brazil 4 ngày trước. Một ngày sau phẫu thuật, tôi có thể cảm nhận có dịch ở một bên bụng. Tôi cảm nhận được nó di chuyển và thường sẽ gây cảm giác bỏng thoáng qua từ bên trong (như thể dịch đang rò rỉ ra chỗ khác và gây kích ứng ở bên trong). Tôi đã trải qua một buổi mát-xa mạch bạch huyết và chuyên viên nói cô ấy cảm nhận được dịch, và có các “cục” đang cứng dần lại. Cô ấy khuyên uống nhiều nước, đi lại và tự mát-xa cho tới khi đến buổi hẹn tiếp theo. Tôi không nhìn thấy các cục u từ bên ngoài. Tôi có nên tới gặp bác sĩ để được đánh giá ngay bây giờ không? Hay nên tiếp tục mát-xa mạch bạch huyết và chờ xem liệu nó có giảm bớt hay không?
Bị tụ dịch ở vùng lưng dưới và đau nhiều nhưng bác sĩ từ chối chọc hút thì phải làm gì?
Tôi đã làm nâng ngực, tạo hình thành bụng và hút mỡ (lưng, ụ hông và vùng bụng). Đến nay đã 6 tuần và tôi đang bị đau kiểu bỏng rát ở vùng lưng dưới. Sờ vào chỗ đó thì có cảm giác căng cứng và một số chỗ còn bị tê dại. Nhiệt độ ở phần lưng dưới ấm hơn phần còn lại của cơ thể. Tôi đã chụp cắt lớp vi tính và phát hiện có tụ dịch ở lưng. Bác sĩ đề nghị tôi dùng thuốc giảm đau và biến chứng sẽ tự hết sau vài tháng.
Ổ dịch ở bụng tôi sẽ tiếp tục tích dịch và cần phải rút trong bao lâu nữa? Có rủi ro tiềm ẩn nào từ tụ dịch không?
Tôi đã làm hút mỡ ở bụng và lưng. Tôi bị tụ dịch ở vùng mu. Đã 17 ngày kể từ khi tôi làm thủ thuật và tôi đến gặp bác sĩ mỗi ngày trong tuần qua, để bác sĩ rút dịch (20-40 ml). Tôi mặc đồ nịt và lót thêm một miếng đệm, hạn chế hoạt động, hạn chế ăn muối, uống nhiều nước. Chuyện này sẽ kéo dài trong bao lâu (trong trường hợp tệ nhất)? Tôi cũng đã đọc về tình trạng hình thành nang bao bọc và sẹo hoặc da mấp mô không đều. Tôi có khả năng gặp tình trạng đó với phương pháp rút dịch bình thường không? Cảm ơn các bác sĩ.
Sụn nâng mũi dịch chuyển và bị lệch sau phẫu thuật thẩm mỹ mũi là một sự cố đáng tiếc xảy ra khá phổ biến.
Hút mỡ vùng lưng, cuộn mỡ dưới áo bra
Biến chứng tụ dịch sau hút mỡ
Làm thế nào để nặn mụn đúng cách? Câu trả lời cho câu hỏi này là không có phương pháp nặn mụn nào đúng cả.
Việc nặn mụn chưa bao giờ là một phương pháp trị mụn đúng cách. Việc nặn mụn sẽ để lại sẹo và có nhiều loại mụn mà bạn còn chẳng thể nặn được.





