Chúng tôi trên mạng xã hội
  Tìm chúng tôi trên:
 •  
 •  

moi quang cao

Thống kê
 • Đang truy cập257
 • Thành viên online1
 • Máy chủ tìm kiếm57
 • Khách viếng thăm199
 • Hôm nay56,216
 • Tháng hiện tại1,227,657
 • Tổng lượt truy cập43,080,940

Thoái hoá khớp gối và PT thay khớp gối nhân tạo - Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Năm nay tôi 44 tuổi, hiện tôi đang bị đau khớp gối trái rất nhiều, việc đi lại cũng rất khó khăn. Tôi có đi khám và bác sĩ cho thuốc uống nhưng vẫn không đỡ, sau đó bác sĩ có nói là khớp gối tôi bị thoái hoá và khuyên tôi nên thay khớp nhân tạo thì việc đi lại sẽ cải thiện hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi về việc thay khớp như thế nào, liệu sau khi thay khớp tôi có thể đi lại được bình thường không? (Q.T.L) 

Trả lời: Chào bạn, chúng tôi xin được trao đổi một số thông tin như sau về Thoái hoá khớp gối và Phương pháp Phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo.

- Thoái hóa khớp gối là hiện tượng mòn lớp sụn bọc hai đầu xương của khớp gối, dẫn đến lệch trục, gây vẹo khớp làm biến dạng khớp gối. Thoái hóa khớp gối ở giai đoạn nặng gây mất vững khớp, biến dạng khớp gối, đặc biệt là đau dữ dội không đi lại được. Tại giai đoạn này việc điều trị bằng thuốc giảm đau thường không đáp ứng tốt và thay khớp gối nhân tạo là phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng đau trong thoái hóa khớp gối.

- Phẫu thuật thay khớp gối bằng khớp nhân tạo là 1 kỹ thuật tiên tiến giúp bệnh nhân phục hồi gần như hoàn toànchức năng vận động. Mục đích của thay khớp gối nhân tạo là lấy đi những mặt sụn bị hư và thay thế vào 1 khớp gối nhân tạo. Bệnh nhân sẽ chịu sức nặng lên khớp gối nhân tạo đó.  Đây là một phẫu thuật lớn và phức tạp nên bệnh nhân phải nhập viện trước 1 ngày để bác sỹ phẫu thuật tiến hành đo đạt và chuẩn bị khớp nhân tạo. Thời gian phẫu thuật từ 60 phút – 120 phút tùy thuộc vào mức độ biến dạng trục và mức độ thoái hóa khớp gối.

Hiện nay Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật thay khớp gối thành công cho những bệnh nhân thoái khớp gối nặng giúp bệnh nhân không còn đau khớp gối, hết biến dạng khớp gối, khớp gối đạt được sự vững chắc và lấy lại tầm vận động bình thường cho ngừời bệnh. Thân mời bạn tham khảo các bài viết sau để tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp PT Thay khớp gối nhân tạo theo đường link sau:

Thân ái!

Nguồn: Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây