Chúng tôi trên mạng xã hội
    Tìm chúng tôi trên:
  •  
  •  

moi quang cao

Thống kê
  • Đang truy cập287
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm53
  • Khách viếng thăm233
  • Hôm nay56,436
  • Tháng hiện tại233,747
  • Tổng lượt truy cập39,825,639

Thực phẩm nào không tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng- Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

A- Các thực phẩm cần tránh

  • Rượu, hạt tiêu, ớt, bột ớt, bột cà ri, gây kích ứng niêm mạc dạ dày.
  • Thực phẩm có caffeine làm tăng lượng acid dạ dày: bao gồm càphê, trà, nước ngọt có gaz cola, cacao, chocolat. Tránh hoặc hạn chế các loại thực phẩm này nếu chúng gây đau sau khi dùng.
  • Hạn chế cà chua, nước ép cà chua, bạc hà, các chất béo, nước chanh nếu gây đau và nóng xót thực quản. Cần hạn chế các loại hành, tỏi, quế, đinh hương nếu gây khó chịu dạ dày.
  • Ăn nhiều chất xơ không làm cho cơn đau của bệnh viêm loét dạ dày nặng hơn. Thức ăn nhiều chất xơ bao gồm: hạt ngũ cốc toàn phần, các loại đậu, củ,  quả nguyên vỏ.
  • Một số thực phẩm có thể gây đầy hơi như bắp cải, hành, sữa, đậu, và một số trái cây. Nên hạn chế hoặc tránh dùng nếu thấy khó chịu

B- Các thức uống tránh dùng     

  • Các thức uống có chứa cồn
  • Cacao nóng
  • Trà bạc hà
  • Cà phê
  • Trà nóng hoặc trà đá
  • Nước ngọt có gaz, có caffeine

C- Tránh các thức ăn sau đây nếu chúng gây đau, khó chịu tiêu hóa, đầy hơi sau khi dùng

  • Thức ăn có nhiều hạt tiêu và ớt
  • Thịt hải sản nướng vỉ tẩm ướp nhiều gia vị
  • Khoai tây chiên
  • Nước cam hoặc nước nho
  • Nước chanh
  • Cải bắp, cải bông
  • Tiêu xanh hoặc tiêu sọ
  • Ớt cay nồng
  • Cải muối kim chi, dưa cải muối
  • Các loại mắm cá đồng, mắm tôm, mắm ruốc, mắm thái
  • Thịt béo nướng hoặc chiên
  • Thịt ướp mặn và tẩm ướp nhiều gia vị, nhiều mỡ như xúc xích thường, xúc xích salami, thịt ba rọi (bacon), thịt đùi hun khói (ham), và các loại thịt nguội (cold cuts)
  • Các loại thịt dai, nhiều gân
  • Chocolat và các sản phẩm từ sữa
  • Các loại kem sữa
  • Các loại phô mai cay và nặng mùi
  • Các loại hạt hạnh nhân, đậu phộng và hạt dẻ
  • Ớt bột
  • Các loại lẩu chua, canh chua
  • Tất cả các loại trái cây có vị chua như: cam, chanh, quít, bưởi, me, xoài, cóc, ổi, khóm, khế, mãng cầu xiêm (sour sop) …

D- Các thức uống có thể dùng được

  • Thức uống không chứa caffeine
  • Thức uống ít chua như nước táo, lê, nho
  • Trà thảo dược loãng (sâm bí đao, nước yến, nước rau má)
  • Nước lọc thường

E- Các loại trái cây ngọt có thể dùng được

Chuối, nhãn, quả hồng, đu đủ chín, quả bơ, sa bô chê, vú sữa, dưa hấu, dưa gang, quả na (mãng cầu ta), vải thiều ngọt…

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây