Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Tắm lá cho con có được không?

Con em bị chàm sữa vùng khuỷu tay và cổ 1 tuần nay, cháu hiện 6 tháng tuổi. Em nghe nhiều mẹ bỉm sữa khuyên lấy lá khế hoặc sài đất về tắm cho con là khỏi. Nhưng em thấy con các mẹ ấy thì đỡ mà con em không đỡ gì sất. Như vậy là sao ạ? Có phải con em mắc bệnh nào nghiêm trọng hơn không ạ?

Bác sĩ đã trả lời 1

Tắm lá cho trẻ bị viêm da cơ địa

Cũng như nhiều bệnh khác, người Việt chúng ta hay nghĩ tới việc dùng cây thuốc và các biện pháp dân gian để chữa bệnh cho con nhỏ cho an toàn. Tuy nhiên, đối với tôi, điều này không hoàn toàn đúng 100%.
Ở bệnh viêm da cơ địa của bé, theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thì nên ko nên tắm lá cho bé. Vì nhiều loại lá có thể gây khô da, hoặc cặn của lá hoặc 1 số tạp chất khác có thể xâm nhập vào làn da hư tổn của trẻ, khiến trẻ bị nặng hơn. Bạn nên tắm cho con bằng nước sạch thường hoặc 1 số loại sữa tắm chuyên dành cho các bé có làn da nhạy cảm sẽ phù hợp hơn.
Một số trường hợp như bạn nói, có thể các bé ấy bị rôm sảy hoặc viêm da tiếp xúc hoặc do nóng nên hơi phát ban và có thể nhầm sang viêm da cơ địa. Khi sử dụng 1 số loại lá đó kịp thời thì các bé ấy sẽ khỏi bệnh sớm.
Điều quan trọng nhất tôi luôn khuyên các bệnh nhân của mình là cần phải dưỡng ẩm thường xuyên và liên tục. thời điểm dưỡng ẩm tốt nhất cho bé là sau khi tắm khoảng 2-3 phút.


0 out of 5 stars 0 Đánh giá

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook