Vi khuẩn âm đạo có ảnh hưởng bất lợi đến thai kỳ?
Vi khuẩn âm đạo hiện diện thường xuyên. Vì vậy, nếu không có triệu chứng ngứa rát, hôi thì bạn không cần thiết phải điều trị. Bởi vì, chúng thường không ảnh hưởng gì đến thai kỳ, mà bạn.
Mang bầu mà vòng tránh thai vẫn tồn tại, bất lợi thế nào?
Thấy chậm kinh, ra huyết nhạt, em đến siêu âm và làm xét nghiệm tại Khoa Phụ sản, Bv Trung ương Huế thì bs kết luận: vòng tránh thai bị lệch, nằm dưới cổ tử cung - em đã có thai 4 tuần. Bs cho hỏi, em muốn lấy vòng tránh thai ra có được không ạ. Bởì muồn giữ thai mà em sợ vòng còn trong đó sẽ bất lợi nhiều cho bé?
- 1 trả lời
- 573 lượt xem
Chụp X-quang và uống thuốc có bất lợi nhiều cho thai nhi?
Em bị tai nạn gãy xương chân, đi chụp X-quang và uống thuốc bs kê như sau: Alphachymotrypsin (alpha-chymotrypsin -US) 4200 IU - Clonixin (clupen 125mg) 125 mg - Esomeprazole (mepilori 20mg) 20mg - Venrutine (ascorbic acid (vitamin C) + rutin) 100mg + 500mg. Uống được 3 ngày thì phát hiện có thai nên em ngưng thuốc ngay. Lúc thai 12 tuần tuổi, em đi siêu âm và làm double test thì kết quả bình thường. Hiện thai đã được 18 tuần, nhưng em rất lo. Mong bs tư vấn giúp?
- 1 trả lời
- 589 lượt xem
Có bất lợi không, khi bà bầu sử dụng kem tẩy lông Veet?
Em năm nay 26 tuổi, có thai lần đầu được 5 tuần tuổi. Do lông dưới cánh tay và chân quá nhiều nên em đã dùng kem tẩy lông Veet. Đọc trên mạng, thấy nhiều thông tin bất lợi về việc tẩy lông này. Mong bs tư vấn dùm em với ạ?
- 1 trả lời
- 2306 lượt xem
Bé sinh non có nhiều nguy cơ bất lợi không?
Em mang bầu được 24 tuần, đang dọa sanh non, tử cung mở 2 phân và bị rỉ ít ối, em bé mới được 700g. Em đang nằm dưỡng thai tại Bv tỉnh. Nếu phải sanh non thì em xin chuyển lên Bv Phụ sản tuyến trên, có được không? Và, bé sinh non như vậy, có nhiều nguy cơ bất lợi không ạ?
- 1 trả lời
- 831 lượt xem
Mẹ bầu siêu âm đầu dò nhiều lần trong tuần, có bất lợi?
Em bị đau bụng dữ dội, đi cấp cứu tại phòng khám tư, kết quả em bị bóc túi thai và thai thấp. Bs tiêm thuốc điều trị, sau 1 tuần, em không còn đau bụng và được siêu âm đầu dò kiểm tra lại - Bs nói: túi thai không còn sa thấp, bị bóc túi thai 55%. Bây giờ, em rất muốn lên Bv tuyến trên khám thêm, nhưng vì trong 1 tuần, em đã siêu âm đầu dò 2 lần mà vào Bv lại siêu âm nữa thì liệu có ảnh hưởng đến thai không ạ? Mong bs cho em xin lời khuyên ạ?
- 1 trả lời
- 997 lượt xem
03:45
01:36
03:36
09:21
07:37
08:31
Viêm âm đạo do vi khuẩn trong thời gian mang thai.
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc dùng máy điện phân trong khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên với nhé! Cảm ơn bác sĩ!
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với nhé! Cảm ơn bác sĩ!
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, dùng chất làm ngọt nhân tạo trong thai kỳ có an toàn cho thai nhi không? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với ạ!
Những thay đổi diễn ra trong cơ thể trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông, chẳng hạn như huyết khối tĩnh mạch sâu. Các triệu chứng của huyết khối tĩnh mạch sâu gồm có sưng, đau chân, da nóng, đỏ hoặc thâm tím, tĩnh mạch phình to, nổi rõ và đau khi chạm lên.









