Làm gì để phòng tránh trẻ bị lây bệnh khi đi mẫu giáo?

- Có những biện pháp nào để phòng tránh cho bé không bị lây bệnh khi đi mẫu giáo không bác sĩ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với! Cảm ơn bác sĩ!

1 Bác sĩ đã trả lời

Cách phòng tránh cho trẻ không bị lây bệnh khi đi mẫu giáo

Trẻ em dễ lây bệnh cho nhau một cách dễ dàng trong một nhóm như lớp giữ trẻ, đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Bạn không thể ngăn chặn nó hoàn toàn, trừ khi bạn chuyển sang thuê vú em hoặc quyết định cho bé ở nhà.Tuy nhiên có những điều bạn có thể thực hiện để giảm thiểu nguy cơ bé bị ốm:
- Thứ nhất, trung tâm hoặc trường mầm non mà bạn lựa chọn phải có một chính sách được thiết lập và được thi hành tốt để không cho phép trẻ em bị bệnh đến lớp. Các trung tâm giữ trẻ nhỏ hơn cũng có thể tốt hơn, vì bé sẽ tiếp xúc với ít trẻ hơn. Bất kể là trường mầm non hay trung tâm tư thục, hãy đảm bảo rằng người chăm sóc phải thường xuyên rửa tay trước và sau khi thay tã hoặc giúp trẻ xì mũi. Bởi vì điều này cũng sẽ ngăn không cho mầm bệnh lây lan. Dạy bé rửa tay và nhắc bé làm như vậy giữa các hoạt động - trước khi ăn – trong cả ngày.
- Bạn cũng có thể thực hiện các bước để giúp hệ thống miễn dịch của con bạn càng khỏe càng tốt, để giúp bé chống lại việc lây nhiễm. Cung cấp nhiều loại thức ăn khác nhau để giúp bé có được chất dinh dưỡng và vitamin tốt nhất từ ​​chế độ ăn uống của mình. Hãy đảm bảo rằng bé được nghỉ ngơi và tập thể dục mỗi ngày. Và đảm bảo rằng con của bạn nhận được tất cả các mũi tiêm chủng được khuyến cáo theo lịch trình thích hợp để giúp ngăn ngừa nhiễm bệnh nghiêm trọng.

Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Làm gì để phòng tránh cho bé không bị cảm lạnh?

Trong những lúc thời tiết giao mùa, tôi cần làm gì để phòng tránh cho bé không bị cảm lạnh?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  250 lượt xem

Cho trẻ hơn 5 tháng tuổi đến khám muộn tại Phòng khám trẻ có nguy cơ tại bệnh viện có được không?

Em sinh non bé khi thai mới được 31 tuần 6 ngày. Hiện tại bé nhà em đã được hơn 5 tháng tuổi. Trước đó em có lịch hẹn tái khám tại PHòng khám trẻ có nguy cơ tại bệnh viện Từ Dũ, nhưng do điều kiện ở quê xa xôi nên em chưa đi được. Giờ em muốn cho bé đến khám thì có được không ạ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  391 lượt xem

Có phải cảm lạnh và cúm là những bệnh dễ lây nhiễm nhất trước khi triệu chứng xuất hiện?

Bác sĩ cho tôi hỏi, có phải cảm lạnh và cúm là những bệnh dễ lây nhiễm nhất trước khi triệu chứng xuất hiện không ạ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  455 lượt xem

Bác sĩ cho em xin lời khuyên về bệnh tăng động ở trẻ em

Con em đi tiêm phòng về và có bị sốt. Từ khi hết sốt thì con có triệu chứng chậm phát triển. Đến nay con 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết nói. Cơ thể yếu rất dễ bị ốm. Chạy nhảy liên tục không thể ngồi yên được một chỗ. Không hiểu được lời người lớn nói gì. Xin bác sĩ cho em xin lời khuyên và cho e xin biẹn pháp với ạ

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  411 lượt xem

Bé 3 tháng nặng 5,7kg bú ít có phải là bị bệnh gì không?

Lúc mới sinh, bé nhà em nặng 3,5kg. Sau 3 tháng, bé nặng 5,7kg. Tháng nào bé cũng tăng cân: tháng đầu là 4,3kg, tháng thứ 2 là 5,1kg. 2 tháng đầu em cho bé bú mẹ hoàn toàn nên không biết bé bú được bao nhiêu ml. Nhưng sang tháng thứ 3 em chuyển sang cho bé bú bình hoàn toàn thì bé bú rất ít, mỗi cữ ép lắm cũng chỉ được 90ml. Bé bú ít như vậy có phải là bị bệnh gì không, thưa bác sĩ?

 •  1 năm trước
 •  1 trả lời
 •  371 lượt xem
Video có thể bạn quan tâm
Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em - Bv Nhi Trung Ương 14:55 Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em - Bv Nhi Trung Ương
Phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em - Bv Nhi Trung Ương
Bệnh viện nhi Trung Ương
1 năm trước
·
217 Lượt xem
Vì sao cần tiêm phòng Lao cho trẻ sơ sinh - bệnh viện Vinmec 03:54 Vì sao cần tiêm phòng Lao cho trẻ sơ sinh - bệnh viện Vinmec
Vì sao cần tiêm phòng Lao cho trẻ sơ sinh - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
223 Lượt xem
Review dịch vụ tiêm chủng tại Vinmec Hải Phòng - bệnh viện Vinmec 03:34 Review dịch vụ tiêm chủng tại Vinmec Hải Phòng - bệnh viện Vinmec
Review dịch vụ tiêm chủng tại Vinmec Hải Phòng - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
307 Lượt xem
Phòng ngừa dậy thì sớm cho trẻ bằng cách nào? - bệnh viện Vinmec 06:05 Phòng ngừa dậy thì sớm cho trẻ bằng cách nào? - bệnh viện Vinmec
Phòng ngừa dậy thì sớm cho trẻ bằng cách nào? - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
169 Lượt xem
Hướng dẫn phòng bệnh cho trẻ sinh non - bệnh viện Vinmec 02:54 Hướng dẫn phòng bệnh cho trẻ sinh non - bệnh viện Vinmec
Hướng dẫn phòng bệnh cho trẻ sinh non - bệnh viện Vinmec
Bệnh viện Vinmec
1 năm trước
·
191 Lượt xem
Tin liên quan
7 cách phòng tránh hiệu quả cảm lạnh và cảm cúm
7 cách phòng tránh hiệu quả cảm lạnh và cảm cúm

Bạn muốn bảo vệ gia đình được khỏe mạnh trong mùa cảm lạnh và cảm cúm? Dưới đây là 7 biện pháp hiệu quả bạn cần nắm vững!

Nuôi con bằng sữa mẹ và bệnh HIV/AIDS
Nuôi con bằng sữa mẹ và bệnh HIV/AIDS

Virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV) là virus gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS). HIV có thể truyền cho em bé qua sữa mẹ.

Bệnh Lupus ban đỏ và việc cho con bú sữa mẹ
Bệnh Lupus ban đỏ và việc cho con bú sữa mẹ

Hãy tìm hiểu về bệnh lupus ban đỏ hệ thống và cho con bú để có thể đưa ra lựa chọn cũng như cách chăm sóc bé một cách tốt nhất nhé!

Các bệnh dị ứng theo mùa (dị ứng phấn hoa/cỏ) ở trẻ em
Các bệnh dị ứng theo mùa (dị ứng phấn hoa/cỏ) ở trẻ em

Dị ứng theo mùa là gì? Bệnh dị ứng theo mùa có là một vấn đề nghiêm trọng không? Trẻ thường bị dị ứng theo mùa vào thời điểm nào trong năm? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết đưới đây!

Không dung nạp lactose là bệnh gì?
Không dung nạp lactose là bệnh gì?

Sự không dung nạp lactose thật sự sẽ xuất hiện trong những năm trẻ học tiểu học hoặc thanh thiếu niên. Mặc dù các triệu chứng có thể xuất hiện sớm hơn, nhưng rất khó xảy ra việc con bạn không dung nạp lactose.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây