Uống thuốc trị sốt xuất huyết khi mang thai có sao không?
Nghiên cứu dịch tễ học đối với Chlorpheniramin, người ta thấy thuốc này không gây quái thai trên người. Mặc dù vậy, các bs cũng chỉ dùng trong những trường hợp thật cần thiết. Còn Pracetam 800mg (chứa hoạt chất là piracetam), fortec 150mg (chứa hoạt chất là biphenyl dimethyl dicarboxylat). Cả hai hoạt chất này đều chưa có nhiều dữ liệu về tính an toàn trong thai kỳ đâu bạn à.
Vì thế, tốt nhất là bạn nên đi khám thai định kỳ và báo cho bs biết về các thuốc đã sử dụng trên để được bs theo dõi chặt chẽ và đề ra những xử lý tình huống kịp thời.
Sốt xuất huyết có ảnh hưởng tới thai nhi không?
Mang thai 20 tuần tuổi, em bị sốt 37-38 độ và chảy nước mũi. Hôm nay, em đến Bv Nhiệt đới khám, bs cho làm xét nghiệm máu rồi chẩn đoán em bị Sốt xuất huyết dengue. Bs tư vấn em nên chuyển sang Bv Phụ sản TW để xét nghiệm Zika và theo dõi thai nhi luôn. Mong được bs tư vấn ạ?
- 1 trả lời
- 787 lượt xem
Thai 7 tuần, sao đã có cơn co bóp tử cung và xuất huyết?
Em năm nay 28t, hiện đang có thai lần đầu được 6 tuần , trong thời gian mang thai thỉnh thoảng em hay xuất hiện các cơn co thắt tử cung trong lúc ngủ ( có khi đang nằm mơ thấy mình đang quan hệ hoặc không). Khi giật mình dậy thì thấy có hiện tượng xuất huyết âm đạo, lúc đầu máu có màu đỏ, nhưng đến sáng là chuyển thành chút dịch nâu và thường hết vào ngày hôm sau. Em có đi khám bác sĩ thì được bác sĩ tư vấn là hiện tượng bình thường, có kê cho em các loại thuốc dưỡng thai sau: - aspirin 81 mg (uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) - duphaston 10 mg (uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) - utrogestan 200mg (đặt ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên) Và dặn em nằm nghĩ ngơi thường xuyên, hạn chế đi lại Nhưng sau thời gian dùng thuốc khoảng hơn 10 ngày, em vẫn xuất hiện các cơn co thắc và xuất huyết như vậy khi ngủ. Hiện em đang rất lo lắng về tình trạng này, em mong bác sĩ tư vấn giúp em và cho em xin hướng giải quyết tốt nhất ạ. Em xin cảm ơn!
- 1 trả lời
- 1285 lượt xem
Trong 2 tuần đầu, lthuốc trị sốt có ảnh hưởng đến em bé?
Em mang thai đã 12 tuần rồi. Nhưng ở tuần 1 và 2, do không biết mang thai nên em có uống thuốc trị sốt siêu vi và truyền nước (trong vòng 1 tuần). Lúc này, em đang lo lắng, không biết có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?
- 1 trả lời
- 615 lượt xem
Mang bầu khi quê mình vừa xuất hiện dịch quai bị?
Mang thai ở tuần 14, hiện quê em đang xuất hiện dịch quai bị. Vậy, muốn phòng bệnh thì em nên làm thế nào? Và nếu chẳng may bị mắc bệnh thì em phải làm sao ạ?
- 1 trả lời
- 423 lượt xem
Bị ho, sốt khi mang bầu 25 tuần, có nên uống kháng sinh?
Em đang mang thai 25 tuần. Thấy ho, sốt, em đi khám, bs chẩn đoán là viêm hô hấp tuyến trên và cho thuốc dùng trong 5 ngày: Augmentin 1g, Bisolvon 8mg, Taparen 10mg, Partamol 500mg. Liệu các loại thuốc này có ảnh hưởng đến thai nhi không bs?
- 1 trả lời
- 1468 lượt xem
03:45
07:00
10:19
08:08
09:57
07:24
Dengue đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai vì họ có thể lây virus sang con trong thai kỳ hoặc trong khi sinh.
Tăng huyết áp thai kỳ là g? Tác động, ảnh hưởng của việc tăng huyết áp thai kỳ như thế nào? Yếu tố nguy cơ, cách kiểm soát ra sao? Cùng suckhoe123.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây!
Cách đây nhiều thập kỷ, hầu hết phụ nữ mang đa thai đều không biết điều đó cho đến khi họ sinh. Nhưng ngày nay, những phát hiện bất ngờ đó rất hiếm khi xảy ra.
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi ăn bơ đậu phộng trong quá trình mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!









