Có thể uống thêm thuốc Calcibest, được không?
Osteomed là một dạng thuốc dùng bổ sung Calci, Magne, kẽm và vitamin D3 trong chế độ ăn của những người có tình trạng thiếu hụt khoáng chất (như: trẻ đang lớn, phụ nữ có thai và cho con bú...). Vì thế, bác sĩ sản khoa mới kê cho em uống ngày 2 viên đấy. Còn thuốc Calcibest®, cũng được dùng để đáp ứng nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai và cho con bú. Bởi vì, ở phụ nữ có thai, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng. Bạn có thể dùng 1000mg-1500mg canxi mỗi ngày, nhất là trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ (tính cả từ nguồn thức ăn, sữa và thuốc bổ sung). Mặc dù vậy, trong thời kỳ mang thai, vợ chồng bạn cũng không nên tự ý mua thuốc về sử dụng (cho dù là thuốc bổ). Lần này, do chồng bạn đã lỡ mua rồi thì bạn có thể nhờ bác sĩ (đang theo dõi thai kỳ cho mình) điều chỉnh lại liều lượng và thời gian uống từng loại thuốc trên cho hợp lý - Thí dụ như bạn có thể uống Calcibest mỗi ngày 1v, vào bữa ăn sáng chẳng hạn!
Có thể uống thêm Nature Made Prenatal Mutil DHA được không?
Vợ em đang mang thai 21 tuần và hiện đang uống thuốc Saferon và Osteomed do bác sĩ Bệnh viện kê toa. Vậy, vợ em có thể uống thêm thuốc bổ bà bầu Nature Made Prenatal Mutil DHA của Mỹ được không ạ?
- 1 trả lời
- 1131 lượt xem
Uống thêm viên uống bổ sung DHA có được không?
Mang thai được 24 tuần, em đi khám, bs kê cho uống thuốc Bidiferon và Myvita Calcium500. Vậy, em có thể uống thêm Vitamin tổng hợp cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi + DHA (150 viên) của Mỹ, được không ạ?
- 1 trả lời
- 714 lượt xem
Uống thêm Ferup cùng với 2 loại thuốc bs kê, được không?
Em mang thai 31 tuần, đã chích ngừa 2 mũi uốn ván, test đường, các chỉ số kết quả bình thường. Nhưng em thắc mắc là: Mấy lần trước đi khám, bác sĩ đều kê cho em thuốc sắt và canxi. Nhưng lần này, sao bs chỉ kê Calcid soft và Molvitax mà không thấy sắt. Ở nhà em đang có thuốc sắt Ferup thì có thể uống thêm ngày 1v cùng với 2 loại bác sĩ kê trên không ạ?
- 1 trả lời
- 769 lượt xem
Có thể dùng thêm Calcium, Corbiere được không?
Năm nay em 24 tuổi, đang mang thai tuần thứ 18, em bị HBsAg và HBeAg dương tính, em đang đùng HemoQ mom. Bây giờ, em có sử dụng thêm Calcium, Corbiere được không ạ?
- 1 trả lời
- 585 lượt xem
Bà bầu uống thêm pregnacare được không?
Đi khám ở Bệnh viện, bs chỉ cho uống viên sắt, em muốn bổ sung thêm vitamin và omega 3 và uống thêm vitamin tổng hợp pregnacare cùng lúc, có được không ạ?
- 1 trả lời
- 1087 lượt xem
03:45
08:08
05:14
05:43
07:25
01:15
Hầu hết các cơn thèm ăn của bà bầu đều đột nhiên xuất hiện và chúng có thể cảm thấy áp đảo. Nguyên nhân gây ra chúng là gì? Hormone, phải không? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!
Nhiều phụ nữ khao khát được ăn các thực phẩm đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Và một số có thể muốn ăn bông cải xanh, chuối hoặc bột yến mạch, thì hầu hết thường "bấn loạn" với những hình ảnh bánh quy, socola hay kem nhảy múa trong đầu.
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, dùng thuốc chữa dị ứng trong khi tôi đang mang thai thì có an toàn cho em bé không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Không ai biết chắc chắn liệu có thể ngăn ngừa chứng tiền sản giật hay không vì vẫn chưa rõ nguyên nhân của tình trạng này. Mặc dù khó có thể đưa ra lời khuyên rõ ràng về cách ngăn ngừa tiền sản giật, nhưng có nhiều cách để giảm thiểu nguy cơ.
Câu hỏi: - Bác sĩ ơi, tôi uống trứng eggnog trong khi đang mang thai thì có an toàn cho thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ!









