Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Cách điều trị mụn khi mang thai

5 out of 5 stars 13 đánh giá
Hướng dẫn cách trị mụn cho bà bầu. Các loại thuốc trị mụn sử dụng được cho phụ nữ mang thai

Cách điều trị mụn khi mang thai

Nhiều người phụ nữ mang thai lo lắng vì mụn trứng cá đột nhiên nổi lên, dù trước đó da họ đã sạch mụn trong nhiều năm. Vài phụ nữ thấy lần đầu tiên họ bị mụn là khi mang bầu. Đừng bực mình, hãy thay đổi cách chăm sóc da của bạn.

Hầu hết các trường hợp mụn trứng cá khi mang thai là do sự thay đổi nội tiết mãnh liệt xảy ra trong cơ thể. Nhiều bà bầu phản ánh rằng mụn trở nên nặng nhất trong suốt 3 tháng giữa của thai kỳ và sau đó cải thiện dần dần. Ở những phụ nữ có hay có làn da mịn màng, mụn trứng cá thường biến mất sau khi sinh con, mặc dù nó có thể kéo dài lâu hơn nếu người mẹ cho con bú.

Điều trị mụn trứng cá trong quá trình mang thai

Chế độ chăm sóc da mặt phù hợp sẽ giúp da bạn khỏe mạnh.  Hãy rửa mặt buổi sáng và buổi tối bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ giành cho da nhờn. Tránh các loại nước hoa hồng (toner) vì chúng có thể kích thích da bạn. Da bạn thường nhạy cảm hơn khi mang thai, vì thế các sản phẩm chăm sóc da bạn lựa chọn phải dịu nhẹ.

Nếu mụn trứng cá nặng hơn, hoặc là bạn đã phải chiến đấu với mụn từ trước lúc mang bầu, có thể bạn sẽ cần thêm các thuốc trị mụn. Để đảm bảo sức khỏe của con bạn, bạn phải cẩn trọng khi lựa chọn thuốc trị mụn. Trong khi một số loại thuốc trị mụn an toàn, một số loại khác lại không được dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Các lựa chọn trị mụn an toàn cho bà bầu

Những thuốc trị mụn dưới đây là an toàn cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng các thuốc trị mụn, kể cả các kem trị mụn mỹ phẩm.

Các sản phẩm trị mụn chứa các thành phần an toàn bao gồm:

  • Benzoyl peroxide
  • Salicylic acid ( nồng độ thấp)
  • Erythromycin

Các thuốc trị mụn cần tránh

Nhiều thuốc điều trị mụn trứng cá gây hại cho sự phát triển thai nhi và cần tránh trong suốt quá trình mang thai. Hãy nói với bác sĩ da liễu của bạn là bạn đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai.

Các thuốc sau đây cần tránh khi mang thai:

  • Isotretinoin ( Acnotin,…). Thuốc này cần tránh tuyệt đối khi mang thai vì nó có thể gây quái thai. Ngoài ra Isotetinoin còn làm tăng nguy cơ sảy thai
  • Các thuốc bôi trị mụn retinoid. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên bôi  thuốc retinoid ( locacid, differin). Ảnh hưởng của thuốc retinoid lên sự phát triển thai nhi chưa được nghiên cứu rõ ràng. Vì thế, chúng không nên được sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.
  • Tetracycline. Các thuốc kháng sinh uống tetracycline hoặc các dẫn xuất của nó là doxycycline và minocycline có thể tác động đến sự phát triển của xương và men răng của thai nhi. Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú không nên dùng các thuốc kháng sinh này

 
Tuy nhiên danh sách này vẫn chưa đầy đủ, vì vậy hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm kem trị mụn trứng cá nào.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook