Dùng thuốc VitaminA khi không biết mình đã mang thai?

Thế này nhé, trong 3 loại thuốc em uống thì có Vitamin A 200.000đơn vị là có nguy cơ đối với thai kỳ. Các nhà y học cho rằng, với hàm lượng Vitamin A trên 10.000 đơn vị ...[XEM THÊM]
Dùng thuốc kháng sinh khi không biết mình đã lỡ mang thai?
Đi khám phụ khoa, bs nói em bị viêm cổ tử cung, nhiễm nấm nên kê đặt 1 viên thuốc và cho uống 3v Fluconazol standa 150mg (trong 3 ngày). Thế rồi, em lại bị viêm tai và viêm xoang, bs kê cho các thuốc: Claminat 625mg, omeprazol20mg, spivital, Acritel, Hepicol 0,5mg (trong 2 ngày). Dừng thuốc được 1 tuần, em thử que, thấy lên 2 vạch. Đi siêu âm, bs chẩn đoán trong lòng tử cung có túi thai, kích thước 4,5mm, tuổi thai khoảng 5 tuần. Em lo lắm, không biết phải làm sao bây giờ?
- 1 trả lời
- 1103 lượt xem
Nguy cơ của việc dùng thuốc, khi không biết đã mang thai?
Đầu tháng trước, thấy mệt, em đi khám, bs chẩn đoán bị rối loạn kinh nguyệt, viêm cổ tử cung, kê cho thuốc: Imedoxim (cefpodoxim 200mg): 20 viên, Seromin (Selenium500mg, Vitamin A 5000iu, Ascorbic Acid 500mg, Tocopherol Aceta) và thuốc đặt Metromizol (Metronidazol, neomycine). Sau thời gian dùng thuốc, em thấy mệt và nôn ói nhiều hơn. Trung tuần tháng này, em mua que về thử thấy lên 2 vạch. Đi khám, siêu âm, bs chẩn đoán thai em được gần 4 tuần. Vậy, nguy cơ của việc dùng các thuốc trên là sao ạ?
- 1 trả lời
- 645 lượt xem
Lỡ uống thuốc, khi không biết mình đã mang thai?
Cuối tháng trước, em vẫn có kinh bình thường. Hai ngày sau khi có kinh, em bị nhiễm siêu vi viêm mũi dị ứng và tim đập nhanh trong trạng thái hồi hộp. Đi khám, bs kê cho em đơn thuốc trong 1 tháng: amilavil 10mg, magnesi- B6 470mg, sedtyl (Desloratadin 5mg). Em uống được 20 ngày thì ngưng lại, không uống nữa. Trung tuần tháng này, em thử que thì phát hiện có thai. Theo thời gian trên, em uống thuốc như vậy liệu có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?
- 1 trả lời
- 4570 lượt xem
Uống thuốc cảm cúm, do không biết mình mang thai?
Không biết mình mang thai nên em đã uống thuốc cảm cúm trong 2 ngày, gồm: predni, cotrimoxazol. Một tuần sau, thử que thấy 2 vạch, đi khám thì thai đã gần 4 tuần tuổi. Em đang rất băn khoăn, lo lắng - không biết, thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ?
- 1 trả lời
- 2240 lượt xem
Dùng thuốc an thần, khi không biết đã mang thai 4 tuần?
Vợ em đang điều trị thuốc an thần thì phát hiện có thai 4 tuần. Trong 4 tuần này, vợ em có dùng thuốc Stresam 50g (Etifoxine chlorhydrate). Sau đó cô ấy đã ngừng thuốc. Em vẫn đưa vợ đi khám thai đều đặn tại Bệnh viện, bs siêu âm thai 4D bào kết quả vẫn bình thường. Nhưng em và vợ đều rất lo lắng - Mong được bs tư vấn?
- 1 trả lời
- 806 lượt xem






Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khi mang thai có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Câu hỏi: - Thưa bác sĩ, tôi có nên dùng thuốc ngủ trong khi đang mang thai không? Thuốc ngủ làm bằng thảo dược thôi ạ! Cảm ơn bác sĩ!
Tất cả các thuốc điều trị trầm cảm đều đi qua nhau thai và được tìm thấy trong cả dịch màng ối và sữa mẹ. Một số loại thuốc trầm cảm được coi là có nguy cơ, và các vấn đề có thể xảy ra, mặc dù khá hiếm.
Dùng acetaminophen trong thời kỳ mang thai có an toàn không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều thai phụ quan tâm. Hãy cùng Suckhoe123.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai mà dùng máy photocopy thì có an toàn cho thai nhi không ạ?