Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa

Bệnh liên quan nhiều đến yếu tố di truyền và các bệnh dị ứng, hen suyễn

Nguyên nhân của viêm da cơ địa vẫn chưa được hiểu rõ ràng, nhưng căn bệnh này dường như là kết quả của một sự kết hợp yếu tố gen (di truyền) và các yếu tố môi trường.

Tình trạng quá mẫn cảm của da có thể dẫn đến ngứa. Nhiều bằng chứng cho thấy bệnh có liên quan đến các rối loạn dị ứng khác như dị ứng phấn hoa (hay fever) và hen suyễn. Nhiều người bị eczema thể địa cũng mắc phải những bệnh dị ứng này. Ngoài ra, nhiều trẻ em đang phát triển nhanh các triệu chứng của bệnh chàm thể tạng tiếp tục bị sốt cỏ khô hoặc hen suyễn. Mặc dù một rối loạn này không nhất thiết là nguyên nhân gây ra các rối loạn khác, nhưng chúng có thể liên quan, chúng giúp các nhà nghiên cứu tìm ra các đầu mối để tìm hiểu bệnh này.

Điều quan trọng cần phải hiểu rằng sự dị ứng với thực phẩm dường như không phải là một yếu tố kích thích chính với hầu hết các trường hợp eczema thể địa.

Tuy nhiên nghiên cứu về ảnh hưởng của thức ăn đến bệnh vẫn còn đang tiếp tục. Bệnh nhân bị viêm cơ địa có vẻ như đã suy yếu hệ thống miễn dịch mức độ nhẹ. Họ dễ mắc phải các bệnh nấm chân và nhiễm trùng tụ cầu da, và họ có thể hay gặp bị hecpet ở môi. Trong khi yếu tố cảm xúc và căng thẳng ( stress) đôi khi có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, nhưng dường như chúng không phải là một nguyên nhân chính hoặc cơ bản của các rối loạn.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây