1

Thai phụ dùng máy điện phân có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc dùng máy điện phân trong khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên với nhé! Cảm ơn bác sĩ!
Thai phụ dùng máy điện phân có ảnh hưởng đến thai nhi không? Thai phụ dùng máy điện phân có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ trả lời: 

- Có thể sử dụng máy điện phân trong thai kỳ nhưng tốt nhất là bạn nên làm quen với các loại máy điện phân để chọn được quy trình an toàn nhất cho mình. Có 3 loại điện phân được sử dụng trong triệt lông: galvanic, thermolysis (nhiệt phân) và blend electrolysis.

Phương pháp điện phân Galvanic electrolysis là đi một dòng điện trực tiếp thông qua một cây kim được đưa vào nang lông. Quá trình này tạo ra một phản ứng hóa học phá hủy nang lông. Galvanic electrolysis là một quá trình lâu đời, tốn thời gian hiện không còn được sử dụng nữa.

Thermolysis - nhiệt phân (còn gọi là năng lượng sóng ngắn hoặc năng lượng tần số vô tuyến điện) liên quan đến việc truyền một dòng rung của năng lượng sóng vô tuyến tần số cao xuống một cây kim vào nang tóc. Sự rung sẽ tạo ra nhiệt trong kim, nó làm phá hủy các nang lông. Quy trình này hiện được sử dụng phổ biến nhất.

Blend electrolysis là sự kết hợp của các quy trình galvanic và thermolysic. Chúng tôi không có bất kỳ nghiên cứu khoa học về độ an toàn của điện phân trong khi mang thai, nhưng vì điện phân galvanic liên quan đến việc đi một dòng điện trực tiếp vào cơ thể, do đó nó không được khuyến cáo trong thời kỳ mang thai. Vì lý do tương tự, blend electrolysis cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

Đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn thực hiện galvanic hoặc blend electrolysis điện trong thời gian mang thai của bạn. Có rất ít cơ hội gây ra bất kỳ nguy hại nào cho bạn hoặc con, đặc biệt là nếu quy trình đã được thực hiện ở vùng mặt.

Nhiệt phân không liên quan đến dòng điện, do đó đây là quá trình ưa thích trong thời kỳ mang thai.

Vì da của bạn được kéo căng và mềm, nên tốt nhất tránh tất cả các loại điện phân trong ba tháng cuối của thai kỳ, đặc biệt là ở vùng vú và vùng bụng. Đặc biệt, nếu bạn dự định cho con bú, bạn sẽ không muốn thực hiện điện phân trên ngực (đặc biệt là xung quanh núm vú) ở giai đoạn cuối thai kỳ hoặc khi cho con bú, bởi vì bộ ngực rất nhạy cảm trong và sau khi mang thai. Ngoài ra, bé bú trên da xung quanh núm vú có thể gây đau nếu gần đây bạn đã thực hiện điện phân trên vú.

Tóm lại: Mặc dù không có dữ liệu khoa học về tính an toàn của quy trình điện phân trong suốt thời kỳ mang thai, nhưng thủ thuật này đã được thực hiện trong hơn 100 năm qua và không có trường hợp nào báo cáo tác động có hại đối với phụ nữ mang thai. Vì vậy, nếu bạn có lông thừa nhiều trên mặt trong suốt một thời gian và thực sự muốn thoát khỏi nó trong thời kỳ mang thai, nguy cơ có thể là rất nhỏ, đặc biệt là nếu sử dụng nhiệt phân.

Nếu bạn chọn triệt lông ngay bây giờ mà không chờ đợi đến khi sinh xong, hãy chắc chắn được thực hiện bởi một bác sĩ điều trị điện phân được cấp phép hành nghề. Tốt nhất là yêu cầu bác sĩ da liễu của bạn giới thiệu. Một số bác sĩ da liễu cũng có chuyên môn về điện phân.

Nếu bạn nhận thấy có nhiều lông hơn bình thường từ khi mang thai, tôi khuyên nên đợi đến khi con đã được sinh ra mới điện phân. Lông mọc thêm đó là do mức độ hormone cao trong thai kỳ và sữ tự biến mất sau khi con bạn được sinh ra. Nếu tình trạng lông mọc thực sự làm phiền bạn hãy cân nhắc cạo hoặc nhổ trong thời gian chờ đợi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chủ đề: ảnh hưởng
Tin liên quan
Dùng acetaminophen trong thời kỳ mang thai có an toàn không?
Dùng acetaminophen trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Dùng acetaminophen trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều thai phụ quan tâm. Hãy cùng Suckhoe123.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, múa ba lê trong thai kỳ có ảnh hưởng đến thai nhi không? Bác sĩ cho tôi một lời khuyên với nhé! Cảm ơn bác sĩ!

Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?
Sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn không?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Sử dụng điện thoại di động như thế nào khi mang thai?
Sử dụng điện thoại di động như thế nào khi mang thai?

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, sử dụng điện thoại di động khi mang thai có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng máy photocopy trong khi mang thai có an toàn không
Dùng máy photocopy trong khi mang thai có an toàn không

Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai mà dùng máy photocopy thì có an toàn cho thai nhi không ạ?

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm
Có nên dùng thuốc chống đông máu herparin trong thai kỳ không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  973 lượt xem

- Bác sĩ ơi, tôi có nên dùng thuốc chống đông máu herparin trong khi đang mang thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Đắp chăn điện ngủ khi mang thai có an toàn không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1007 lượt xem

- Bác sĩ ơi, tôi đắp chăn điện khi ngủ lúc đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc đau nửa đầu trong thai kỳ có an toàn không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  832 lượt xem

- Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh đau nửa đầu. Thời gian này tôi đang mang thai bé thứ hai, việc dùng thuốc đau nửa đầu trong thai kỳ có an toàn cho thai nhi không, thưa bác sĩ?

Dùng ibuprofen trong thai kỳ có an toàn không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  993 lượt xem

- Bác sĩ ơi,việc dùng ibuprofen trong thai kỳ có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không?
 •  4 năm trước
 •  1 trả lời
 •  1265 lượt xem

- Bác sĩ ơi, khi mang thai tôi rất sợ mình bị ốm. Vì lúc đó sẽ phải dùng kháng sinh. Bác sĩ cho tôi hỏi dùng thuốc kháng sinh khi mang thai có an toàn không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Dr Duy Thành

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây