Chúng tôi trên mạng xã hội

    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

Các giai đoạn bệnh viêm da cơ địa

Viêm da cơ địa ảnh hưởng đến mỗi con nguời khác nhau, cả về khởi phát và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

Ở trẻ sơ sinh, bệnh chàm thể tạng ( chàm sữa) thường bắt đầu khoảng 6-12 tuần tuổi. Đầu tiên các dấu hiệu và triệu chứng có thể xuất hiện quanh má và cằm, chẳng hạn như một phát ban trên khuôn mặt, có thể tiến triển thành màu đỏ, tróc vảy, chảy dịch. Da có thể bị nhiễm trùng.

Khi trẻ trở nên năng động hơn và bắt đầu bò, khu vực tiếp xúc như đầu gối và khuỷu tay cũng có thể bị ảnh hưởng. Trẻ bị viêm da cơ địa có thể bồn chồn và cáu kỉnh vì bị ngứa và khó chịu. Nhiều trẻ sơ sinh cải thiện các triệu chứng khi đến 18 tháng tuổi, mặc dù vậy chúng vẫn còn nguy cơ lớn hơn bình thường về vấn đề da khô hoặc eczema thể địa ở tay sau này.

Trong thời thơ ấu, biểu hiện phát ban đỏ có xu hướng xảy ra phía sau đầu gối và bên trong khuỷu tay, ở hai bên cổ, và trên cổ tay, mắt cá chân, và bàn tay. Thông thường, phát ban bắt đầu với các mụn sẩn, sau trở nên cứng và đóng vảy khi bị trầy xước. Vùng da quanh môi có thể bị viêm, và liếm môi liên tục có thể dẫn đến các vết nứt nhỏ, đau đớn. Trường hợp nặng của eczema thể địa có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng, và đứa trẻ có thể thấp hơn trung bình. Trong những người có làn da sẫm màu, đặc biệt là vùng mặt, vùng da bị bệnh có thể sáng hơn xung quanh. Tình trạng này được gọi là lang ben. Nó không vĩnh viễn, sẽ cải thiện theo thời gian và màu sắc cuối cùng của da sẽ bình thường trở lại.

Bệnh có thể đi vào giai đoạn thuyên giảm (giai đoạn ổn định không có triệu chứng) trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Trong hầu hết các trẻ em, bệnh biến mất sau tuổi dậy thì. Có một số người đã mắc viêm da cơ địa khi còn là trẻ em vẫn bị bệnh này khi trở thành người lớn.

Căn bệnh này khởi phát lần đầu tiên ở tuổi trưởng thành là hiếm gặp. Biểu hiện và triệu chứng bệnh viêm da cơ địa ở người lớn là tương tự như thấy ở trẻ em. Đó là bệnh có thể lan rộng hoặc khu trú ở một trí nào đó. Ở một số người lớn, chỉ có bàn tay hoặc bàn chân có thể bị ảnh hưởng và trở nên khô, ngứa, đỏ và nứt nẻ tróc vảy.

Giấc ngủ và hiệu suất làm việc có thể bị ảnh hưởng, và sử dụng lâu dài của các loại thuốc để điều trị bệnh có thể gây ra các biến chứng. Người lớn bị bệnh cũng có một khuynh hướng bị viêm da tiếp xúc, đặc biệt là nếu họ đang làm trong các ngành nghề liên quan đến ướt tay hoặc rửa tay thường xuyên, hoặc tiếp xúc với hóa chất. Một số người phát triển một ban đỏ quanh núm vú của họ. Những triệu chứng cục bộ là khó điều trị, và mọi người thường không nói với bác sĩ của họ vì ngại hoặc bối rối. Người lớn cũng có thể phát triển bệnh đục thủy tinh thể mà rất khó để phát hiện vì chúng không có biểu hiện triệu chứng. Do đó, các bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiểm tra mắt thường xuyên.

Thành viên
Chúng tôi trên Facebook
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây