Cơ hội thụ thai được bao nhiêu sau thủ thuật đảo ngược triệt sản?

- Thưa bác sĩ, cơ hội thụ thai sẽ được bao nhiêu sau thủ thuật đảo ngược triệt sản ạ? Bác sĩ giải đáp giúp tôi với nhé!

1 Bác sĩ đã trả lời

Cơ hội thụ thai sau thủ thuật đảo ngược triệt sản

- Câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn đang nói về việc triệt sản ở nam hay nữ. Nếu thời gian giữa thắt ống dẫn tinh và thủ thuật đảo ngược là dưới 3 năm, thì cơ hội mang thai khoảng 76%. Nếu từ 3 đến 8 năm, tỷ lệ này là từ 50 đến 75%. Thời gian thắt ống dẫn tinh và thủ thuật đảo ngược này càng dài thì tỷ lệ mang thai càng giảm.
Phụ nữ được triệt sản có thời gian đảo ngược và thụ thai dài hơn. Tỉ lệ mang thai sau khi thủ thuật đảo ngược thắt ống dẫn trứng dao động từ 30 đến 90%. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là độ tuổi: phụ nữ dưới 37 tuổi có nhiều khả năng mang thai hơn phụ nữ từ 37 tuổi trở lên. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ có thai cho phụ nữ bao gồm kỹ thuật đảo ngược, thai kỳ lần trước, chất lượng tinh trùng và kiểu thắt ống dẫn trứng ban đầu. Tỷ lệ mang thai cao hơn nếu triệt sản ban đầu được thực hiện bằng cách sử dụng vòng Falope, dây Silastic, hoặc kẹp kim loại, chứ không phải là điện hóa học, gây ra nhiều thương tổn cho ống dẫn trứng.
Mặc dù có các báo cáo về việc mang thai sau khi đảo ngược kỹ thuật đặt Essure, một kỹ thuật không phẫu thuật trong đó miếng kim loại được đưa vào ống dẫn chứng, nhưng dữ liệu vẫn còn hạn chế. Việc phụ nữ mang thai nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào việc cô ấy có bị bất cứ bệnh gì về vùng chậu hay không (như viêm nội mạc tử cung hay viêm vùng chậu) và mức độ quan hệ thường xuyên của cô ấy.
Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), trong đó bỏ qua các ống dẫn trứng, là một phương pháp thay thế để đảo ngược sự vô sinh. IVF thường mang lại tỉ lệ mang thai cao hơn cho phụ nữ đã từng được triệt sản, nhưng tỷ lệ có thai tích lũy của phụ nữ sau thủ thuật đảo ngược triệt sản có thể cao hơn. Ngoài ra, tỷ lệ chửa ngoài tử cung sau IVF chỉ khoảng 2%, trong khi tỷ lệ sau thủ thuật đảo ngược triệt sản dao động từ 2 đến 10%. Bạn sẽ muốn thảo luận kỹ lưỡng hai lựa chọn này với bác sĩ trước khi đưa ra quyết định.
Hỏi đáp có thể bạn quan tâm

Tôi nên uống bao nhiêu axit folic khi đang cố gắng có thai?

- Thưa bác sĩ, tôi đang cố gắng có thai. Vậy tôi nên uống bao nhiêu axit folic là tốt nhất cho sức khỏe và sự thụ thai của mình ạ? Bác sĩ hãy cho tôi một lời khuyên với nhé!

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  487 lượt xem

Quan hệ quá nhiều có ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai?

- Thưa bác sĩ, quan hệ quá nhiều có phải làm loãng mật độ tinh trùng, làm giảm cơ hội thụ thai phải không? Liệu tôi có nên kiêng quan hệ 7 ngày trước thời điểm quan hệ với mục đích có thai?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  654 lượt xem

Đang mắc chứng trầm cảm liệu có mang thai được không?

- Thưa bác sĩ, tôi đang mắc chứng trầm cảm. Liệu tôi có mang thai được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  474 lượt xem

Chuẩn bị mang thai có dùng Avisure Mama được không ạ?

 • Chuẩn bị mang thai có dùng Avisure Mama được không ạ?

Chuẩn bị mang thai có dùng Avisure Mama được không ạ? Mình mới cưới cuối tháng 6 âm, vợ chồng mình đang thả để có em bé mà không biết có cần uống gì không? Bạn mình nó giới thiệu bầu uống vitamin tổng hợp Avisure Mama mà không biết trước mang thai có nên uống không ạ? Thấy vitamin uống cũng được chứ ạ?

 •  1 năm trước
 •  0 trả lời
 •  395 lượt xem

Uống siro trị ho có giúp thụ thai không?

Tôi nghe nhiều người mách là uống siro trị ho có thể hỗ trợ cho việc thụ thai. Điều này có đúng không, thưa bác sĩ?

 •  2 năm trước
 •  1 trả lời
 •  554 lượt xem
Tin liên quan
Quá trình thụ thai - cách mà em bé được tạo ra
Quá trình thụ thai - cách mà em bé được tạo ra

Chắc chắn, bạn biết những điều cơ bản về cách em bé được sinh ra - một người nam và người nữ có quan hệ tình dục và chín tháng sau đó, một đứa trẻ đáng yêu được sinh ra. Nhưng thực sự có nhiều hơn thế.

17 điều bạn nên làm trước khi cố gắng có thai
17 điều bạn nên làm trước khi cố gắng có thai

Bạn đã quyết định trở thành cha mẹ. Nhưng hãy chờ đợi một giây - hoặc thậm chí một tháng hoặc nhiều hơn. Để mang lại cho mình những cơ hội tốt nhất cho một thai kỳ khỏe mạnh và một đứa trẻ khỏe mạnh, có một số điều quan trọng bạn cần làm trước khi bắt đầu thụ thai.

Dành cho ông bố tương lai: 9 cách để giúp cô ấy có thai
Dành cho ông bố tương lai: 9 cách để giúp cô ấy có thai

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trở thành một ông bố thì dưới đây là danh sách những điều bạn có thể làm trước khi nỗ lực thụ thai để đảm bảo bạn đời của mình có một thai kỳ khỏe mạnh.

Những điều cần biết khi dừng các biện pháp tránh thai
Những điều cần biết khi dừng các biện pháp tránh thai

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cố gắng mang thai sớm, thì đây là một vài điều bạn cần biết về việc dừng các biện pháp tránh thai.

6 cách duy trì tình cảm vợ chồng mặn nồng khi cố gắng thụ thai
6 cách duy trì tình cảm vợ chồng mặn nồng khi cố gắng thụ thai

Có một đứa con là một trong những quyết định lớn lao, kỳ diệu, thực sự làm thay đổi mọi thứ.

atopalm

 

Today's birthdays
19 years old
19 years old
Upcoming birthdays
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây